Được sử dụng những sản phẩm sạch, chất lượng là nhu cầu thiết yếu của mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó, việc lựa chọn thực phẩm sạch, rau sạch luôn là mối quan tâm của mọi gia đình.

Vì vậy, nhiều người đã quyết định lựa chọn cách trồng rau tại nhà để đảm bảo chất lượng. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết trồng rau sạch tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Hãy để Clean Eat and Drink mách nhỏ cho bạn biết nhé!

1. Lợi ích từ việc tự học cách trồng rau sạch tại nhà

Một vườn rau tại nhà chắc chắn là mong muốn của nhiều người, không chỉ cung cấp rau xanh cho bữa ăn mà còn giúp bạn hít thở bầu không khí trong lành, tươi mát.

vườn-rau-sạch

Không có gì tuyệt vời hơn khi có một khu vườn như thế này

Dù biết rằng những tác dụng của rau đối với cơ thể là cần thiết nhưng bạn vẫn lo ngại rằng rau mua ngoài chợ không thể đảm bảo độ sạch và an toàn. Vậy tại sao bạn không thiết kế cho mình một khu vườn xanh mát, trong lành ngay tại chính ngôi nhà của mình?

Một số cách trồng rau sạch tại nhà cực độc đáo dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn !!!

2. Một số cách trồng rau sạch tại nhà độc đáo

Hiện tại cách trồng rau sạch Được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là trồng trong thùng xốp. Nhưng không phải ngôi nhà nào cũng có đủ diện tích để sử dụng cách này. Vậy đối với những nơi có diện tích nhỏ thì làm sao để trồng được nhiều loại rau? Hãy cùng Eat Clean Eat tham khảo những cách trồng độc đáo sau đây nhé!

2.1. Giá nhiều tầng, nhân diện tích trồng

Với những chiếc kệ sắt lắp ghép khá đơn giản, bạn có thể tự thiết kế những chiếc kệ nhiều tầng, đây là cách trồng rau sạch tại nhà được nhiều gia đình có không gian nhỏ ưa chuộng. Số lượng khay và tầng cũng được bạn tính toán để phù hợp với lượng rau muốn trồng.

Bạn lưu ý không nên bố trí khoảng cách giữa các tầng quá gần để đảm bảo đủ ánh sáng cho cây.

2.2. Làm giàn cho cây

Cách này bạn có thể áp dụng với các loại cây dây leo như bầu, bí, dưa leo, mồng tơi… Giàn có thể làm bằng lưới thép, kẽm hoặc dùng dây đứt, vô cùng đơn giản và phù hợp. Dành cho những ai có nhu cầu làm vườn tại nhà. Bên dưới bạn có thể trồng thêm các loại rau cỏ, siêu tiết kiệm diện tích mà vẫn đầy đủ rau củ quả cho vườn rau đẹp mắt và cung cấp cho nhà bạn những bữa ăn đa dạng.

2.3. Cách trồng rau sạch tại nhà theo kiểu thẳng đứng

Cách trồng rau sạch tại nhà theo kiểu thẳng đứng tuy chưa phổ biến nhưng trong thời gian sắp tới đây sẽ là cách tiết kiệm diện tích hiệu quả mà vẫn có nhiều loại rau trong vườn. Bạn có thể thiết kế vườn rau ngay dọc hành lang, cửa sổ hoặc tường ban công.

The-in-the-from-the-home-in-the-house-theo-mo-hinh-dung

Cách làm vườn tại nhà với mô hình vườn thẳng đứng

2.4. Trồng rau trong chai

Nghe đến đây, nhiều người sẽ lo ngại rằng cách trồng rau sạch tại nhà này rau không nhiều và không đảm bảo thẩm mỹ. Nhưng thực tế, vườn rau của bạn vừa đa dạng với đủ loại rau mà còn rất “nghệ thuật” nếu biết cách sắp xếp hợp lý!

trong-rau-bang-chai-nhua

Trồng rau sạch trong chai nhựa góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp

Phương pháp này ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn hơn vì vừa có thể tận dụng những chai nhựa trong nhà bất kể kích thước, vừa có thể trồng rau sạch vì trồng trong chai giúp bạn tiết kiệm thời gian tưới nước hơn. Vừa không tốn kém lại có những bó rau tươi ngon thì quả là “tuyệt vời” phải không các bạn?

2.5. Treo trên tường

Treo trên tường là một trong những cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Túi trồng cây treo tường ngày càng phổ biến, bạn chỉ cần mua túi, đất và hạt giống về gieo theo ý thích là có ngay vườn rau xanh tốt mà không cần không gian rộng. Bạn có thể treo dọc các bức tường để tận dụng hết không gian trống, tạo mảng xanh, cung cấp nhiều loại rau phục vụ bữa ăn hàng ngày của cả gia đình.

the-in-the-rau-nha-theo-mo-men-lon

Cách trồng rau trên tường tiết kiệm diện tích và thẩm mỹ

Với những cách trồng rau sạch tại nhà trên, hy vọng sẽ giúp bạn có một khu vườn hoàn hảo. Nếu bạn có cách làm sáng tạo nào khác, hãy chia sẻ với Thực phẩm sạch và mọi người cùng biết nhé!

-> Xem bài Lưu ý khi chọn nhà cung cấp mô hình trồng rau sạch tại nhà

-> Xem thêm bài viết Dịch vụ chăm sóc, cải tạo vườn rau ở nhà định kỳ


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *