1. Dưa hấu

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao trong câu “Cầu dừa đủ hình” mà dưa hấu vẫn hiếm thấy trong mâm ngũ quả ngày Tết? Thực tế, màu đỏ tươi và mọng nước của dưa hấu là mang lại may mắn, hạnh phúc và niềm vui cho gia đình.

Để chọn được dưa hấu ngon cần chú ý phần cuống, cuống và héo nghĩa là dưa đã chín, còn nếu muốn chọn dưa hấu để trưng được lâu thì bạn nên ưu tiên. Quả dưa có thân màu xanh và rất đẹp!

Dưa hấu ngon khi dùng tay gõ vào sẽ phát ra tiếng “vỗ”, quả tròn, bóng, không có vết xước trên vỏ, có sọc đen rõ ràng.

Cách chọn dưa hấu Tết

2. Acanthopanax

Acanthopanax senticosus là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả, tượng trưng cho những ước nguyện, lời cầu nguyện về gia đình mới.

Để chọn được những quả mãng cầu ngon cần ăn ngay bạn nên chọn những quả có vỏ mềm, gai to, mùi thơm, những đặc điểm này chứng tỏ mãng cầu ngon. Nếu cần để lâu thì nên chọn những quả xanh, cứng, ít ra hoa, không nứt và đen.

Annona

3. Bài hát

Vả là loại quả dường như không có trong mâm ngũ quả, bởi nó tràn đầy sức sống và tràn đầy hạnh phúc.

Khi chọn sung nên chọn những quả sung đầy đủ hoặc những quả có từng múi, không bị thâm. Quả sung thường được dùng để trưng bày, vì vậy bạn hãy chọn những quả có độ chín, kích thước và màu sắc giống nhau để mâm ngũ quả trông đẹp mắt hơn.

Nếu chọn ăn sung, bạn hãy chọn sung nếp vì chúng ngon hơn sung nếp. So với quả sung nếp, quả sung có vị hăng và giòn hơn. Sung ngon Quả sung là loại sung có quả tròn, núm lõm và trong ruột có viền màu hồng.

Cách chọn mua sung chơi Tết

4. Dừa

Khi chọn dừa uống nước, bạn nên chọn mua dừa ta, vì nước ngọt và nhiều dinh dưỡng hơn các loại dừa khác. Chọn những quả có vỏ xanh, bên trong trắng trong thì nước sẽ ngọt hơn.

Các bạn lưu ý không nên chọn dừa xiêm to, vì dừa xiêm chính gốc không có kích thước lớn mà trái thường nhỏ và lượng nước chỉ khoảng 1 ly.

Nếu bạn chọn dừa để trưng bày, hãy chọn những quả có da nhẵn, thân cây xanh bóng đẹp, giữ được màu xanh của thân.

Cách chọn dừa cho ngày Tết

5. Đu đủ

Đu đủ tượng trưng cho sự thịnh vượng chung của gia đình, không chỉ là sung túc về vật chất mà còn là sự sum vầy, sum vầy của con cháu, chính vì vậy, đu đủ là “quả sung đủ dùng trong cầu dừa”.

Đu đủ tươi chín tự nhiên sẽ có núm hơi vàng, còn nhựa dính, quả để lâu sẽ có mùi thơm nhẹ. Màu sắc sẽ không đều, thường có một lớp nấm trắng bên trên, khi ấn tay vào là vỏ mềm.

Nếu chọn đu đủ để trưng bày, bạn hãy chọn quả đu đủ da chưa ngả sang màu vàng mà vẫn còn xanh nhạt và còn cứng nhé!

Cách chọn mua đu đủ chưng Tết

6.Mango

Mặc dù cách viết của hai từ “xoài” và “x” có khác nhau, nhưng do âm điệu và truyền thống giống nhau từ xa xưa nên xoài luôn xuất hiện trong mâm ngũ quả, nghĩa là không thiếu thứ tiêu thụ. Gia đình cần cho năm mới.

Khi chọn xoài ngon nên chọn xoài tươi, da nhẵn, không có ma sát, có mùi thơm đặc trưng, ​​khi khô là tinh dầu vẫn còn thơm vị ngon, không chất bảo quản.

Nếu chọn xoài trưng bày, bạn vẫn nên chọn những quả xoài có thân, lá sẽ tốt hơn, da không ngả sang màu vàng sậm mà chuyển từ xanh sang vàng vì để được lâu và đẹp hơn. Bạn lưu ý nếu xoài xanh đủ mềm để cầm là xoài non, không nên chọn.

Cách chọn mua xoài Tết

7. Măng cụt

Măng cụt là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Khi chọn măng cụt nên chọn những quả còn tươi xanh, vỏ đỏ tím, bóp vào thấy quả mềm, ngọt. Xin lưu ý rằng trái cây càng cứng, da càng khô và màu càng sẫm, trái cây để lâu càng dễ hỏng và khó ăn.

Cách chọn mua măng cụt chơi Tết

8. quả bưởi

Bưởi là loại quả giữ được độ tươi lâu nên sẽ được ưu tiên khi trưng bày, ngoài ra bưởi còn thể hiện sự no đủ, hạnh phúc. Để chọn được quả bưởi ngon, có tép to, mọng nước, bạn nên chọn quả có bề ngoài bóng, quả to tròn, sờ vào nặng tay. Trên vỏ bưởi thường có những chiếc gai nhỏ, gai càng lớn thì quả chín và ngon.

Chọn mua bưởi chơi Tết

9.Banana

Hình dáng quả chuối giống như bàn tay, hếch lên, thể hiện tính bao bọc, có vai trò che chở, mang lại nhiều điềm lành cho gia đình trong năm mới, đây là lý do người ta thường thêm chuối vào mâm ngũ quả.

Để chọn được chuối ngon, các bạn lưu ý không chọn chuối có vết đen hoặc vết thương mềm trên vỏ. Bạn nên chọn chuối có cùi tươi, các quả tương đối đều nhau, da bóng, phần thịt bên trên còn tươi, không bị héo. Vì chuối sẽ chín rất nhanh nên để tránh tình trạng chín quá bạn chỉ nên mua chuối chín nhé!

Cách chọn mua chuối chưng Tết

10. Đức Phật

Phật thủ trong mâm ngũ quả tượng trưng cho bàn tay Phật luôn che chở và mang lại nhiều phúc lành. Ngoài ra, do có mùi hấp dẫn nên chúng được cho là có tác dụng trấn trạch thần, phật, tổ tiên trong nhà giúp gia chủ được lâu hơn.

Bạn nên chọn tượng Phật xòe ra như ngón tay, có cánh hoa và màu sắc đồng đều, da mịn, không có vết thâm do trầy xước, vết đâm.

Đức phật

11. Thanh long

Quả thanh long đẹp, có màu đỏ bắt mắt thể hiện ý nghĩa “rồng tụ tài lộc” trong năm mới.

Thanh long nên chọn quả có màu đỏ sẫm, da bóng, tai mềm, có thể bẻ cong mà không bị gãy, dùng tay ấn nhẹ cho vỏ cứng sẽ ngon, ngọt và để được lâu.

Pitaya

12. quả lựu

Hình ảnh những quả lựu tươi ngon, căng mọng giúp liên tưởng đến một gia đình hạnh phúc, đông con, nhiều cháu, đó cũng chính là ý nghĩa của quả lựu trong mâm ngũ quả.

Khi chọn lựu, thay vì những quả to và tròn, hãy chọn những quả có hình vuông, góc cạnh. Dùng tay sờ vào lớp vỏ mỏng, có thể sờ được hạt bên trong thì đó là lựu ngon, nhiều hạt to và bùi. Vỏ màu vàng cam của quả lựu là lý tưởng.

trái thạch lựu

Vừa rồi, Điện máy XANH đã mách bạn mẹo chọn hoa quả tươi ngon đón Tết. Không khó để chọn được hoa quả ngon, chỉ cần bạn chú ý một chút thì đĩa hoa quả của chúng ta sẽ tươi ngon hơn. Để biết thêm nhiều nội dung hấp dẫn khác, mời bạn vào chuyên mục “Mẹo làm bếp” ngay nhé!

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *