Rau an toàn hay rau không an toàn hiện đang là chủ đề rất nóng của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để biết đâu là rau an toàn? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Rau an toàn là gì?

Rau an toàn là rau không có thuốc trừ sâu, ký sinh trùng, vi trùng, kim loại nặng hoặc urê sau khi thu hoạch. Quy trình trồng rau sạch đảm bảo nghiêm ngặt việc sử dụng thuốc, phân bón và thời gian thực hiện.

vườn-rau-sạch-tai-nhà

Vườn rau sạch tại nhà

2. Cách phân biệt rau an toàn và không an toàn:

  • Rau an toàn thường có màu nhạt hơn, rau không an toàn thường có nhiều dầu mỡ hơn rau an toàn. Điều này rất dễ nhận thấy ở các loại rau ăn lá như rau ngót, rau cải, bắp cải, rau muống… Phần bẹ bên ngoài của rau trông cứng và kém bóng hơn.
  • Các cành, bẹ hoặc lá của rau an toàn sẽ ít hơn; lá sẽ nhỏ hơn rau không an toàn. Đặc điểm này được thể hiện rõ nhất trên rau dền, mồng tơi, rau muống … Rau không sạch cho ta cảm giác chúng hấp dẫn hơn, có sức sống hơn với cành, bẹ, lá rất to, nhiều chồi non. Rau an toàn cho ta cảm giác sâu bệnh, già yếu, không mập như rau không an toàn.
  • Đặc biệt, rau an toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch nên rau sẽ có hiện tượng ăn lá, có các lỗ nhỏ trên lá, rau an toàn không bị sâu bệnh do lượng thuốc bảo vệ thực vật. cho đến khi thu hoạch.
  • Khi nấu, mùi vị của rau an toàn thường đậm hơn rau không an toàn. Rau không an toàn sẽ mềm hơn nhưng có vị rất nhạt. Rau không an toàn cho cảm giác mềm nhưng vị nhạt nhẽo.
  • Thời gian bảo quản của rau an toàn thường dài hơn rau không an toàn. Chỉ khoảng 2 ngày nữa, rau không an toàn sẽ bị dập, úng, thối hoặc hỏng. Với rau an toàn, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn có thể lên đến 4,5 ngày.
  • Rau an toàn thường được đóng gói, có nguồn gốc xuất xứ và bán với giá cao hơn rau không an toàn.

-> Xem thêm các bài viết khác rau sạch và rau an toàn

-> Xem thêm bài viết Dịch vụ Tư vấn trồng rau

-> Xem thêm một số danh mục Rau quả tươi có thể trồng ở nhà


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

Facebook: Ăn sạch –

Số 79 đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *