1. Green coffee là gì?

Cà phê xanh là cà phê nguyên hạt nguyên chất chưa rang nên vẫn giữ được màu xanh tự nhiên và chứa các chất chống oxy hóa quan trọng, đặc biệt là caffein và axit chlorogenic rất tốt cho sức khỏe.

Vì chưa rang nên thức uống của cà phê xanh rất đặc biệt: nước có màu xanh nhạt, vị nhạt hơn và có vẻ giống trà thảo mộc hơn cà phê thông thường.

Bạn có thể sử dụng cà phê nhân ở dạng nguyên hạt, bột hoặc viên nén tùy vào mục đích sử dụng. Thậm chí, chiết xuất hạt cà phê xanh có thể được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe thay vì làm thức uống nóng thông thường hàng ngày.

Cà phê nhân là gì?

2. Green coffee có tốt cho việc giảm cân không?

Nhờ chất chống oxy hóa axit chlorogenic và các hợp chất caffein, cà phê xanh được coi là thực phẩm có thể giúp giảm cân:

Như một chất bổ sung giảm cân

Mặc dù cà phê xanh được bán dưới nhãn giảm cân, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh tính hiệu quả của loại cà phê này. Ví dụ, vào năm 2012, một bác sĩ nổi tiếng người Mỹ và Tiến sĩ Oz đã chia sẻ những tác dụng kỳ diệu của chiết xuất cà phê xanh liên quan đến việc giảm cân.

Trong một số nghiên cứu trên động vật nhỏ, người ta thấy rằng uống chiết xuất hạt cà phê xanh có thể cải thiện chứng béo phì bằng cách giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia sức khỏe khác lại phủ nhận quan điểm rằng hạt cà phê xanh mang lại hiệu quả giảm cân, và vẫn cần thêm nhiều bằng chứng cho cơ thể con người.

Cà phê xanh là một chất bổ sung giảm cân

Giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính

Trên thực tế, axit chlorogenic trong cà phê xanh có khả năng giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Cũng giống như trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, khi 50 người mắc hội chứng chuyển hóa (bao gồm nguy cơ cao huyết áp, đường huyết cao, tiểu đường và bệnh tim) được đưa ra những hạt cà phê xanh được chiết xuất (không có cà phê) vì chiết xuất được 400mg, tần suất ngày 2 lần. Kết quả cho thấy so với nhóm đối chứng, nhóm dùng chiết xuất có những cải thiện đáng kể về sức khỏe, chẳng hạn như giảm lượng đường trong máu, giảm huyết áp và giảm vòng eo.

Cà phê xanh giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính

3. Tác dụng phụ của cà phê xanh

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, cà phê xanh cũng có một số tác dụng phụ không thể bỏ qua:

Chứa nhiều caffein

Cà phê nhân không qua rang xay nên vẫn giữ được nhiều cafein tự nhiên. Ngay cả chất bổ sung hạt cà phê xanh vẫn chứa khoảng 20-50mg caffein mỗi viên, ngay cả khi cà phê đã được khử caffein trong quá trình sản xuất.

Sử dụng caffein điều độ có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều caffein dễ ảnh hưởng đến sức khỏe như rối loạn giấc ngủ, tăng huyết áp, bồn chồn và lo lắng.

Trung bình, một tách cà phê (240 ml) cà phê nhân có thể cung cấp khoảng 100 mg caffeine, nhưng nó vẫn phụ thuộc vào giống và phương pháp pha chế.

Cà phê xanh chứa nhiều caffein

Ảnh hưởng đến sức khỏe của xương

Việc sử dụng cà phê xanh lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ xương. Có bằng chứng cho thấy trong các nghiên cứu được thực hiện trên động vật (kéo dài 2 tháng), việc tiêu thụ chiết xuất hạt cà phê xanh hàng ngày có xu hướng làm giảm đáng kể hàm lượng canxi trong mô xương của chúng.

Ghi chú: Cho đến nay, vẫn chưa có khuyến cáo rõ ràng về việc sử dụng cà phê nhân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều tối đa 400mg chiết xuất cà phê xanh hai lần một ngày sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Cà phê xanh ảnh hưởng đến sức khỏe của xương

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin thú vị về green coffee là gì. Giảm cân bằng cà phê xanh có tốt không?

* Tổng hợp và tham khảo thông tin Healthline

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • Ngày 24 tháng 1 năm 2021

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *