Bếp gas từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của người Việt. Với những công dụng hữu ích như nấu nướng nhanh chóng và tiện lợi. Bếp gas luôn là lựa chọn yêu thích của các bà nội trợ. Hôm nay mpsbb VIỆT NAM Sẽ chia sẻ cho mọi người những mẹo nhỏ hữu ích giúp bảo quản và vệ sinh bếp gas của bạn.

Món ngon tròn vị bên bếp ga Forza
Ảnh: Món ngon tròn vị bên bếp ga Forza

Làm sạch hàng ngày, sạch hàng tuần, sạch sâu hàng tháng

Rất có thể, bạn đã biết những điều cơ bản để giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ. Chờ một ngày cho đến khi trời mát (ấm là lý tưởng) và lau sạch bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ. Nếu có vết tràn hoặc nhỏ giọt, hãy cố gắng lau sạch chúng càng sớm càng tốt. Cách tiếp cận thông thường này sẽ ngăn ngừa một số lỗi tiêu cực sau này của bạn và giảm lượng tẩy tế bào chết cần thiết sau này.

Làm sạch hàng ngày, sạch hàng tuần, sạch sâu hàng tháng
Hình ảnh: Vệ sinh hàng ngày, vệ sinh hàng tuần, vệ sinh sâu hàng tháng

Ít nhất một lần một tuần, hãy cọ rửa màn hình và bề mặt bên dưới để không có nhiều dầu mỡ tích tụ. Mỗi tháng một lần (hoặc ít nhất hai lần một năm), tách bếp và ngâm. Sau đó chà sạch từng miếng. Tuy nhiên, có một số lời khuyên hữu ích mà chúng tôi có thể cung cấp về cách bảo trì bếp gas của bạn.

Dùng giấm và xà phòng làm dung dịch vệ sinh

Dùng giấm và xà phòng làm dung dịch vệ sinh
Hình ảnh: Dùng giấm và xà phòng làm dung dịch vệ sinh

Bạn nên dùng giấm và xà phòng rửa bát khi vệ sinh bếp gas. Giấm là một axit nhẹ, không độc hại trong khi xà phòng rửa bát là một bazơ có độ bền trung bình. Cùng nhau, chúng hòa tan hầu hết mọi thứ có thể tích tụ trên chảo của bạn hoặc các thành phần nhà bếp khác. Chất tẩy rửa nhà bếp và các hóa chất khác, khắc nghiệt hơn có thể làm hỏng các phần tử khí. Làm hỏng nhà bếp của bạn hoặc làm đầu độc thêm ngôi nhà của bạn một cách không cần thiết. Dùng nước nóng kết hợp với giấm hoặc xà phòng rửa bát cho bất kỳ công việc vệ sinh nhà bếp nào.

Ngâm và tẩy da chết mỗi tháng một lần

Mẹo đặc biệt đầu tiên chúng tôi có dành cho niềng răng nấu ăn. Không giống như bếp điện có đầu đốt riêng, chảo được đặt trực tiếp. Đầu đốt gas cần một khoảng trống nhỏ giữa ngọn lửa và đáy nồi. Điều này có nghĩa là hầu hết các bếp gas nội địa và nhiều bếp gas thương mại đều có một tấm tráng men lớn trên mặt bếp thay vì các tấm riêng lẻ. Một số đầu đốt gas có lưới nhỏ hơn, nhưng điều này ít phổ biến hơn.

Ngâm và tẩy da chết mỗi tháng một lần
Hình ảnh: Ngâm và tẩy da chết mỗi tháng một lần

Nếu bạn có bếp ga với một (hoặc nhiều) thì hãy luôn bắt đầu với việc ngâm. Đổ đầy nước xà phòng nóng vào bồn rửa của bạn và để nướng trong tối đa 40 phút trong khi bạn làm sạch phần còn lại của bếp. Lật nửa tấm lưới, vì hầu hết các tấm lưới nhà bếp quá lớn để có thể ngâm trong bồn rửa cùng một lúc.

Khi dung dịch tẩy rửa đã ngấm, hãy dùng miếng bọt biển chà và bột mài nhẹ để loại bỏ tất cả các hạt tích tụ trên bề mặt bếp.

Làm sạch niềng răng

Khi lửa tắt, hãy nhân cơ hội này để cọ rửa mặt bếp bên dưới. Đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất vì nó thực sự rất bẩn. Bên dưới tấm lưới về cơ bản là một cái chảo nhỏ giọt khổng lồ giúp hứng tất cả các chất tràn, vụn và dầu mỡ bay đi khi bạn nấu ăn. Điều quan trọng là phải làm sạch khu vực này thường xuyên, nếu không dầu mỡ sẽ tích tụ và gây nguy cơ cháy dầu mỡ.

Làm sạch nẹp bếp
Ảnh: Vệ sinh nẹp bếp

Bắt đầu bằng cách xịt giấm hoặc chất tẩy rửa nhà bếp tạo bọt nhẹ lên toàn bộ bề mặt. Để yên trong tối đa năm phút, sau đó lau sạch toàn bộ bề mặt bằng miếng bọt biển. Bạn sẽ có thể nhặt tất cả các mảnh vụn và kéo ra phần lớn dầu mỡ đã hóa lỏng một phần. Khi nó mịn (nhưng nhờn) sau khi lau, hãy chà bằng bọt biển có xà phòng. Không để miếng bọt biển tích tụ các vũng nước. Vì với cách này bạn sẽ giảm được nước nhỏ giọt vào bếp.

Khi bạn hoàn thành, hãy tạo một vòng tròn bằng một miếng bọt biển sạch. Sau đó lau khô bếp.

Ngâm đầu đốt và nắp đầu đốt để dễ dàng vệ sinh

Các cách tốt nhất để giữ cho các kênh đầu đốt của bạn sạch sẽ là ngâm và cọ rửa chúng thường xuyên, cùng với nắp đầu đốt. Các vết bẩn cứng đầu hoạt động tốt nhất khi ngâm trong cả giấm và nước xà phòng. Nếu bạn muốn phá vỡ các mảnh vụn có thể gây tắc nghẽn đầu đốt của bạn, rất đơn giản.

Tháo nắp đầu đốt và thả nó vào bồn rửa của bạn. Sau đó tháo đốt bên dưới và thả vào ngâm. Nó sẽ cất cánh ngay lập tức. Khi đầu đốt đã ngâm trong 10-30 phút, hãy lấy bàn chải đánh răng hoặc chất tẩy rửa đường ống và chà sạch các rãnh. Vết bẩn trên đầu đốt và nắp đầu đốt sẽ dễ dàng được tẩy sạch bằng phương pháp này.

Không bao giờ đổ nước vào bếp ga

Bạn cũng có thể thử ngâm các khu vực bên dưới của bếp ga để làm sạch dễ dàng hơn. Nhưng tuyệt đối không được đổ nước lên bếp gas vì nước có thể ngấm vào đầu đốt, đường dẫn gas và có thể gây ra các sự cố về điện. Trên thực tế, bạn cũng không nên đổ nước lên bếp điện. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người thử cách này để có được nhà bếp sạch sẽ nhanh hơn. Nếu bạn cần chất tẩy rửa, hãy thử dùng muối.

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ cho khu vực nấu chín

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ cho khu vực nấu chín
Hình ảnh: Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ cho khu vực nấu nướng

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi để bảo trì nhà bếp là chọn chất tẩy rửa nhẹ yêu thích của bạn. Bếp gas có xu hướng tích tụ các vết cháy khó làm sạch. Mài thường là cách tốt nhất để giúp làm sạch. Nhưng bạn cũng không muốn làm mòn lớp men trên bếp của mình. Ba lựa chọn tốt nhất cho chất tẩy rửa nhẹ bao gồm hàn the, muối và Bar Keeper’s Friend. Không sử dụng Comet cho phòng tắm.

Trên đây là những lời khuyên rằng mpsbb VIỆT NAM Xin gửi đến các bạn bảo dưỡng và vệ sinh bếp ga. Hy vọng căn bếp của bạn luôn sáng bóng và sạch sẽ. Để có thể thưởng thức những bữa ăn ngon và ấm cúng.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *