Vườn sạch trong nhà không chỉ được coi là nơi cung cấp những bữa ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là không gian đẹp, trong lành của nhiều gia đình.

Một vườn rau đẹp sẽ giúp ngôi nhà trở nên tinh tế, mang lại nhiều năng lượng và sự thư thái cho các thành viên. Nếu không chú ý trang trí, vườn rau sẽ có phần bừa bộn, không đẹp mắt. Cùng tham khảo những chia sẻ của Thực phẩm sạch để học cách xây dựng vườn rau đẹp nhé!

1. Lên ý tưởng trước khi thực hiện

Tốt nhất, trước khi có ý định xây dựng một vườn rau đẹp, bạn nên lên ý tưởng và lựa chọn những giỏ, chậu hay kệ trồng rau phù hợp và đẹp mắt.

Tạo dáng luống theo hình dáng nhất định, rồng phụng mới bắt đầu chuẩn bị hạt giống, trồng rau cũng là cách để bạn có được vườn rau đẹp như ý muốn.

Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều kệ để trồng rau thì hãy sắp xếp chúng hợp lý và không nên sử dụng quá nhiều loại kệ khác nhau trong cùng một khu vườn sẽ tạo cảm giác lộn xộn.

2. Làm giàn treo để có vườn rau đẹp

Giàn treo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng có một vườn rau đẹp. Tùy theo khả năng sáng tạo, bạn có thể chọn làm giàn âm tường hoặc giàn vòm… để tăng tính thẩm mỹ cho vườn rau. Đồng thời, bạn cũng có thể trồng thêm các loại cây dây leo như dưa leo, bầu bí, bí đao… để đa dạng thực đơn, ngoài ra còn tiết kiệm diện tích hiệu quả.

vuon-rau

Giàn treo vừa giúp sân vườn đẹp mà còn cho năng suất cao

3. Sử dụng bồn treo

Không chỉ những ngôi nhà có ban công mới sử dụng được chậu treo đâu nhé! Bạn có thể tận dụng những chiếc kệ hoặc những thanh gỗ, sắt đặt trên cao rồi treo những chậu rau lên. Cách này vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích, cực kỳ phù hợp nếu không gian vườn rau hơi hạn chế.

4. Trồng xen kẽ các loại rau và cà chua

Để có một vườn rau đẹp không thể thiếu các loại rau đa dạng, được trồng và bố trí hợp lý. Bạn nên tìm cách trồng xen kẽ các loại rau khác nhau trong cùng một giá thể hoặc trồng rau bằng cà chua, cà tím sẽ giúp ích Vườn rau sân thượng nhiều màu sắc hơn và đẹp hơn. Bên cạnh đó, một số loại rau khi trồng chung còn giúp xua đuổi sâu bệnh hiệu quả.

vườn-rau-làm đẹp

Xen kẽ các loại rau giúp vườn nhà thêm nhiều màu sắc

Ngoài ra, nếu sân vườn của bạn rộng rãi, bạn có thể trồng xen kẽ các loại hoa để mang lại sự tươi mát và cảm giác thoải mái, thư thái cho gia đình.

Hy vọng những chia sẻ của Ăn Sạch Sạch giúp bạn có một vườn rau đẹp như mong muốn. Và đừng quên chia sẻ những bức ảnh về khu vườn hoặc cách sáng tạo của bạn để có một vườn rau đẹp bên dưới phần “comment” nhé!

-> Xem thêm bài Mẫu giàn rau tại nhà siêu tiện ích


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *