1. Cách bảo quản gừng tươi

Để giữ gừng tươi lâu hơn, bạn hãy dùng giấy nhôm hoặc khăn trước khi cho vào tủ lạnh, nếu không có giấy nhôm bạn có thể thay bằng giấy báo.

Sau đó bọc gừng lại, cho vào túi zipper cho vào ngăn đá tủ lạnh, cách này sẽ giữ được hương vị và chất lượng gừng trong khoảng 1 tháng.

Cách bảo quản gừng tươi

2. Cách bảo quản ớt tươi

Để ớt được lâu hơn trong tủ lạnh, bạn có thể cắt bỏ cuống trước, sau đó rửa sạch ớt, sau đó cho ra rổ để ráo nước. Cuối cùng cho tiêu vào hộp kín hoặc túi zipper rồi cất vào tủ lạnh để có thể bảo quản được 1-2 tuần. Hãy nhớ đừng cho quá nhiều ớt vào túi hoặc hộp có dây kéo để tránh làm chúng bị nát nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm ớt với giấm và vài tép tỏi đập dập, cho vào hộp kín và cất vào tủ lạnh, cách này sẽ giữ được ớt lâu mà vị của giấm sẽ khác và tỏi sẽ thẩm thấu.

Cách tốt nhất là bạn nên phơi hoặc sấy khô ớt trước, sau đó cho vào túi zipper hoặc túi có nắp đậy rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể bảo quản ớt trong vòng 1-2 tháng.

Cách bảo quản ớt tươi

3. Cách bảo quản hành tỏi

Đối với hành tỏi, bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh, vì chỉ cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp (dưới 10 độ C), tránh ánh nắng trực tiếp, bạn hãy kiểm tra và Thường xuyên loại bỏ hành, tỏi có dấu hiệu bị mốc, thối để không lây sang các củ khác, có thể bảo quản được 1-2 tháng.

Còn để trong tủ lạnh, do nhiệt độ lý tưởng nên hành tỏi cũng dễ nảy mầm, mầm trong hành tỏi sẽ không gây ra độc tố như trong “khoai tây giá đỗ”, nhưng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó. Vì vậy, hành tỏi chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh nếu hành tỏi bóc vỏ, xắt mỏng mà chưa dùng hết.

Đối với hành tỏi đã rụng, bạn hãy cho vào túi hoặc hộp có dây kéo và đậy nắp trước khi cho vào tủ lạnh, cách này sẽ giữ được độ tươi trong 2-3 ngày.

Cách bảo quản hành tỏi

4. Cách bảo quản chanh

Chanh tươi có thể bảo quản được lâu, đầu tiên bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, sau đó để khô hoặc lâu lâu dùng giấy ăn để loại bỏ nước, dùng giấy báo hoặc giấy gói thực phẩm bọc từng quả chanh rồi bổ đôi. túi có dây kéo và đặt nó trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chanh sẽ tươi lâu hơn bình thường!

Cách bảo quản chanh

5. Cách bảo quản hành lá

Đối với hành lá, bạn đem hành lá rửa sạch sau đó để ráo nước, thái nhỏ, cho vào hộp đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cho ra đĩa hoặc chén, đậy kín mặt. màn với thức ăn. Với cách này, hành sẽ hơi se lại nhưng vẫn thơm ngon.

Cách thứ hai là gói hành tây trong khăn giấy, rửa sạch và lau khô, cắt thành từng khúc nhỏ (cắt thành 2-3 phần), không cần cắt nhỏ, sau đó bọc vào khăn giấy và cho vào túi có khóa kéo. Và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thông qua các phương pháp bảo quản này, hành lá có thể giữ được dinh dưỡng và độ tươi lâu đến 1-2 tuần. Tuy nhiên, trước khi bảo quản, bạn nhớ lau khô hành. Hành lá chỉ cần bị ướt sẽ dễ tích nước và nhanh hỏng.

Cách bảo quản hành lá

6. Cách bảo quản 5 loại gia vị thông dụng

Đối với đường, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt và các loại gia vị khác, chỉ cần đậy chặt nắp lọ và để nơi thoáng mát, tránh nước, tránh để nơi ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp. Để nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn trên nắp lọ, nên ghi tên trên lọ để tránh trường hợp vô tình nêm nhầm gia vị khi vào bếp.

Không nên cho những loại gia vị này vào tủ lạnh, vì nhiệt độ tủ lạnh sẽ làm ướt gia vị, dùng lâu gia vị thay đổi nhiệt độ sẽ làm gia vị bị ướt và chảy nước.

Đặc biệt đối với đường, có thể bảo quản trong tủ lạnh để tránh kiến ​​và bị chảy.

tiền boa: Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để đuổi kiến:

  • Dán cây đũa phép lên đồ vật để kiến ​​có thể bò theo hướng khác mà bạn muốn.
  • Dùng giấy báo sạch hoặc khay sạch đổ đường vào nơi khô ráo sau đó đánh đuổi kiến.
  • Dùng thìa Innox cán dài để đào xuống bát đường để kiến ​​có thể bám vào thìa, sau đó lấy thìa ra.

Cách bảo quản 5 loại gia vị phổ biến

Vừa rồi, Điện máy XANH đã điểm qua cách bảo quản ớt gừng, hành, tỏi, chanh và các loại gia vị trong tủ lạnh để chúng luôn tươi ngon, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích ở những nơi công cộng. .

Chỉnh sửa bởi 1008935710 • Ngày 29 tháng 4 năm 2016

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *