Chủ Nhật, ngày 02/08/2020, 11:36 AM (GMT + 7)

Học cách làm co sơ mi tại nhà mà không cần thợ may chuyên nghiệp.

Khi quần áo bị co lại trong máy sấy, đây là một sai lầm bi thảm. Nhưng đôi khi, bạn sẽ gặp phải một chiếc áo phông hay áo phông quá khổ, thay vì tự mình cắt bằng kéo hoặc đến tiệm may, bạn lại vứt nó vào máy giặt và chọn phương pháp sấy để thu nhỏ lại. . Trên thực tế, đây là một phương pháp nhanh chóng và tiện lợi.

Bí quyết thu nhỏ áo sơ mi tại nhà-1

Chìa khóa để học cách thu nhỏ áo sơ mi là hiểu tại sao vải bị co lại. Theo Tiến sĩ Karen Iveson, nhà nghiên cứu và phát triển Dropps, các sợi dệt sẽ được kéo căng ra để dễ may và cắt hơn.

Tiến sĩ Iveson giải thích rằng khi quần áo chịu nhiệt, sức căng của các sợi vải trong quá trình sản xuất sẽ giảm xuống. Điều này khôi phục sợi về trạng thái ban đầu, do đó làm giảm diện tích bề mặt của vải. Kết quả là, bất kỳ loại nhiệt nào cũng sẽ làm giảm độ căng và co rút quần áo.

Bí quyết thu nhỏ áo sơ mi tại nhà-2

Khi bạn biết một mảnh vải có thể chịu nhiệt bao nhiêu, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước của nó cho phù hợp với sở thích phong cách của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các loại vải, loại vải và chất lượng vải khác nhau đều đóng một vai trò trong việc vải có thể co lại bao nhiêu và liệu nó có bị biến dạng hay không.

Johnson cho biết, ví dụ, độ co của bông chất lượng cao là từ 5% đến 7%, trong khi độ co của bông kém chất lượng là từ 7% đến 10%. Ngoài ra, chất liệu sẽ co lại theo tỷ lệ phần trăm, và vì áo thường dài hơn chiều rộng, nên có thể cho rằng chiều dài của áo chứ không phải chiều rộng sẽ co lại.

Bí quyết thu nhỏ áo sơ mi tại nhà-3

Cách chắc chắn duy nhất để co quần áo là sử dụng nhiệt theo một cách, hình dạng hoặc hình thức nhất định. Giặt quần áo trong máy giặt và máy sấy là một phương pháp phổ biến, nhưng nó không phải là phương pháp duy nhất.

Làm thế nào để thu nhỏ denim, polyester và cotton |

Nếu bạn muốn làm co vải qua những bộ ba đồ này, điều quan trọng là phải giặt ở vị trí dài nhất và nóng nhất của máy giặt. Sau đó, khi áo đã hoàn thành, bạn nên cho vào máy sấy ở chế độ cao nhất càng sớm càng tốt. Điều quan trọng là không để cho chiếc áo có cơ hội hạ nhiệt. Khi bạn đã hài lòng với kích cỡ, hãy tiếp tục kiểm tra quần áo và mang chúng ra ngoài và để chúng khô.

Bí quyết thu nhỏ áo sơ mi tại nhà-4

Cách thu nhỏ len cashmere và len

Nếu bạn muốn làm nhỏ áo sơ mi bằng len cashmere hoặc len, hãy bỏ qua phương pháp giặt máy. Thay vào đó, hãy mang theo một bình xịt và xịt đều khoảng 60 ml nước xuống mặt trước của quần áo.

Tiếp theo, bạn gấp quần áo để mép ướt dính vào, rồi ấn xuống. Lặp lại các bước trên ở mặt sau của quần áo, sau đó xoay ra ngoài và thực hiện thao tác tương tự. Bây giờ, đặt nó vào máy sấy và làm nóng ở nhiệt độ cao trong 20 phút, và sau đó ở nhiệt độ thấp trong 20 phút. Điều này sẽ làm co lại toàn bộ quần áo.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng quần áo bó sát sẽ làm biến dạng một chút kết cấu của len cashmere và len, vì vậy bạn nên thực sự suy nghĩ về điều đó và xem liệu có nên thuê một thợ may chuyên nghiệp để tùy chỉnh quần của mình hay không. Đây là chiếc áo.

Bí quyết thu nhỏ áo sơ mi tại nhà-5

Làm thế nào để thu nhỏ vải lanh và lụa

Quá trình co lại của vải lanh và lụa được cho là đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm quần áo trong nước ấm thay vì nước nóng trong vài giờ, khuấy thường xuyên, sau đó sấy ở nhiệt độ thấp. Đây là cách tốt nhất để co mà không bị hỏng, vì đây là hai loại vải khá mỏng manh.

Bí quyết thu nhỏ áo sơ mi tại nhà-6

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-thu-nho-ao-so-mi-tai-gia-cho-ban-5020202811371802.htm

Bí quyết chọn trang sức kỷ niệm ngày cưới

Bài viết này sẽ giúp bạn chọn những viên đá quý từ 21 đến 80 tuổi làm quà kỷ niệm ngày cưới.

Theo Tân Quang (Tiếng Việt)

biến cố
Xu hướng


Video: Hà mã "bực mình" Háo hức tấn công cá sấu


[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *