Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng dầu xả khi tắm. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng dầu xả còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Dưới đây là một số công dụng khác của dầu xả mà bạn có thể áp dụng ngay để giải quyết những vấn đề hàng ngày.

Giữ giày sạch sẽ

vị trí khác xa 1

Vào mùa đông, ở những vùng có tuyết, giày của bạn có thể bị sọc bởi những vệt trắng sau khi đi trên tuyết hoặc bị dính muối chống băng; Họ thực sự trông không đẹp. Chỉ cần thoa một ít dầu dưỡng tóc lên giày da trước khi ra ngoài là bạn sẽ không lo giày bị bẩn.

Xử lý áo bị co

vị trí khác xa 2

Bạn đã bao giờ vô tình giặt áo len trong nước ấm và sau đó nó bị co lại? Trong trường hợp này, bạn có thể ngâm áo trong bồn nước có pha một thìa cà phê dầu xả. Sau khi áo đã ngấm nước, bạn chỉ cần kéo nhẹ để áo trở lại hình dạng. Tuy nhiên, có những lúc mẹo này không hiệu quả, nhất là đối với những bộ quần áo bị co rút quá nhiều.

Giặt tay

vị trí khác xa 3

Đối với quần áo cần giặt tay, bạn có thể dùng với một ít dầu xả. Điều quan trọng là phải giặt đồ trong nước ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ phòng) và rửa thật sạch trước khi phơi.

Tháo vòng bị kẹt

vị trí khác xa 4

Nó có thể bị đau khi vòng bị kẹt và không thể tháo ra. Cho một ít dầu dưỡng tóc vào ngón tay nơi đeo nhẫn và xoay nhẫn cho đến khi bạn tháo nhẫn.

Tẩy rửa

Các đối tác khác 5

Khi không có nước tẩy trang, bạn có thể dùng dầu dưỡng để thay thế. Chỉ cần cho một ít dầu dưỡng tóc vào bông gòn hoặc khăn mặt và nhẹ nhàng rửa sạch mặt với nước, bạn sẽ có được kết quả như ý.

Làm sạch cọ trang điểm

vị trí khác xa 6

Rất nhiều người không nghĩ rằng chúng cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Dầu dưỡng tóc là giải pháp hoàn hảo!

Bôi trơn

Vị trí khác xa 7

Tiếng kêu cót két của bản lề hoặc khóa chốt cửa sẽ không còn nữa nếu bạn thoa một ít dầu dưỡng lên nó. Và tất nhiên, mùi dầu xả thơm hơn nhiều so với mùi dầu mỡ thông thường.

Làm sạch lớp biểu bì

vị trí khác xa 8

Nếu móng tay của bạn không đẹp do lớp biểu bì tràn ra, bạn có thể thoa một ít dầu dưỡng tóc để làm mềm lớp da và đẩy lùi móng. Dầu dưỡng tóc sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Dầu cạo râu

Các đối tác khác 9

Nếu hết dầu cạo râu, bạn có thể dùng dầu dưỡng tóc thay thế khi muốn cạo lông chân, và sau đó, chân bạn sẽ có mùi thơm rất dễ chịu.

Tóc tĩnh điện

Vị trí khác 10

Nếu tóc rối hoặc có tĩnh điện, bạn cần xoa một giọt dầu xả và nhẹ nhàng thoa đều lên tóc. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh bị xỉn màu vào những ngày có độ ẩm cao.

Tóc rối

Các đối tác khác 11

Nếu tóc rối như tổ yến, bạn chỉ cần cho dầu xả và nước vào bình xịt 1: 9 rồi xịt lên tóc, sau đó dùng lược chải đều.

Phòng thơm

vị trí khác xa 12

Bạn cũng có thể xịt nước xả và nước dưỡng tóc nói trên lên sợi vải, rèm cửa, bàn ghế để tạo mùi thơm dễ chịu cho căn phòng.

Cống bị nghẹt

Các đối tác khác 13

Bạn có thể làm sạch cống bị tắc bằng cách đổ một ít dầu xả xuống và hòa với nước ấm. Dầu xả hoạt động như một chất bôi trơn để thông đường ống bị tắc.

Giặt thơm

vị trí khác xa 14

Nếu bạn hết giấy thơm khi sấy quần áo, chỉ cần nhỏ một giọt dầu xả vào máy sấy quần áo là bạn sẽ có được kết quả như ý.

Chống rỉ

chủ khác ở xa 15

Bạn có thể đánh bóng đồ gỗ bằng dầu xả để chúng không bị gỉ.

Chăm sóc da

chủ khác ở xa 16

Dầu xả có thể thay thế dầu tắm, giúp da luôn ẩm và mềm mại.

Đánh bóng đồ gỗ

Các đối tác khác 17

Dầu dưỡng tóc có thể làm bóng các đồ kim loại như tủ lạnh và các thiết bị tương tự khác. Sau đó, nhớ lau sạch chúng bằng khăn sạch.

Tháo băng

Các đối tác khác từ xa 18

Để tránh bị đau khi tháo băng ra khỏi vết thương, bạn chỉ cần thoa một chút dầu dưỡng xung quanh miếng gạc, phần dính là bạn có thể dễ dàng tháo miếng gạc ra.

Khóa kéo bị chặn

Các đối tác khác ở xa 19

Một chút dầu xả có thể giúp làm sạch các khóa kéo bị tắc. Đối với những ai đã từng bị dây kéo vướng vào quần áo hoặc bị “mắc vào” da, đây là cách an toàn nhất!

Dầu xả có thể làm mềm tóc nhưng cũng có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không sắm ngay vài chai dầu xả để dùng dần cho nhiều mục đích nhỉ?

Theo Hefty
Minh Ngoc

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *