1. Cách chọn ngao ngon, chất lượng cao

Bạn nên mua nghêu vì chúng vẫn còn sống, nên im lặng. Bạn dùng tay kiểm tra vỏ ngao, nếu thấy ngao dễ tách vỏ nghĩa là ngao đã chết, không nên mua ngao dễ tách vỏ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngao c vẫn còn sống nhưng đã há miệng, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ vào vỏ. Nếu bạn thấy chúng ngậm miệng hoặc cử động thì chứng tỏ ngao vẫn còn sống.

Cách chọn ngao ngon, chất lượng cao

Ngoài ra, bạn nên chọn những con ngao chắc, khỏe và không bị hư hại. Vì đây là những đặc điểm cơ bản để nhận biết ngao tươi.

Bạn nên mua những chiếc kẹp lớn trên chuôi ngao vì chúng có nhiều thịt và ngọt hơn những con ngao ngọt. Tốt nhất bạn nên hạn chế chọn thịt quá nhỏ, vì thịt sẽ bị co lại và không ngon, nên xử lý cẩn thận.

Ngoài ra, hãy chú ý đến mùi vị của ngao trong quá trình mua. Những con ngao có mùi hôi có thể đã chết, và bạn không nên mua chúng.

Ngao to, cầm chắc tay

2.3 Cách làm sạch trai (nghêu) và bỏ cát

Cách 1: Ngâm ngao với muối ớt

Đây là một cách phổ biến để loại bỏ ngao. Bạn chỉ cần rửa sạch ngao, ngâm vào bát nước muối loãng, cắt vài quả ớt tươi. Chỉ cần đợi 2-3 tiếng là ngao của bạn sẽ tự động nhả hết cát và chất bẩn ra ngoài.

Ngao ngâm muối ớt

Cách 2: Ngâm ngao trong muối và giấm

Đầu tiên, bạn rửa sạch ngao rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 2 tiếng. Vì nghêu sống ở nước biển nên chúng cần một môi trường mặn, tương đối giống với môi trường chúng sống. Do đó, họ có thể bắt đầu thả lỏng, mất đi tính chủ quan và từ từ mở miệng để giải phóng những tạp chất mà họ mang theo.

Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi rồi cho chút giấm vào, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho ngao ra hết cát.

Ngâm ngao trong muối và giấm

Cách 3: Lắc ngao để nhả hết cát

Đầu tiên, ngâm ngao trong nước khoảng một giờ để ngao có thể mở miệng.

Tiếp theo, đảo mạnh tay và rửa sạch cát, chất bẩn bên trong và bên ngoài ngao.

Sau đó cho ngao vào thau, thêm nước, đậy nắp kín hoặc thay nước trong bồn tắm, sau đó lấy một cái bát úp vào thau rồi úp hết ngao vào thau. Sau đó lắc mạnh, ngâm ngao vào chậu nước sạch.

Lắc ngao để nhả hết cát

3. Cách bảo quản nghêu (ngao)

Nếu không biết cách bảo quản nghêu, bạn sẽ rất dễ làm hỏng những con nghêu tươi ngon, gây lãng phí tiền bạc và một phần nào đó làm mất đi vị ngon của món nghêu. Do đó, những gì bạn cần làm để lưu trữ chúng một cách chính xác:

  • Đầu tiên, bạn hãy chọn mua những con ngao tươi, thịt tươi và chắc. Bạn có thể tham khảo cách làm trên để tham khảo cách chọn ngao c.
  • Tiếp theo, bạn nên chú ý đến nhiệt độ bảo quản ngao. Không bảo quản nghêu trong tủ lạnh hoặc nơi quá nóng sẽ làm nghêu bị ngạt, mất độ tươi ngon.
  • Tốt nhất nên cho ngao vào xô / chậu và đổ nước ngập mặt ngao. Sau đó cho nước muối pha loãng vào xô / chậu và ngâm qua đêm. Nếu bạn thay nước 2-3 ngày một lần, ngao có thể sống được hơn một tuần.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể tổng hợp được một số mẹo hay để chọn ngao đúng cách, làm sạch và bảo quản ngao, để bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn nhé!

Biên tập bởi Hoàng Thị Mỹ Ngọc • Ngày 3 tháng 5 năm 2021

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *