Bí đỏ là loại thực phẩm phổ biến, dễ chế biến, trong bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bí đỏ không chỉ được trồng để lấy quả mà còn được trồng làm rau. Và bí đỏ cũng có rất nhiều cách để chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Với xu hướng trồng rau an toàn tại nhà hiện nay thì bí đỏ là loại cây được nhiều người ưa chuộng. Do là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh nên để trồng được bí ngon, sạch không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng ASUS tìm hiểu về cách trồng bí ngô nhé!

1. Chuẩn bị

1.1 Đất đai

Trồng bí không cần làm đất quá nhiều vì bí không kén đất, lại cần đất thoát nước tốt. Khi trồng tại nhà bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng Tribat, nếu trồng rau trong thùng xốp cần đục lỗ để tránh úng cho cây.

1.2 Tên

Giống nhông bí trên thị trường có rất nhiều, bạn cần chọn giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các công ty như Trang Nông, hoặc Công ty Giống cây trồng Miền Nam …

2. Gieo hạt

Bước đầu tiên của cách trồng bí đỏ là bạn phải gieo hạt, hạt bí có lớp vỏ khá dày nên trước khi gieo bạn cần ngâm hạt trong nước ấm 35-40 oC trong 3 tiếng, sau đó đem ủ trong. nhiệt. 27-30 độ C. Khi hạt đã bắt đầu nảy mầm thì đem gieo.

trong bida

Các kỹ sư ASUS thử nghiệm cách trồng bí xanh tại nhà

Bạn có thể gieo hạt vào bầu, sau khi gieo 15 ngày đem cây ra trồng hoặc gieo trực tiếp vào thùng xốp. Nên tưới nước sau khi gieo hạt để đảm bảo cây phát triển tốt.

3. Chăm sóc bí ngô

3.1. Vòi phun nước

Nắng nóng tưới 2 lần / ngày, tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát. Mưa có thể tưới 1 lần / ngày.

Bí ngô cần được tưới đủ nước để có năng suất cao.

3.2. Bón phân

Đối với cách trồng bí đỏ bón thúc có thể dùng phân chuồng ủ hoai mục, phân lân Lâm Thao. Bón phân cho cây bằng NPK (16-16-8) hoặc DAP (18-46-0) kết hợp với K để tăng khả năng chống chịu sâu bệnh của cây và môi trường.

3.3. Cày cấy

Một trong những kỹ thuật trồng bí đỏ cần chú ý là thực hiện 2 đến 3 công cấy vào thời kỳ cây con có 2 – 3 là thật và khi cây có xúc tu.

3.4. Bấm ngọn, cố định dây cho bí

Khi cây có 3 – 5 lá thật tiến hành bấm ngọn, hạn chế để thân chính dài ra, chỉ để lại 2 – 4 cành tốt nhất hoặc dây chính và 1 – 2 cành tốt nhất làm rau cho cây tập trung. dinh dưỡng hoa quả.

bi-do

Và đây là quá trình chăm sóc

4. Sâu bệnh hại bí ngô

Đối với cách trồng bí đỏ cần lưu ý một trong những bệnh nguy hiểm cho cây như bệnh khảm lá, nếu cây xuất hiện vết bệnh cần nhanh chóng nhổ bỏ. Ngoài ra, sâu xanh hay dòi đục lá cũng là hai đối tượng cần chú ý.

Cần thường xuyên thăm rau để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Bí đỏ có thể chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng như canh bí đỏ hầm bí, chè bí đỏ hay cháo bí đỏ đậu xanh …

Hy vọng với những kiến ​​thức về cách trồng bí đỏ mà ASUS đã chia sẻ sẽ giúp bạn trồng được vườn bí xanh tốt và tự tay chế biến những món ăn ngon cho gia đình từ những quả bí đỏ nhé!

-> Xem thêm các bài viết khác Cách trồng cà rốt cho củ lớn, ngọt

-> Xem thêm các bài viết khác Cách trồng cà chua bi với một số mẹo đơn giản


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Số 79 đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *