Con Ốc Sên Nó luôn là nỗi đau của những người làm vườn bình thường. Chúng có khả năng tàn phá cả một vườn rau sạch chỉ trong vài ngày với tốc độ tàn rất cao.

6 vị rau củ sen của bà mẹ 1 con

Vậy làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn con ốc? Dưới đây, bài viết này sẽ đưa ra 6 lời khuyên cho các “nông dân phố” để giúp họ lựa chọn và thực hiện các phương pháp loại bỏ loài vật này ra khỏi vườn rau.

6 loại rau củ quả sen từ 2 nơi

1. Bẫy bia

Vùi lon hoặc hũ nhựa to miệng. Sau đó, đổ bia vào chai nhựa. Ốc sên sẽ bị hấp dẫn bởi mùi bia (vì nó có chứa men và cacbohydrat), chúng sẽ bò và rơi vào chai bia nhựa.

Mẹ của 6 nơi lấy ngó sen, rau củ 3 nơi

2. Vỏ trứng vỡ

Rải vỏ trứng vỡ xung quanh cây, ốc sên sẽ giảm đau và tránh xa cây của bạn. Đồng thời, vỏ trứng còn cung cấp canxi và chất dinh dưỡng cho đất.

6 bà mẹ rau sen từ 4 nơi

3. Vỏ cam

Dùng vỏ cam để ở mép thùng xốp hoặc xung quanh vườn (miễn là xa cây trồng của bạn) để thu hút ốc sên và bạn sẽ dễ dàng bắt được sâu bệnh trong vườn rau.

Các mẹ 6 nơi lấy ngó sen, rau 5 nơi.

4. Muối

Rắc một ít muối xung quanh cây. Muối là kẻ thù của ốc sên nên chúng không dám đến gần. Không rắc muối lên cây hoặc để quá gần rễ cây, vì muối sẽ làm chết cây!

Mẹ của 6 nơi nấu ăn từ 6 nơi rau

5. Bã cà phê

Tương tự như cách trên, bạn cũng có thể dùng bã cà phê rắc xung quanh gốc cây để xua đuổi ốc sên. Bã cà phê cũng là một loại phân bón quan trọng cho cây trồng!

6 nơi bạn có thể lấy trái sen và rau từ 7 nơi

6. Gà vịt

Có vườn mà nuôi gà vịt thì còn lo gì nữa? Ốc là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà gà vịt đều thích.

6 nơi bạn có thể ăn cây từ 8 loại rau

Lấy từ YHAG
Theo khampha.vn

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với vườn rau đường phố!

chia sẻ nó

Các bài viết cùng chủ đề

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *