Thứ Tư, ngày 02/12/2020, 15:28 PM (GMT + 7)

Phong cách retro ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, nhưng nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn giữa phong cách retro, vintage và cổ.

Hiện nay, thời trang retro đang là xu hướng. Thật không may, có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh quần áo cổ điển, retro và cổ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lại định nghĩa của thời trang retro và so sánh nó với hai thuật ngữ phổ biến khác hiện nay: retro và cổ.

Định nghĩa của thời trang cổ điển

Vintage là một thuật ngữ thời trang dùng để chỉ quần áo cũ được sản xuất từ ​​20 đến 100 năm trước. Tuy nhiên, để quần áo đủ tiêu chuẩn là đồ cổ, nó phải chứa đựng yếu tố phong cách phù hợp với xu hướng lúc bấy giờ. Những đồ vật có tuổi đời hơn 100 năm được gọi là đồ cổ.

Ai cũng biết Vintage, Retro ... nhưng bạn đã biết cách phân biệt chúng chưa? -Đầu tiên

Tuy nhiên, các thuật ngữ “retro”, “retro” và “cổ” thường được sử dụng thay thế cho nhau trong thời trang. Tuổi của quần áo là một yếu tố quan trọng để phân biệt các khái niệm này. Ngoài ra, tuổi của quần áo được sử dụng để xác định giá cả, cũng như tình trạng và độ hiếm của nó. Do đó, việc sử dụng các thuật ngữ như quần áo cổ điển, cổ điển và đồ cổ cung cấp cho người mua manh mối về thời điểm may một bộ đồ.

Ý nghĩa của thời trang cổ điển

Trong một cuộc phỏng vấn với “Vogue” vào năm 2017, Anna Wintour giải thích rằng thuật ngữ “thời trang retro” dùng để chỉ các sản phẩm từ 20 đến 99 năm trước. “Nhãn” cũ “có thể được dán cho những sản phẩm có tuổi đời ít nhất là 20. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm này mới có những đặc điểm phù hợp với thời đại đó”, Anna Wintour, tổng biên tập của -Vogue cho biết. Wintour tiếp tục nói rằng đối với các sản phẩm thiết kế, thuật ngữ quần áo cổ điển thường có nghĩa là đồ sưu tập. Ví dụ, về mặt kỹ thuật, một cặp kính râm được sản xuất vào năm 1985 trông giống như những chiếc kính được sản xuất vào năm 2020 là lỗi thời. Tuy nhiên, nếu loại kính này không phản ánh bất kỳ yếu tố thiết kế xác định nào của thời đại đó, thì nó không thể được gọi là “phong cách retro những năm 80”. Khám phá định nghĩa chính của thuật ngữ “cổ điển”, chủ đề này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Ai cũng biết Vintage, Retro ... nhưng bạn đã biết cách phân biệt chúng chưa?  -2

Ý nghĩa của thời trang cổ

Quần áo, đồ trang sức, đồ nội thất hoặc các tác phẩm nghệ thuật ít nhất 100 năm tuổi được gọi là “đồ cổ”. Tuy nhiên, tuổi của bất kỳ món đồ cổ nào được bày bán trên thị trường đều phải được xác minh. Ví dụ, nếu bạn đang bán một món đồ cổ nhưng bạn không thể xác minh tuổi của nó, thì bạn nên gọi nó là “đồ cổ” sẽ an toàn hơn.

Ai cũng biết Vintage, Retro ... nhưng bạn đã biết cách phân biệt chúng chưa?  -3

Ý nghĩa của thời trang cổ điển

Thuật ngữ “cổ điển” được sử dụng để mô tả quần áo, giày dép và phụ kiện được lấy cảm hứng từ các thiết kế trước đó, nhưng đã được sản xuất trong 20 năm qua. Quần áo cổ điển nhìn chung có giá cả phải chăng hơn quần áo cổ điển hoặc cổ và cũng tiện dụng hơn. Quần áo cổ điển đương đại không nhất thiết phải là bản sao chính xác của thiết kế trước đó. Nó chỉ cần được làm theo phong cách của đối tượng đã truyền cảm hứng cho nó. Trong trường hợp này, những chiếc váy lấy cảm hứng từ trang phục của những năm 1920 nhưng chỉ được sản xuất cách đây 5 năm được coi là retro. Mặt khác, chiếc váy flapper ban đầu được sản xuất vào những năm 1920 và có thể được gọi là retro. Ngoài ra, chiếc trâm cài kim cương thế kỷ 19 thuộc về bà cố của bạn cũng có thể được coi là một món đồ cổ.

Ai cũng biết Vintage, Retro ... nhưng bạn đã biết cách phân biệt chúng chưa?  -4

Retro mở đường cho retro

Nếu không có ít nhất một nhà thiết kế tung ra bộ sưu tập quần áo hoặc phụ kiện retro cho những người yêu thích phong cách retro thì sẽ không có mùa thời trang nào trôi qua. Một trong những kiệt tác mới nhất của thời trang đương đại lấy cảm hứng từ thiết kế retro là bộ sưu tập thời trang nam Gucci của Alessandro Michele vào mùa thu đông 2020-2021.

Ai cũng biết Vintage, Retro ... nhưng bạn đã biết cách phân biệt chúng chưa?  -6

Ai cũng biết Vintage, Retro ... nhưng bạn đã biết cách phân biệt chúng chưa?  -7

Nguồn: http: //danviet.vn/ai-cung-biet-thoi-trang-co-dien-vi Movie-retro-nhung-ban-co-biet-phan-biet-chun …

Bí quyết nhỏ vẫn đẹp và sành điệu như Adriana Grande

Nếu bạn có dáng người nhỏ nhắn như Adriana Grande, đây là một số mẹo để bạn trở nên nữ tính …

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *