Thứ Bảy, ngày 05/09/2020, 12:24 (GMT + 7)

Để tìm được đôi giày chạy bộ phù hợp đòi hỏi những kiến ​​thức cơ bản nhất định, chẳng hạn như độ vừa vặn, loại và hiệu suất.

Bí quyết chọn giày chạy bộ-1

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ mới nhưng không biết làm thế nào để tìm được đôi giày chạy bộ phù hợp, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Từ kỹ thuật đo chính xác và phân tích dáng đi đến việc mang tất đến thử giày sau đó trong ngày, việc tìm kiếm đôi giày chạy bộ phù hợp đòi hỏi những kiến ​​thức cơ bản nhất định, chẳng hạn như vừa vặn, loại và hiệu suất. .

Đọc tiếp để biết cách tìm giày chạy bộ phù hợp với bạn và tìm hiểu các bước sau:

Bước 1: Xác định kích thước của đôi giày

Bước đầu tiên để đảm bảo vừa vặn là xác định kích thước giày chính xác, bao gồm cả chiều dài và chiều rộng.

Bác sĩ chỉnh hình Patrick Maloney giải thích: “Sự vừa vặn của giày chạy bộ là cung cấp đủ không gian cho bàn chân để trống trong giày và cung cấp đủ hỗ trợ để bàn chân không bị xê dịch hoặc trượt trong giày.

Điều quan trọng nữa là đo chiều dài và chiều rộng của đôi giày khi mang tất – đảm bảo mang giày để chạy.

Bí quyết chọn giày chạy bộ-2

Để có được chiều dài thích hợp, hãy giữ ít nhất 1,2 đến 2cm (chiều rộng của ngón tay cái) giữa ngón chân dài nhất và mũi giày.

Kích thước của giày chạy bộ thường bằng một nửa giày thông thường.

Do đó, sau khi xác định được chiều dài, chiều rộng và cỡ giày thực tế, hãy thử giày chạy bộ có kích thước bằng một nửa so với giày tiêu chuẩn. Chọn tùy chọn này nếu bạn duỗi chân trong và sau khi va vào vỉa hè.

Bước 2: Thử các loại giày khác

Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm tư vấn giúp để có một đôi giày phù hợp, không bị đau chân khi di chuyển thường xuyên.

Ngoài việc đảm bảo rằng bạn có đôi giày phù hợp, họ cũng sẽ giúp bạn chọn giày có tính đến độ thẳng hàng của chân, khoảng cách di chuyển dự kiến, bề mặt lái xe và các yếu tố khác ảnh hưởng đến đôi giày của bạn.

Một số cửa hàng giày chạy bộ chuyên nghiệp và văn phòng chuyên gia sức khỏe thể thao cũng cung cấp phân tích dáng đi. Điều này có thể cho bạn biết bạn cần hỗ trợ như thế nào ở giữa giày chạy bộ.

Bí quyết chọn giày chạy bộ-3

Kết quả phân tích dáng đi sẽ xác định loại giày chạy bộ bạn nên cân nhắc: trung tính, ổn định, kiểm soát chuyển động

Sau khi thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn dựa trên các tiêu chí này, hãy dành chút thời gian để thử giày. Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có thích khả năng phản hồi và độ tụt gót của chúng hay không (mức lấp đầy dưới gót chân và dưới ngón chân).

Đảm bảo mang tất mà bạn dự định mang và mang theo đệm (nếu bạn sử dụng chúng). Hầu hết các cửa hàng sẽ cho phép bạn thử giày trong khi dạo quanh cửa hàng.

Bước 3: Đảm bảo chúng vừa khít

Các chuyên gia về giày thể thao cho rằng ưu điểm chính của giày chạy bộ là sự ổn định và nâng đỡ bàn chân, giúp bạn có thể chạy và tập luyện ở mức độ cần thiết. Giày chạy bộ quá rộng có thể làm hỏng các ngón chân, trong khi giày chạy bộ quá rộng có thể làm hỏng các ngón chân.

Một trận đấu tốt đáp ứng các điều kiện sau:

Các ngón chân của bạn phải có đủ không gian để xòe ra.

Các ngón chân của bạn không được co lại hoặc chạm vào phần cuối của giày.

Gót chân của bạn nên áp sát vào phần sau của giày để đảm bảo rằng bàn chân của bạn không bị trượt khỏi phần sau của giày. (Lưu ý: Nếu gót chân của bạn mỏng tự nhiên, bạn có thể mua thiết bị có ren giá rẻ và miếng lót gót chân để tránh tình trạng trượt chân này).

Điều quan trọng cần lưu ý là giày không được thay đổi góc của bàn chân ở tư thế nằm ngửa hoặc nghiêng. Thông thường, các nhà vật lý trị liệu thích nhìn thấy vùng dưới chân không trung tính khi đi giày trong khi đứng, có nghĩa là mắt cá chân không nghiêng quá nhiều sang phải hoặc trái.

Cách phối đồ với giày chạy bộ ren

Cách thắt dây giày rất khác nhau về độ vừa vặn. Nếu bạn mới tập chạy và không biết chọn kiểu dây giày nào, hãy nhờ chuyên gia về giày giúp đỡ.

Ngoài ra, chuyên gia giày Lobkova khuyên bạn nên chọn kiểu dáng phù hợp nhất: “Dây giày quá lỏng và quá chật thường là dấu hiệu của đôi giày không vừa. Bạn cần buộc lại dây giày để tạo cảm giác.”

Holland nói rằng nói chung, trước khi xem xét kỹ thuật thắt dây, hãy chắc chắn rằng đôi giày phù hợp.

“Nếu bất kỳ phần nào của giày bị trượt hoặc có cảm giác chật, hoặc bạn cảm thấy cấu trúc của giày quá cứng nhắc, vui lòng nói với chuyên gia tư vấn bán chạy nhất của bạn và họ sẽ giúp bạn thắt lại dây đai hoặc cung cấp thêm tất, giày cao gót hoặc các phụ kiện khác phù hợp hơn.

Những lưu ý nhỏ nhưng bạn cần mua giày chạy bộ

Tìm một đôi giày chạy bộ đáng tin cậy bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ chọn màu sắc và kiểu dáng tốt nhất. Ngoài kích thước phù hợp, đây là một số điều khác cần xem xét:

Để có sự vừa vặn nhất, hãy nhờ thợ đóng giày có trình độ chuyên môn (ví dụ: chuyên gia giày chạy bộ hoặc bác sĩ nhi khoa) đo chân khi đứng.

Nhớ chân năm nào. Khi vòm chìm xuống, bàn chân của bạn có thể dài hơn.

Bàn chân có xu hướng sưng tấy suốt cả ngày, vì vậy tốt nhất bạn nên thử giày vào buổi chiều hơn là buổi sáng.

Luôn đi giày phù hợp với bàn chân to

Chú ý đến khu vực đặt bàn chân và ngón chân trước. Không gian phải đủ rộng để bạn có thể lắc ngón chân một cách dễ dàng.

Khi thử giày chạy bộ, hãy chắc chắn rằng bạn biết phong cách chạy của mình. Ví dụ: chạy đường mòn yêu cầu giày chạy đường mòn cụ thể.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-chon-giay-chay-bo-5020205912251856.htm

6 mẹo phối đồ cho một người đàn ông lịch lãm vào mùa thu

Dưới đây là gợi ý 6 trang phục street style dành cho phái mạnh luôn lịch lãm, giản dị và quen thuộc như áo khoác suit, …

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *