Những ai đeo kính đều hiểu rằng cặp kính là vật “không thể tách rời”. Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc kính thật tốt và nhớ trang bị 11 mẹo sau để phòng trường hợp bất trắc.

Đầu tiên. Cách tìm kính “đánh khẩn cấp” trong bóng tối

Nếu bạn là người đeo kính, chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng mỗi khi thức dậy lúc nửa đêm mà không được chạm vào chúng. Tuy nhiên, để giải quyết nỗi khổ này, bạn có thể phủ một lớp mỏng chất huỳnh quang lên tủ kính. Trong bóng tối, nó sẽ phát sáng để giúp bạn tìm kính dễ dàng hơn.

% image_alt%

2. Không lau kính bằng ve áo

Bạn đã từng thấy hành động rất quen thuộc là tháo kính và lấy tay lau kính chưa? Tuy nhiên, bạn nên từ bỏ thói quen có hại này. Bạn chỉ nên sử dụng giẻ mềm, sợi nhỏ để lau kính. Nếu bạn dùng vạt áo, kính dễ bị xước và tạo gánh nặng cho mắt.

% image_alt%

3. Thay kính bằng điện thoại thông minh của bạn

Nghe có vẻ hoang đường nhưng nếu trong trường hợp khẩn cấp không tìm thấy kính, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để xem chi tiết mọi thứ tốt hơn. Tất nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những người hàng xóm.

% image_alt%

4. Nước rửa chén có thể dùng làm dung dịch lau kính

Bạn có thể sử dụng xà phòng rửa bát để lau kính, nhưng không sử dụng chất tẩy rửa có chứa cồn, giấm, amoniac hoặc thuốc tẩy vì chúng có thể làm hỏng lớp phủ bảo vệ của ống kính.

% image_alt%

5. Làm thế nào để tránh kính bị mờ do thay đổi nhiệt độ

Chắc hẳn những người đeo kính đều mắc phải đó là mỗi khi nhiệt độ thay đổi, kính sẽ bị mờ. Để tránh điều này, hãy thoa một ít xà phòng đặc hoặc lỏng lên kính trước khi đeo.

% image_alt%

6. Không dùng kính cho bờm

Không biến chiếc kính của bạn thành một chiếc bờm vì điều này có thể làm lỏng gọng và khiến kính rơi xuống mũi một cách khó chịu. Khi rửa mặt hoặc làm việc gì đó không cần dùng kính, hãy tháo kính ra thay vì cài lên tóc.

% image_alt%

7. Cách khắc phục nhanh mặt kính tạm thời

Nếu bạn vô tình làm mất một chiếc đinh vít trên kính của mình, một chiếc tăm có thể sẽ trở thành vật cứu cánh tạm thời trước khi bạn có thời gian ra hiệu cho kính để thay vít.

% image_alt%

8. “Chữa cháy” khi kính quá rộng hoặc quá chật

Nếu kích thước quá rộng, bạn có thể ngâm phần giữ dây đeo trong nước nóng vài phút cho mềm hơn sau đó cuộn phần trên của khung xuống để thắt chặt lại, nếu chật, bạn chỉ cần bẻ cong phần này cho rộng ra.

% image_alt%

9. Giá đỡ

Để điều chỉnh giá đỡ, hãy đặt kính trên mặt phẳng để xem chúng có cân bằng không

% image_alt%

10. Cách chọn gọng cho mắt

Nếu bạn có hai mắt cách xa nhau, bạn nên chọn kính có viền dày, sẽ thu hút sự chú ý vào trung tâm của khuôn mặt, giúp hai mắt nhìn gần nhau hơn. Nếu bạn có hai mắt gần nhau, hãy chọn khung trang trí bên ngoài. Bằng cách đó, hai mắt bạn sẽ xa nhau hơn.

% image_alt%

11. Trong khi lái xe

Khi di chuyển bằng ô tô, bạn nên tránh để kính ở những vị trí gần cửa sổ, ánh nắng có thể khiến khung kính bị biến dạng. Nhiệt độ cao có thể khiến thấu kính co lại hoặc xấu đi. Bạn nên để kính vào ngăn chứa đồ hoặc trong tủ kính.

% image_alt%

Video: Bạn muốn đeo kính áp tròng vào năm 1948?

Nguồn: Brightside
Hào Hà

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *