1. Khoai tây

Khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp, không khí lạnh sẽ phá vỡ tinh bột và chuyển thành đường, dẫn đến cảm giác sạn và ngọt không ăn được. Cách tốt nhất là bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể khiến khoai tây bị xanh, héo và mọc mầm. Nếu khoai tây nảy mầm thì không nên sử dụng, vì khoai tây nảy mầm có thể gây ngộ độc.

khoai tây

2. Cà chua

Đối với cà chua xanh, bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh mà nên bảo quản nơi thoáng mát để cà chua chín tự nhiên.

Đối với cà chua chín, bạn có thể bọc trong giấy ăn và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 ngày là có thể bảo quản được. Tuy nhiên, không nên bảo quản cà chua trong ngăn đá, vì nhiệt độ của ngăn đá sẽ khiến cà chua bị mềm và bong vảy sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

Khi cà chua có dấu hiệu chín quá thì nên dùng làm mứt hoặc đồ nướng.

cà chua

3. Hành tây

Hành tây để nguyên vỏ cần được bảo quản ngoài trời hoặc nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không cho vào tủ lạnh, vì nhiệt độ thấp hành sẽ nhanh bị mềm, mốc, mềm và hỏng.

Nếu muốn cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn nên bóc vỏ rồi cho vào túi nylon buộc kín hoặc hộp kín. Điều này có thể giúp hành tây mát và giữ được tươi trong 7-10 ngày.

củ hành

4. Tỏi

Tỏi được coi là một loại thực phẩm không dung nạp lạnh. Ngay cả khi để ở nơi thoáng mát, tỏi sẽ nhanh chóng bị mốc, biến chất, thậm chí mất đi hương vị tự nhiên.

Một cách tốt để bảo quản tỏi là để ở nơi khô ráo, thoáng mát, chẳng hạn như trên bàn bếp hoặc tủ bếp. Vì tỏi là nguyên liệu thường xuyên nên bạn không phải lo lắng về việc tỏi bị hư hại bên ngoài.

tỏi

5. Em yêu

Bảo quản ở nhiệt độ phòng là cách tốt nhất để giữ cho mật ong luôn tươi và có hương vị tự nhiên. Bạn không nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, vì mật ong là nguyên liệu dễ biến đổi hương vị ở nhiệt độ cao và cũng dễ kết tinh, đông đặc ở nhiệt độ thấp.

mật ong

6. Cà phê

Bạn không nên để cà phê hạt hoặc cà phê rang xay vào tủ lạnh. Vì nhiệt độ thấp sẽ khiến nước bị ngưng tụ và ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Đặc biệt, cà phê có thể hút mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh, từ đó làm mất đi mùi thơm đặc trưng của cà phê.

cà phê

7. Nước sốt

Nhiều người cho rằng nên bảo quản sốt nóng trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon. Tuy nhiên, nước sốt cay đã có sẵn các thành phần như ớt, giấm, đường, muối là chất bảo quản tốt. Ngoài ra, ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ hạt tiêu cao hơn, khả năng tiêu diệt vi sinh vật, nấm mốc cũng lớn hơn.

Nước sốt cay

8. Bơ sô cô la và quả phỉ

Đối với các loại bơ sô cô la và hạt phỉ, bạn chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng khô ráo. Không cần bảo quản trong tủ lạnh, vì lạnh sẽ làm mất đi hương vị sô cô la đậm đà, hạt phỉ khô cứng rất khó ăn.

Bơ sô cô la hạt phỉ

9. Bánh mì

Nhiệt độ lạnh có thể giúp bánh mì tránh bị mốc nhưng lại mất độ ẩm nhanh gấp 3 lần so với bánh mì thông thường, bánh mì sẽ bị khô, dai và cứng.

Cách tốt để bảo quản bánh mì là cho vào hộp đậy kín, sau đó đặt lên bàn hoặc nơi khô ráo, thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Do đó, bánh mì dẹt sẽ để được 2-3 ngày, trong khi bánh mì bơ có thể để được 3-5 ngày.

bánh mỳ

10. dưa hấu

Dưa hấu có chứa chất chống oxy hóa – chất ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác. Khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, hoạt tính của các chất này sẽ giảm hoặc mất đi, dưa hấu bị úng dẫn đến nhanh hỏng.

Do đó, đối với dưa hấu nguyên trái, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ khô ráo và thoáng mát. Nếu dưa hấu đã cắt ra, hãy cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày.

dưa hấu

11. Quả hạch

Nhiệt độ thấp có thể giúp ngăn không cho dầu tự nhiên trong các loại hạt bị hư hỏng, nhưng môi trường nhiệt độ thấp có thể làm giảm hương vị hoặc giảm mùi của hạt.

Vì các loại hạt thường hấp thụ tốt mùi của các loại thực phẩm khác nên nếu muốn giữ được hương vị tự nhiên, bạn nên cho hạt vào lọ kín và bảo quản ở nhiệt độ thường.

hạt

12. quả mọng

Dâu tươi mua về có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 2 đến 5 ngày. Nếu muốn bảo quản trong thời gian dài hơn, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn rau của tủ lạnh.

Tuy nhiên, khi cần sử dụng, bạn hãy vớt dâu ra rửa sạch, vì nếu rửa dâu rồi cất ngay vào tủ lạnh thì những quả này sẽ nhanh bị mốc, thậm chí bị héo và không ăn được.

quả mọng

13.Nuts

Bạn nên để các loại hạt chín ở nhiệt độ phòng để đảm bảo rằng chúng vẫn giữ được hương vị và kết cấu ban đầu. Nếu có quá nhiều loại hạt và bạn không thể sử dụng hết, tốt nhất nên bảo quản chúng trong ngăn rau (ngăn dưới cùng) của tủ lạnh từ 2-3 ngày để chúng luôn tươi ngon.

hạt

14 trái bơ

Để bơ ngon và đậm đà, bạn nên để bơ ở nhiệt độ phòng. Nếu có nhiều bơ quá, bạn có thể bảo quản tạm trong ngăn rau củ của tủ lạnh từ 2-3 ngày để đảm bảo bơ vẫn tươi ngon.

Bơ đã cắt xong nên cho vào túi có dây kéo hoặc hộp kín khí rồi cất vào tủ lạnh.

bơ

15.Apple

Nếu bạn thưởng thức chúng ở nhiệt độ phòng, táo tươi sẽ ngon hơn. Nếu muốn để tủ lạnh táo, bạn có thể cho vào ngăn rau của tủ lạnh.

Tuy nhiên, không bao giờ được để táo ở tầng trên của tủ lạnh hoặc ngăn đá, vì hơi lạnh sẽ phá hủy các tế bào trong táo và khiến táo bị mềm, bong tróc.

táo

Cùng Điện máy XANH tìm hiểu 15 loại thực phẩm có thể bảo quản tươi ngon mà không cần cho vào tủ lạnh. Chúc các bạn thành công trong việc sắp xếp và bảo quản món ăn.

Chỉnh sửa 20654 • Ngày 22 tháng 2 năm 2021

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *