Thứ Sáu, ngày 20 tháng 11 năm 2020, 17:07 PM (GMT + 7)

Dưới đây là 10 gia đình nổi tiếng thống trị ngành thời trang.

Khi nói đến thời trang, các thương hiệu nổi tiếng thường được điều hành bởi các công ty gia đình. Từ việc thừa kế các hãng thời trang cho đến các anh chị người mẫu, ngành công nghiệp thời trang được biết đến với những mối liên hệ gia đình trong cộng đồng. Prada, Fendi và Hermès đều được biết đến là những thương hiệu chất lượng hàng đầu, nhưng đằng sau họ cũng có nhiều thế hệ gia đình. Bạn có thể không biết, nhưng bạn nên biết các gia đình khác, chẳng hạn như Arnaults.

Sau đây, hãy khám phá 10 gia đình quan trọng nhất trong ngành thời trang.

Versace

Vào cuối những năm 1970, nhà thiết kế thời trang Gianni Versace cùng những người đồng hương Santo và Donatella đã thành lập thương hiệu cùng tên tại Ý. Thương hiệu này nổi tiếng với việc Gianni sử dụng màu sắc đậm và cách cắt may dễ thấy. Gia đình Versace đã được ca ngợi rộng rãi trong suốt sự nghiệp của Naomi Campbell, Christy Turlington và Linda Evangelista. Sau khi Gianni bị sát hại vào năm 1997, Donatella tiếp quản vị trí CEO của công ty. Ngày nay, bà giữ vai trò giám đốc sáng tạo và con gái bà là Allegra sở hữu hầu hết cổ phần của công ty.

10 gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới-1

Prada

Mario Prada thành lập thương hiệu cùng tên của riêng mình vào năm 1913, ban đầu là một công ty sản xuất đồ da. Sau khi ông qua đời năm 1958, con gái Luisa của ông tiếp quản công việc của ông và sau đó chuyển giao quyền lực cho cháu gái / con gái nuôi Miuccia Prada vào năm 1978.

Vào thời điểm đó, Prada mua lại Jil Sander, Helmut Lang và Azzedine Alaïa và các thương hiệu khác, đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh quần áo nam, và cho ra đời thương hiệu chị em Miu Miu, Miuccia cũng đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo. .

10 gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang-2

Ferragamos

Năm 1927, người thợ đóng giày trẻ tuổi Salvatore Ferragamo thành lập một thương hiệu ở Florence, Ý, thu hút sự chú ý của các ngôi sao Hollywood Greta Garbo và Marilyn Monroe. Sau khi ông qua đời, vợ ông Wanda và 6 người con đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình và trở thành nhà mốt hàng đầu. Để hoàn thiện hình ảnh sang trọng của thương hiệu, Ferragamos còn thành lập chuỗi khách sạn Lungaro tại Ý. Ngày nay, Ferragamo thế hệ thứ ba quản lý các thương hiệu với nhiều vai trò khác nhau.

10 gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới-3

Reuterfields

Trong 10 năm làm tổng biên tập tạp chí “Vogue” Paris, Carine Roitfeld đã trở thành một trong những tiếng nói đầu tiên trong lĩnh vực thời trang. Sau khi rời đi, cô vẫn giữ liên lạc với các nhà thiết kế lớn như Karl Lagerfeld và Tom Ford. Giống như mẹ của mình, con gái Julia Restoin-Roitfeld cũng đã tư vấn cho các thương hiệu lớn như Jean-Paul Gaultier và Miu Miu. Cô cũng là gương mặt đại diện cho chiến dịch nước hoa “Black Orchid” của Tom Ford.

10 gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang-4

Fendis

Năm 1925, Eduoardo và Adele Fendi mở một cửa hàng đồ da nhỏ ở Rome. Năm cô con gái của họ là Carla, Paola, Anna, Alda và Franca sau này đã thừa kế công ty đã trở thành một thương hiệu lâu đời trên thị trường hàng xa xỉ. Con gái của Anna, Silvia Venturini Fendi đã gia nhập thương hiệu vào những năm 1990 cùng với Karl Lagerfeld và vẫn là giám đốc sáng tạo của công ty.

10 gia tộc quyền lực thống trị thế giới thời trang-5

Cửa chớp

Kể từ sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp trong thế kỷ 20, kế thừa của gia đình Jalou là truyền thông thời trang. Georges Jalou gia nhập L’OFFICIEL với tư cách là giám đốc nghệ thuật vào năm 1932, chuyển đổi nó từ một tạp chí. Thương mại chí thành một ấn phẩm nữ được đánh giá cao. Sau đó, Jalou thành lập Jalou Media, mua lại L’OFFICIEL, sau đó chuyển giao nó cho các con của mình là Laurent Jalou, Marie-José Susskind-Jalou và Maxime Jalou. Ngày nay, Marie-José giữ chức Chủ tịch của Tập đoàn Truyền thông Jalou, và con trai của bà là Benjamin Eymere giữ chức Giám đốc điều hành.

10 gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới-6

Missonis

Ottavio và Rosita Missoni thành lập nhà máy dệt kim của riêng họ vào năm 1953, và 5 năm sau, họ cho ra đời những hãng thời trang cao cấp đầu tiên của Ý. Thương hiệu Missoni, được biết đến với những họa tiết ngoằn ngoèo đầy màu sắc, đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Sau khi Ottavio và Rosita bước vào các ngành công nghiệp khác vào những năm 1990, các con của họ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, với Vittorio là giám đốc tiếp thị, Luca là nhà thiết kế quần áo nam và Angela là quần. Áo sơ mi nữ. Ngày nay, cháu gái Margherita của Rosita và Ottavio giám sát M Missoni và được nhiều người coi là người dưới quyền của gia đình di sản Missoni.

10 gia tộc quyền lực thống trị thế giới thời trang-7

Hermes

Hermès là một trong những Hermès giàu nhất và lâu đời nhất trong ngành thời trang. Thương hiệu cao cấp được thành lập vào thế kỷ 19. bởi thợ thuộc da lành nghề Thierry Hermès, trong thế kỷ qua, hãng đã cung cấp những sản phẩm da quý nhất. Thierry được kế vị bởi con trai ông, Émile-Charles Hermès (Émile-Charles Hermès), và sau đó là các con trai của ông là Adolphe (Adolphe) và Emile-Maurice Hermès (Èmile-Maurice Hermès). Vào giữa thế kỷ 20, thế hệ thứ tư của gia đình đã tiếp quản Robert Dumas, cháu trai của Èmile-Maurice, làm giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo. Nhà mốt Pháp này trở thành người mẫu thời trang cho Jean-Louis Dumas, con trai của Robert, người đã giới thiệu quần áo, trang sức và túi xách Birkin nổi tiếng. Ngày nay, Hermès có hơn một chục người thừa kế tài sản trị giá 49,2 tỷ USD, với anh em họ Pierre-Alexis và Axel Dumas đứng đầu thương hiệu .

Mười gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang-8

Arnos

Đứng sau tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH là gia đình Arnault mà ông chủ là ông chủ Bernard Arnault và là ứng cử viên cho ngôi vị “người giàu nhất thế giới”. Con gái ông, Delphine là CEO của Louis Vuitton, trong khi các con trai của ông là Frédéric, Antoine và Alexandre lần lượt là CEO của Tag Heuer, Berluti và Rimowa.

10 gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang-9

Pino

Tập đoàn thời trang Kering được biết đến với việc sở hữu các thương hiệu thời trang lớn như Gucci, Balenciaga và Alexander McQueen. Kering Group là công ty có lịch sử lâu đời, được François Pinault thành lập năm 1963 với tên gọi PPR. Con trai của ông là François-Henri Pinault (François-Henri Pinault) tham gia công việc kinh doanh của gia đình vào những năm 1980 với tư cách là giám đốc. Nó được vận hành bởi Kering vào năm 2000. Pinaults cũng sở hữu nhà đấu giá Christie’s.

10 gia tộc quyền lực thống trị ngành thời trang-10

Nguồn: http: //danviet.vn/10-gia-dinh-quyen-luc-thong-tri-nganh-thoi-trang-the-gioi-50202020111782152.ht …

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *