Cuối năm ai cũng bận rộn để hoàn thành các công việc, kế hoạch cho kịp tiến độ. Đây là thời điểm mà những loại rau chân chính “đánh nhanh, thắng nhanh” là lựa chọn tối ưu cho vườn rau tại nhà.

Ăn Sạch Sạch xin giới thiệu các loại rau sạch, tốt cho sức khỏe, dễ trồng, nhanh thu hoạch để mọi người có thể tự tay trồng và đón Tết ngay tại gian bếp nhà mình. Đây là những loại rau cần trồng ngay để đón Tết. Hãy xem nào!

1. Rau mầm thơm ngon bổ dưỡng

Rau mầm là loại rau cần trồng ngay để đón Tết. Rau mầm có thể ăn sống hoặc xào, ăn kèm với các món khác, gỏi, … Đặc biệt với thành phần dinh dưỡng có trong rau mầm, bạn sẽ yên tâm hơn cho sức khỏe của cả nhà ngày Tết.

Rau-mam-an-lau-uong-sạch

Đâm chồi

Hướng dẫn cách trồng rau mầm

Xử lý hạt từ 4 – 6 giờ bằng nước ấm trước khi gieo vào giá thể để tăng khả năng nảy mầm.

Lưu ý luôn giữ độ ẩm cho cơ thể. Có thể tưới 2-3 lần tù ngày trong điều kiện thời tiết. Khi tưới nên dùng vòi xịt vào rau để tránh hạt bị trôi, dập nát rau. Đặt chậu rau mầm ở nơi thoáng mát giúp rau mầm nhanh nứt.

Chăm chỉ tưới nước, theo dõi sâu bệnh từ 5-7 ngày là bạn có thể thu hoạch rau để nấu những món ăn yêu thích.

2. Giá đỗ là loại rau không thể thiếu của mọi gia đình

Giá đỗ cũng là loại rau cần trồng ngay để đón Tết vì cách trồng đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian, tiền bạc. Giá đỗ là món ăn khá quen thuộc, hợp nhiều món, sẽ là nguồn rau sạch cho gia đình trong dịp Tết.

Cuốn sách của những cuốn sách

Giá đỗ

Cách làm giá đỗ đơn giản nhất

Chọn những hạt đậu xanh chưa nấu chín, rửa sạch và bỏ hạt. Đặt hai chiếc khăn lên trên giỏ. Cho đậu vào rổ, phủ một tấm vải lớn. Ở trên cùng đặt một hộp nhựa đủ nặng. Làm như vậy giá đỗ sẽ béo và săn chắc hơn.

do-to-do-to-clean-clean

Làm giá đỗ

Trong 3 ngày đầu nên dội trực tiếp nước và giá đỗ ngày 2 lần. Trước khi rửa sạch, ngâm chậu đậu trong 5 phút. Buổi tối có thể phủ khăn thấm nước lên trên để cung cấp độ ẩm cho giá. Sau 3 – 5 ngày chăm sóc là có thể thu hoạch.

-> Xem thêm bài viết: Cây có tác dụng đuổi côn trùng

3. Hành tỏi giúp nấu các món ăn ngon

Hành tây được trồng bằng cách vùi vào cát hoặc đất ẩm. Duy trì độ ẩm cho hành, tỏi sẽ giúp các loại rau gia vị này nhanh nảy mầm, tốt lá. Thường xuyên tưới nước cho hành tỏi và đặt chậu ở nơi đủ ánh sáng. Đây là cách dễ dàng để bạn có sẵn nguồn rau thơm trong bếp, giúp món ngon tròn vị.

Hanh-I-an-book-uong-book

Củ hành

Rau mồng tơi là loại rau cần trồng để đón Tết

Không chỉ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, rau cần là cây rau cần trồng để đón Tết. Cách trồng rau rất đơn giản, cho thu hoạch sau khoảng 20 – 25 ngày. Trong ngày nếu có vườn rau, các bà nội trợ không cần vận chuyển.

rau-cai-an-sạch-uống-sạch

Rau

Trong quá trình chăm sóc cần lưu ý tỉa thưa sớm để tránh thối rễ.

4. Xà lách chống mất nước dịp Tết

Rau-salad-an-lau-uống-sạch

Rau xà lách

Xà lách là món rau ăn kèm phổ biến và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chống chóng mặt trong dịp Tết. Xà lách dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, không kén đất, không ưa sáng nên có thể trồng ở những nơi ít nắng.

Ăn Sạch Sạch vừa thấy rau cần trồng ngay để đón Tết. Hãy tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi sau khi xong việc để trồng những loại rau này cho căn bếp gia đình ngày Tết nhé!

-> Xem thêm các dịch vụ khác Xây dựng vườn rau

-> Xem thêm các bài viết khác Đất trồng rau nào tốt?? Làm thế nào để biết một cách hiệu quả


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Số 79 đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *