Chỉ một chút bất cẩn có thể để lại những vết xước khó coi cho đồ vật của chúng ta. Nhưng đừng vứt chúng đi. Bạn có thể dễ dàng xử lý các vết xước nông bằng các hóa chất thông thường trong gia đình.

Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số mẹo hay giúp bạn khắc phục những vết xước trên bề mặt đồ vật và làm cho chúng trông như mới trở lại!

Mặt kính

7

Để loại bỏ hoặc che đi các vết xước nhỏ trên kính, hãy thử sử dụng một trong các phương pháp sau:

Nhúng một ít kem đánh răng (không chứa hạt hoặc có tính năng tẩy trắng) vào miếng bông hoặc vải bông, sau đó chà nhẹ lên bề mặt kính bằng cách di chuyển xung quanh trong khoảng 10 giây. Dùng nước để loại bỏ kem đánh răng thừa.

Thấm một ít dầu thực vật vào một miếng vải nhỏ hoặc miếng bông và chà nhẹ lên bề mặt trong vài giây để loại bỏ tạm thời các vết xước nông. Bạn cũng có thể đạt được kết quả tương tự khi sử dụng một ít sáp Vaseline.

Trộn muối nở với một ít nước để tạo chất đánh bóng. Bôi keo lên kính, sau đó lau sạch vùng bị xước bằng vải bông hoặc len. Dùng khăn ẩm để loại bỏ phần keo thừa.

Đồ da

6

Các vết xước trên da rất phổ biến. Nếu không quá nghiêm trọng, bạn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà.

Nhúng một ít dầu thực vật vào miếng bông gòn và thoa lên vùng da mặt bị trầy xước. Xoa dầu theo chuyển động tròn, sau đó để khô. Lau sạch dầu thừa bằng khăn sạch.

Một cách khác để che giấu vết xước là dùng sơn móng tay. Chọn màu sơn phù hợp với màu da của bạn và dùng tăm chấm một ít sơn lên bề mặt bị xước.

Mặt gỗ

5

Để che hoặc xóa vết xước trên bề mặt gỗ, bạn có thể thử phương pháp dưới đây:

Dùng phần đầu của quả hạnh đã bóc vỏ chống vào vết xước. Bạn cũng có thể thay thế hạnh nhân bằng quả óc chó. Tùy theo vết xước nông hay sâu mà bạn có thể điều chỉnh thời gian chà xát. Sau khi chà xát, để một thời gian ngắn để tinh dầu tự nhiên trong quả ngấm vào gỗ. Tiếp tục sử dụng một miếng vải mềm để che khu vực này.

Nếu bề mặt gỗ bị nứt, bạn có thể sử dụng Mayonaise để khôi phục lại vẻ ban đầu. Nhúng một chút Mayonaise vào bông, thoa lên vùng da bị rạn, loại bỏ phần thừa và để trong 2-3 ngày. Gỗ sẽ hơi phồng lên khiến vết nứt đóng lại.

Mặt nhựa

4

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn loại bỏ vết xước trên nhựa:

Các vết xước trên bề mặt nhựa mịn có thể được khắc phục bằng máy sấy tóc. Điều chỉnh máy ở nhiệt độ nhỏ nhất và hướng hơi nước nóng dọc theo chiều dài của vết xước. Nếu cần, hãy tăng nhiệt độ cho đến khi vết xước bắt đầu mờ đi. Chờ khoảng 10-15 phút, sau đó đánh bóng bề mặt để vết xước biến mất hoàn toàn.

Sử dụng nước đánh bóng xe hơi cũng có tác dụng chống trầy xước bề mặt nhựa.

Mặt kim loại

3

Vì có nhiều mặt kim loại khác nhau, có thể cần các biện pháp khắc phục khác nhau. Để loại bỏ các vết xước trên trang sức, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ của thợ kim hoàn chuyên nghiệp. Trong trường hợp vết xước được làm bằng thép không gỉ, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà.

Sử dụng đặc tính ăn mòn của kem đánh răng làm trắng thông thường. Bôi nó lên vùng bị trầy xước và dùng bàn chải lông mềm hoặc vải mềm chà xát dọc theo vết xước. Lau sạch kem đánh răng còn sót lại bằng khăn ướt sạch.

Sử dụng dụng cụ sơn móng tay dạng khối đệm.

Xin lưu ý rằng các phương pháp trên không hiệu quả đối với vết xước sâu. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Video: 11 mẹo cực hay từ những đồ vật bất ngờ trong cuộc sống

Theo Brightside
Lời cầu nguyện đích thực

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *