1. Bọt lợn là gì?

Bàng quang hay còn gọi là tiết niệu của lợn là một trong những cơ quan của lợn có thể chế biến thành những món ăn tinh tế, đặc biệt chúng còn được coi là vị thuốc quý chữa và phòng chống nhiều bệnh hiệu quả.

Theo Đông y, bàng quang lợn có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, an thần, lợi sữa, bổ khí huyết, còn có tác dụng chữa chứng tiểu són, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu rắt. , Viêm ruột kết và hạ thân nhiệt liên quan.

Đối với các món chế biến từ thịt lợn bọt, khâu quan trọng nhất là sơ chế và làm sạch. Vì nếu không vệ sinh đúng cách thức ăn sẽ có mùi khó chịu và ảnh hưởng đến bát đĩa.

Bong bóng Heo là gì?

2. Cách làm sạch bong bóng lợn

Xả lại bằng nước sạch

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một xô nước sạch, cho tất cả bong bóng lợn vào đó, nhớ sao cho nước ngập hết bong bóng lợn.

Dùng tay rửa đi rửa lại mặt ngoài của bì lợn, sau đó rửa lần lượt hai bề mặt. Cuối cùng bạn chỉ việc kéo quả bóng bay và đuổi hết bọt khí ra ngoài, sau đó để bọt khí bên ngoài và đổ nước vào bồn tắm là bước đầu tiên.

Xả lại bằng nước sạch

Ngâm trong hỗn hợp rượu gừng

Bước này là bước quan trọng nhất giúp khử mùi hôi khó chịu ở bong bóng lợn.

Trước khi cho vào hỗn hợp rượu rừng, đầu tiên chúng ta đun một nồi nước sôi rồi hấp cách thủy chúng trong khoảng 30 giây.

Lấy khoảng 2-3 củ gừng nhỏ, tùy theo số lượng bọt cần làm sạch mà gia giảm cho phù hợp.

Gừng cạo sạch vỏ rồi dùng dao thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào thau. Thêm khoảng 100ml rượu trắng.

tiền boa

  • Đối với gừng, bạn có thể nghiền nát thay vì băm nhỏ. Việc cắt nhỏ sẽ giúp nước gừng thải ra nhiều hơn và hiệu quả hơn.
  • Bạn có thể dùng ấm đun nước để đun sôi nước rồi đổ nước vào bồn tắm cho nổi bọt thay vì đun một nồi nước sôi để tiết kiệm thời gian hơn.

Sau khi đổ bọt, cho vào hỗn hợp rượu và gừng, lau, rửa kỹ cả hai mặt, kể cả xoa và vuốt, sau đó kéo bọt ra ngoài để đảm bảo chạm vào tất cả các bề mặt. Cuối cùng là vắt để giảm độ cồn.

Ghi chú: Chúng ta nên lật ngược các mặt và rửa kỹ nhiều lần, vì nếu rửa sạch bọt khí của bì lợn sẽ sinh ra mùi khét, không thể chế biến thành món ăn ngon.

Ngâm trong hỗn hợp rượu gừng

Rửa lại

Đổ nước sạch vào bồn tắm rửa sạch bọt khí của lợn để khử bớt mùi rượu. Vẫn phải xoa cả hai bề mặt bằng cả hai tay.

Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bọt khí. Vắt kiệt nước bằng tay để hoàn thành bước này.

Rửa lại

khô

Cuối cùng, đầu tiên bạn vớt hết bọt khí ra khỏi bì lợn rồi chế biến thành các món ăn.

khô

Vừa rồi Dean có thể chia sẻ với bạn XANH bong bóng lợn là gì? Cách chế biến bong bóng lợn không bị hôi tại nhà hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn vào bếp dễ dàng hơn. chúc may mắn.

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *