Thứ Hai, ngày 21/12/2020, 16:45 PM (GMT + 7)

Khi mua một đôi bốt mùa đông tốt, có sáu đặc điểm chính cần xem xét.

Khi nói đến mua sắm giày, chúng ta có xu hướng chỉ tìm kiếm hai thứ: chúng dễ thương và thoải mái. Nhưng khởi động vào mùa đông là một trò chơi hoàn toàn khác. Có sáu đặc điểm chính cần xem xét khi mua giày bốt mùa đông chất lượng. Mặc dù một số trong số chúng là hoàn toàn cần thiết, một số tính năng sẽ cung cấp nhiều tùy chọn dựa trên phong cách cá nhân của bạn.

1. Thời tiết và chống thấm nước

Đây là một trong những tính năng cần có mà bạn không thể bỏ qua. Ngay cả khi dự báo hôm nay không có mưa, đi lại trong vũng nước sẽ khiến các ngón chân non của bạn dễ bị nhiễm nước lạnh hoặc thấm nước. Độ ẩm tích tụ bên trong ủng còn tạo ra môi trường lý tưởng cho nấm và vi khuẩn phát triển, có thể gây ra nhiều vấn đề khác. Hầu hết các thương hiệu có xu hướng dán nhãn chống thấm nước, chống thời tiết, chống thấm nước hoặc sử dụng các vật liệu như Gore-Tex, cao su hoặc PVC. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy một miếng dán có các yếu tố bảo vệ, hiệu suất của ủng trong thời tiết khắc nghiệt có thể kém.

6 điều để tạo nên một đôi bốt mùa đông hoàn hảo-1

2. Giày cao gót

Bạn cũng sẽ bất ngờ trước sự lựa chọn này, nhưng sẽ không có chuyên gia nào khuyên bạn nên đi giày cao gót vào những ngày mưa. Những đôi bốt mùa đông với phần gót nhỏ hơn một chút và nhỏ hơn 2 cm so với bàn chân trước thực sự phù hợp với bạn hơn những đôi giày có đế bằng vì chúng có thể giảm áp lực lên gân Achilles. Giảm căng thẳng có thể cải thiện tư thế và thăng bằng của bạn, giảm khả năng ngã hoặc chấn thương. Nói cách khác, giày platform không phải là một lựa chọn tốt.

6 điều để tạo nên một đôi bốt mùa đông hoàn hảo-2

3. Hỗ trợ vòm mạnh mẽ

Nói đến tính linh hoạt, bốt mùa đông tốt không cứng nhắc như cố định, nhưng cũng không mềm mại như những đôi dép yêu thích của bạn. Hãy tìm những đôi bốt mùa đông không bị cong ở mắt cá chân. Điều này sẽ cung cấp khả năng hấp thụ sốc nhiều hơn, do đó giảm đau gót chân hoặc vòm. Làm thế nào để bạn đánh giá xem đôi giày đã chọn có đúng hay không. Bạn có thể uốn cong các ngón chân của mình một chút, nhưng không đạt được toàn bộ phạm vi chuyển động.

6 điều để tạo nên một đôi bốt mùa đông hoàn hảo-3

4. Lực kéo trên bề mặt nhẵn

Một đặc điểm không thể chuyển nhượng khác là gai giày. Nếu ủng không có đế vấu cao su, hãy đặt nó trở lại giá. Trông siêu đáng yêu, nhưng bạn sẽ rất tức giận khi thấy mình bị trượt chân ngã trong bãi đậu xe của một cửa hàng tạp hóa hoặc đi bộ trên vỉa hè.

6 điều để tạo nên một đôi bốt mùa đông hoàn hảo-4

5. Trục xuất phát cao hơn

Ngoài hỗ trợ vòm, hỗ trợ mắt cá chân cũng rất quan trọng. Mọi người đều có nguy cơ bị trượt và ngã và có thể bị thương ở mắt cá chân hoặc bàn chân của họ. Bạn nên chọn một đôi giày cách khớp cổ chân ít nhất 5 hoặc 7 cm để giảm thiểu nguy cơ chấn thương có thể xảy ra.

6 điều để tạo nên một đôi bốt mùa đông hoàn hảo-6

6. Dây đai khởi động có thể điều chỉnh

Mặc dù đây không phải là điều cần thiết 100%, nhưng các chuyên gia đang giới thiệu những lợi ích của băng đô có thể điều chỉnh được. Thắt lưng có thể điều chỉnh nhiều hơn và có thể phù hợp với tất dày hơn trong thời tiết lạnh nhất. Ngoài việc điều chỉnh độ dày mỏng khác nhau của tất, bạn cũng có thể buộc dây và buộc chúng theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ thêm ở một số nơi hoặc giải phóng áp lực ở những nơi khác.

6 điều để tạo nên một đôi bốt mùa đông hoàn hảo-7

Nguồn: http://danviet.vn/6-dieu-lam-nen-doi-ung-mua-dong-hoan-hao-502020211216462680.htm

Top ba Hoa hậu Việt Nam mở màn show diễn đầu tiên tại Việt Nam của NTK Trần Hùng

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Chen Hong tại Việt Nam.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *