Việc giữ độ trắng sáng của quần áo luôn là điều khiến bạn lo lắng? Nếu vậy, hãy bỏ túi cho mình những mẹo nhỏ sau đây, rất đơn giản nhưng lại giúp bạn loại bỏ những mảng màu bẩn không may dính vào đồ trắng.

Đối với nhiều người, việc giữ quần áo trắng sạch sẽ không hề đơn giản. Đặc biệt một khi đồ trắng bị ố vàng, việc khôi phục lại độ trắng ban đầu dễ khiến bạn “đau đầu”. Và thường chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn có thể sẽ không muốn mặc lại những bộ quần áo đó nữa vì trông chúng đã khá cũ.

Tuy nhiên, chỉ với một chút thời gian sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm này, bạn hoàn toàn có thể giữ quần áo trắng sạch sẽ. Ngay cả với những vết bẩn khó làm sạch, những mẹo này cũng có thể khiến chúng trôi đi một cách dễ dàng. Cùng tham khảo một số cách được dantri chia sẻ nhé.

1. Đánh bay vết bẩn “cứng đầu”

hình ảnh05

Đổ 2 lít nước vào một bình nước lớn và đun sôi. Bạn cắt 3 quả chanh và vắt lấy nước. Sau đó, hòa 1 thìa cà phê muối với ấm nước nóng và đổ nước cốt chanh đã vắt với 1/4 thìa bột giặt vào. Sau đó bạn nên ngâm quần áo trắng trong dung dịch này trong vòng 40 phút rồi xả qua nước sạch 3 – 4 lần. Cuối cùng, lau khô.

Lưu ý: Công thức này rất hiệu quả để loại bỏ các vết mồ hôi ở nách hoặc cổ áo.

2. Giúp áo sơ mi trắng trở nên trắng hơn

image01

Đổ trực tiếp 1 thìa cà phê muối nở vào vết ố. Sau đó cắt đôi quả chanh và chà lên bề mặt vết bẩn. Giữ nguyên trong 15 phút và giặt quần / áo như bình thường với nước ấm.

Lưu ý: Cách làm này dùng để tẩy vết ố vàng dưới tay áo sơ mi trắng.

3. Loại bỏ mọi vết bẩn

hình ảnh02

Cắt mỏng 2 quả chanh rồi cho vào nồi nước nóng. Sau đó, bạn ngâm quần áo trắng trong chậu nước này trong vòng 40 phút. Sau khi ngâm, bạn giặt quần áo như bình thường trong máy giặt.

Lưu ý: Dung dịch này có thể được sử dụng trên tất cả các loại quần áo và dung dịch này không làm hỏng vải.

4. Giặt đồ dễ hư hỏng

image03

Trộn 1/4 thìa bột giặt với 1/4 thìa dung dịch hydrogen peroxide và thêm 2,5 lít nước ấm. Bạn ngâm quần áo trong dung dịch trong 30 phút rồi giặt và xả.

Lưu ý: Để duy trì chất lượng của quần áo, bạn nên cẩn thận lựa chọn xà phòng. Công thức này thích hợp để giặt áo len và các loại quần áo dễ hỏng khác.

5. Tẩy trắng quần áo

image04

Đổ 1/4 cốc dung dịch hydrogen peroxide và 4 giọt dung dịch amoniac vào một lít nước. Ngâm quần áo của bạn trong dung dịch này trong 10 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Lưu ý: Dung dịch này tẩy trắng mạnh hơn các dung dịch khác nên cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quên đeo găng tay khi sử dụng.

6. Làm mềm quần áo

hình ảnh00

Ngâm quần áo trong 40 phút trong dung dịch gồm 1 lít nước ấm và 1/2 thìa cà phê giấm. Nếu bạn muốn tẩy vết mồ hôi, hãy đổ giấm trực tiếp lên vết bẩn, sau đó chà mạnh.

Lưu ý: Giấm không chỉ làm trắng quần áo mà còn làm mềm vải.

Ảnh: qua dantri
sợi tổng hợp

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *