Bạn sẽ phải tiếc “đứt ruột” khi biết những công dụng tuyệt vời của thứ tưởng chừng như bỏ đi này.

Có nhiều vật dụng tưởng chừng như vô dụng nhưng đó là do bạn chưa khám phá ra những công dụng tuyệt vời của chúng. Gói hút ẩm thường được đóng gói theo sản phẩm mà bạn có thể dễ dàng vứt ngay vào thùng rác sau khi mở sản phẩm ra sử dụng không hề vô ích như bạn nghĩ.

Ngay bây giờ, thay vì vứt chúng đi, bạn nên giữ lại ngay vì những công dụng “thần kỳ” của nó dưới đây:

Khử mùi túi

mèo hoặc voi ở nhà 1

Đáp lại thành thật Nào, đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh túi, ba lô của mình? Và đừng phủ nhận rằng bạn có hầu hết mọi thứ có thể trong túi. Từ chìa khóa, tiền, khăn giấy, mỹ phẩm đến thức ăn và nước uống.

Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng bạn không biết rằng đây chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển, khiến túi xách của bạn có mùi vô cùng khó chịu. Lúc này, gói hút ẩm là sự lựa chọn có thể giúp giải cứu bạn khỏi mùi hôi khó chịu đó. Chỉ cần cho một gói hút ẩm vào túi, mọi mùi hôi sẽ được khử sạch.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách cứu nguy tạm thời, tốt nhất bạn vẫn nên vệ sinh túi thường xuyên.

Đánh bay mùi hôi của giày

mèo hoặc voi ở nhà 2

Đi giày kín khiến chân bạn ra mồ hôi, lượng mồ hôi này sẽ thấm vào giày và sau đó khi đạt đến “ngưỡng” sẽ gây ra mùi rất khó chịu. Nhất là vào mùa mưa ẩm ướt mà không được phơi khô, giày sẽ có mùi ẩm mốc.

Thậm chí, mùi hôi từ giày sẽ ám vào chân bạn, lâu ngày sẽ khiến chân bạn bốc mùi lúc nào không biết.

Để thoát khỏi tình trạng trên cho chân và giày của bạn, bạn chỉ cần cho gói hút ẩm vào giày. Sau một đêm bạn sẽ không còn nhận ra chúng là đôi giày hôi hám của ngày hôm qua.

Xua đi mùi ẩm mốc của cuốn sách

mèo hoặc voi ở nhà 3

Sách cũ để lâu ngày và cất ở những nơi ẩm thấp sẽ sinh ra mùi ẩm mốc, theo thời gian mùi ẩm mốc này sẽ thu hút lũ chuột, gián đến gặm sách của bạn.

Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng trên là đặt sách ở nơi khô ráo, giữa các cuốn sách nên đặt xen kẽ các gói hút ẩm để đảm bảo giấy luôn khô ráo.

Kéo dài tuổi thọ của dao cạo lên đến 10 lần

mèo hoặc voi ở nhà 4

Dao cạo râu là vật dụng gần như không thể thiếu của nam giới, sau khi sử dụng họ thường rửa lưỡi dao dưới vòi nước rồi cắm vào lọ trong nhà tắm.

Một lưỡi dao cạo thông thường sẽ để được khoảng 5 tuần, nhưng nếu bạn cho vào túi zip có gói hút ẩm thì dù bạn có vứt ở đâu thì dao cạo này cũng có thể sử dụng được. Sáu tháng, thậm chí một năm mà vẫn sắc như lúc mới mua.

Cứu bạc bị xỉn màu

mèo hoặc voi ở nhà 5

Trang sức bạc sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu, tất nhiên bạn có thể dùng nhiều phương pháp để chúng sáng bóng như mới.

Tuy nhiên, sau khi bạn đã “đánh bóng” những món đồ bằng bạc, thay vì đeo ngay trên người, hãy cho chúng vào túi zip cùng với một số gói hút ẩm. Những hạt nhỏ li ti này sẽ giúp đồ bạc của bạn được bảo vệ tối ưu khi tiếp xúc với môi trường tự nhiên.

Theo Kenhmeohay

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *