1.Guava

Chọn ổi chín, quả phát triển tốt, không bị dị dạng hoặc lệch, ổi vừa chín tới. Vỏ còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, dập nát là ổi tươi ngon.

Bạn nên chọn những quả ổi có vỏ đều, da thường sần sùi và hơi sần sùi. Vì những loại quả này thường có nhiều thịt hơn hạt. Còn đối với những quả có vỏ mịn và mềm, bóp nhẹ sẽ thấy quả hơi mềm, những quả ổi này thường ngả sang màu trắng và không có vị ngọt.

Tùy theo giống ổi mà khi chín sẽ có màu da khác nhau. Tuy nhiên, nếu đặt các quả ổi cạnh nhau thì nên chọn những quả có màu xanh, màu vàng nhạt chứng tỏ ổi vừa chín tới.

Màu quả ổi

2. Xoài

Chọn những quả chín vàng, cầm chặt tay, da nhẵn, mịn, không có vết bầm nhỏ, chân cuống xoài hơi lõm xuống, sờ mạnh tay là xoài đã chín, ngon.

Còn với xoài xanh, bạn nên chọn những quả cứng, có lớp phấn trắng trên vỏ và vỏ có màu xanh đậm. Nhưng xoài xanh mềm là xoài non, có thể bảo quản lâu để xoài chín. Tuy nhiên, những loại quả này có vị nhạt, ăn không ngon, thịt xoài mềm.

Nếu xoài có mùi thơm dịu đặc trưng, ​​có tinh dầu là xoài đã chín, mọng nước, không có hóa chất, bạn có thể cầm xoài lên và ngửi trên cuống.

Cách chọn mua xoài chín ngon

3. Mãng cầu ta (quả na)

Bạn nên chọn mua quả bơ Nam Mỹ có vỏ màu trắng ngà, khi sờ vào sẽ thấy vỏ mềm, mắt trên vỏ to đều và hơi nứt chứng tỏ quả đã chín và khi ăn sẽ thấy ngon. hương vị sẽ rất ngọt ngào.

Đối với những quả mãng cầu bị dập, trên vỏ có nhiều vết nứt và đốm nhỏ. Đặc biệt nếu có dấu hiệu bị chảy nước thì không nên mua vì ăn không ngon và có thể có côn trùng bên trong.

Cách chọn mua NA

4. Acanthopanax (bí xanh và táo)

Để chọn được những quả mãng cầu xiêm ngon, không chứa hóa chất, bạn nên chọn loại vỏ xanh chuyển sang màu vàng nhạt, vỏ bóng. Tuy nhiên, nếu lúc mua thuốc bạn chưa dùng Eleutherococcus senticosus thì bạn nên chọn loại Eleutherococcus senticosus có vỏ màu xanh lá cây.

Tiếp theo, bạn sẽ chú ý đến các gai của Acanthopanax senticosus. Các mắt gai to và mềm, lớp gai dày, khoảng cách giữa các gai rộng hơn, ăn quả gai có vị thơm ngon hơn.

Cách chọn mua acanthopanax

5. Cam, bưởi và cam

Đối với cam: Chọn những quả đứng thẳng, đúng hình dáng, không bị xoắn, mất thăng bằng, nâng được vật nặng. Vỏ xung quanh thân cao và dày hơn các loại vỏ khác. Một quả cam tốt sẽ có màu bóng, cam có màu xanh lục, cam mông có màu vàng nhạt chứng tỏ cam đã chín.

Cách chọn mua cam

Đối với cam: Bạn nên chọn những quả cam có màu vàng, chiếm khoảng 1/3 quả cam, da có độ đàn hồi và đàn hồi tốt. Những quả cam có kích thước vừa phải, được xử lý cẩn thận, có độ đàn hồi và độ cứng vừa phải, chứng tỏ cam chín đều và có vị ngọt, ngon.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn những quả cam quá to, mọng nước vì sẽ được cung cấp nhiều chất đạm để chín nhanh hơn, như vậy những quả này sẽ không bị giảm độ thơm và ngọt.

Cách chọn mua cam

Đối với bưởi: Một quả bưởi ngon và mọng nước thường có lớp vỏ màu vàng, bóng. Quả bưởi căng tròn, cầm nặng tay trông quả bưởi. Ngoài ra, bạn nhớ quan sát kỹ phần gai trên vỏ bưởi, gai càng to thì càng chín, ăn không bị thiu và ngon. Tránh mua những quả có gai nhỏ và dày, vì khi ăn thường có vị chua nên còn non.

Cách chọn mua bưởi

6. Thanh long

Để chọn được quả thanh long ngọt và mọng nước, bạn nên chọn quả có màu đỏ đậm và căng mọng. Thân và tai mềm, màu xanh lục nhạt. Khi mua về, bạn có thể ngửi thấy mùi thanh long thoang thoảng, nếu vị thanh nhẹ thì có nghĩa là bên trong ruột đã chín.

Khi mua thanh long các bạn cũng nên nhớ quan sát thấy quả bị dập, bầm dập, cuống và tai bị dập, tai bị giòn, giòn thì không nên mua những quả này vì những quả này chín quá, ruột non thường chùng xuống.

Cách chọn thanh long

7. Chuối

Bạn nên chọn mua những quả chuối có màu sắc không đều và có đốm đen. Khi chuối trưởng thành, chúng sẽ trưởng thành theo thân và thân của quả chuối. Nếu chuối còn xanh mà cuống lại vàng tức là chuối đã bị ngâm hóa chất.

Cách chọn mua chuối

8. Đu đủ

Để chọn mua đu đủ ngọt, ít hạt và mọng nước, bạn nên chọn những cọng dài, dày, có nhựa dính. Quả đu đủ trưởng thành tự nhiên thường có một lớp nấm màu trắng ở trên, đôi khi có một số đốm đen hoặc vết lõm nhỏ trên bề mặt.

Bạn có thể ngửi thấy mùi đu đủ. Không nên mua những quả có mùi nồng, khó chịu, đó là đu đủ đã được tẩm hóa chất để thúc nhanh chín.

Cách chọn mua đu đủ

9. Quả táo

Chọn mua những quả tròn chắc. Táo ngọt thường có màu tươi, vỏ bóng, hạt trắng trên vỏ, mịn, sờ vào không thấy sần sùi. Đối với cuống táo, nên chọn những cuống mới dính vào quả.

Cách chọn mua táo

10. Quả mít

Khi mua nên chọn những quả có hình dáng cân đối, không có vết lõm, khi nhấc lên có cảm giác nặng tay. Dùng tay ấn nhẹ vào múi mít, nếu thấy vỏ hơi mềm và đàn hồi, mắt to hơn, các gai không nhọn và các rãnh mọc thưa nhau, nghĩa là mít chín tự nhiên và sẽ không bị ngấm thuốc.

Gõ nhẹ vào múi mít, nghe tiếng “bốp”, ngửi múi mít toát ra mùi thơm đặc trưng. Bạn cũng có thể nhờ người bán bóp nát múi mít, nếu không có nhựa trắng hoặc không có nhựa trắng là mít chín tự nhiên.

Cách chọn mua mít

Những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được trái cây ngon, ngọt và không nhiễm hóa chất. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Chỉnh sửa 20654 • Ngày 22 tháng 8 năm 2014

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *