Bí quyết chọn bơ ngon và chất lượng cao

Quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, không chứa cholesterol, có đặc tính chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bơ được sử dụng rất hiệu quả trong kỹ thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, để chọn được những trái bơ tươi ngon, chất lượng cao là rất khó. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm chọn bơ ngon.

1. Xác định bơ sáp

Bơ sáp có kết cấu thịt mềm hơn và hương vị thơm ngon hơn bơ thường. Bề ngoài của quả bơ có màu xanh với những đốm giống như chấm vàng. Bơ có quả tròn, thịt quả ít xơ.

Vỏ xanh của quả bơ được tô điểm bằng vàng

2. Chọn bơ ngon, không bị hư

Khi bạn chọn bơ, chỉ cần làm cho chúng mềm và nghĩ rằng chúng sẽ ngọt, nhưng chúng sẽ có vị đắng. Điều này là do bơ chín bị ép khi còn non. Nhìn cuống nếu to thì không nên chọn vì chưa đủ già sẽ bị đắng. Chọn những quả bơ tươi có cuống nhỏ để khi chín mà không bị dập.

Chọn những quả bơ có cuống nhỏ tươi

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn quả bơ có phần cầm chắc tay. Da bên ngoài đầy đặn, không có vết lạ, bị đào hoặc bị đứt. Nếu cần mua bơ ăn liền, không nên chọn những quả mềm, dễ vỡ, bên trong dễ bị hỏng. Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ để thịt bên trong mềm mà chắc.

Chọn bơ có cuống nhỏ và còn tươi

Đặc điểm của bơ tím là hạt tương đối dài và nhỏ nên khi lắc sẽ nghe tiếng hạt lăn bên trong. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại hơi lăn tăn. Nghe quả hạt thấy rõ thịt quả mỏng. Quả bơ tròn thường to hơn nhưng ít xơ và dẻo hơn.

Bơ sẽ không chín trên cây mà chỉ chín sau 1 – 2 ngày hái. Thông thường, người làm vườn sẽ làm chín chúng nhanh hơn nếu chúng được để chung với chuối.

Bơ và chuối sẽ chín nhanh hơn khi trộn lẫn
Khi một quả bơ trưởng thành, nó sẽ từ từ trưởng thành từ cuống đến cuối, do đó cuống sẽ trở nên mềm. Trái bơ khi chín rất dễ mất chất dinh dưỡng, vì vậy, mua với số lượng thích hợp bơ có thể ăn trong vòng 1-2 ngày. Ngoài ra, bơ dù để trong tủ lạnh thì mùi vị cũng không được như lúc ban đầu.

Đẹp như bơ

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều vùng trồng bơ như Đà Lạt, Đồng Nai nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là bơ sáp Đà Lạt. Từ tháng 5 đến đầu tháng 8, loại quả bổ dưỡng này sẽ giúp bạn giải nhiệt. Bạn có thấy bài viết của DienmayXANH.com hữu ích không? Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm chọn bơ và sử dụng bơ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Ngày 6 tháng 4 năm 2021

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *