Đừng tự bỏ tiền ra mua phân bón hóa học hoặc các loại phân bón đã qua xử lý khác mà hãy sử dụng các thành phần tinh chất trong vỏ chuối để bón cây. Vỏ quả chuối Khô Cung cấp lân và kali cho cây trồng. Nếu bón đủ phân trong cả mùa, chỉ cần tưới nước thoải mái và đào sâu, vườn nhà sẽ luôn tươi tốt.

Dưới đây là 5 cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và nhanh nhất, bạn có thể sử dụng nguồn nguyên liệu từ vỏ chuối để thực hiện “cuộc cách mạng xanh” trong gia đình.

1. Lau khô hoàn toàn vỏ chuối

Bạn có thể sấy khô vỏ chuối vào mùa hè, hoặc cho vào lò nướng khi thời tiết không có nắng. Trước khi sấy, nên cắt vỏ chuối thành từng miếng nhỏ để đẩy nhanh tốc độ sấy. Bạn có thể vùi chúng vào chậu hoặc trộn vỏ chuối khi trộn đất để chuẩn bị cho vụ mới.

5 cách chỉ giữa 1

2. Trộn bột vỏ chuối vào đất

Nếu nguồn vỏ chuối không dồi dào, bạn có thể dùng hàng ngày gọt vỏ, băm nhỏ và sấy trong lò 170 – 200 độ. Khi vỏ chuối chuyển sang màu đen và giòn, bạn tiếp tục cho vào máy xay để xay mịn như bã cà phê. Cho chúng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh để giữ tươi lâu hơn. Trộn chúng vào đất hoặc bón phân thường xuyên cho cây, đặc biệt nếu cây sắp ra hoa kết trái.

5 nơi sẽ chỉ là 2

3. Dùng vỏ chuối đổ nước lên lá

Các chất dinh dưỡng khác nhau trong vỏ chuối có thể giúp giữ cho rau tươi và xanh. Do đó, bạn có thể dùng hai thìa vỏ chuối khô và nạo, một thìa vỏ trứng và một chút muối. Trộn tất cả các thành phần để tạo thành bột nhuyễn, hoặc trộn đều và tạo thành bột nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào bình xịt, thêm nước và lắc đều. Phun trực tiếp lượng phân tự chế này lên từng chậu hoa, khu vườn sẽ mang vẻ đẹp tươi tốt bất ngờ.

5 tại chỗ và 3 tại chỗ

4. Trộn vỏ chuối và cà

Vỏ chuối khô có thể trộn với bã cà phê khô, mọi thứ cho trực tiếp vào đất như bón phân bình thường. Hai thành phần này không chỉ giúp cây phát triển mà còn giúp bộ rễ của các loại cây có hoa như hoa hồng khỏe mạnh, tươi tốt.

5 tại chỗ chỉ là 4

5. Phơi vỏ chuối dưới ánh nắng trực tiếp

Nếu trời nắng gắt, bạn hãy chọn địa điểm có ánh nắng từ 5 đến 6 tiếng để có thể phơi vỏ chuối cho giòn. Để vỏ chuối giữ được lâu hơn, bạn nên phơi từ 3 – 5 ngày. Sau khi nắng ra, buộc chuối vào, để nguội rồi cất vào túi có dây kéo hoặc hộp nhựa.

5 phương pháp tại chỗ 5 phương pháp

Theo Balconygardenweb
Phong cách đồng quê
Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với vườn rau đường phố!

chia sẻ nó

Các bài viết cùng chủ đề

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *