1. Đậu Orca là gì?

Chỉ với màu đen và trắng, thiên nhiên tuyệt vời của chúng ta đã tạo ra những loài động thực vật đáng yêu và hữu ích. Cá voi sát thủ thân thiện với con người và những hạt đậu nhỏ xinh, cùng họ với cá voi sát thủ, cũng giúp con người duy trì sức khỏe.

Đậu Orca có màu sắc tương tự như cá voi sát thủ

Để dễ phân biệt, đậu Orca còn có các tên gọi khác là “đậu calypso”, “đậu âm” và “đậu dương”. Đó là hai hạt đậu đen và trắng hài hòa, hoặc trắng hơn với những chấm đen nhỏ phía trên. Cây đậu mọc dưới dạng cây bụi, đạt chiều cao 38m, khi cây kết trái, trong mỗi quả sẽ có 4-5 hạt.

Đậu Orca là đậu

2. Tác dụng của Đậu Orca

Cung cấp protein

Cơ thể chúng ta cần protein để phát triển và sửa chữa tóc, xương, cơ, da, máu, v.v. Nói chung, protein thường có trong thịt, đặc biệt là thịt bò và ức gà.

Tuy nhiên, nguồn protein từ thực vật sẽ là tin tốt cho những người ăn chay trường. Là một nguồn giàu protein thực vật, 100 gam đậu rong biển có thể cung cấp cho cơ thể bạn 20 gam protein.

Đậu Orca cung cấp protein

Viên mãn lâu dài

100 gam Đậu Orca chứa 25 gam chất xơ, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu vì đói, cảm giác no kéo dài, đặc biệt nên tránh ăn vặt vì sẽ khiến cơ thể dễ bị thừa cân.

Đậu Orca có thể giữ cho bạn cảm giác no trong thời gian dài

Kiểm soát lượng đường trong máu

Ngoài việc giúp bạn no lâu, chất xơ trong Orca Bean còn có thể điều chỉnh tốt lượng đường trong máu. Không chỉ vậy, Orca còn được xếp vào danh sách những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, giúp bạn no lâu mà không bị tăng đường đột ngột.

Đậu Orca kiểm soát lượng đường trong máu

Hỗ trợ một số bệnh ung thư

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ nói chung các loại đậu, đặc biệt là đậu orca, có lợi trong việc giảm nguy cơ ung thư, ung thư vú và ung thư đại trực tràng.

Đậu Orca giúp chống lại một số bệnh ung thư

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với cơ thể con người để chống lại bệnh thiếu máu, may mắn thay, rong biển đậu có chứa một lượng lớn chất sắt, và mỗi 100gr đậu khô chứa 8 mg sắt. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, da xanh xao, khó thở,… do thiếu máu thì hãy bổ sung ngay Đậu Orca vào thực đơn nhé!

Đậu cô ve giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Xương khỏe

Đậu Orca có chứa phytate-một chất liên quan đến xương, giúp giảm loãng xương và ngăn chặn quá trình tan xương.

Đậu Orca giúp xương chắc khỏe

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Với sự gia tăng tương tác với điện thoại, tivi và máy tính, thiếu ngủ do không được nghỉ ngơi hợp lý sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Tuy nhiên, vì magiê và tryptophan trong đậu Orca có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp cải thiện sức khỏe nên vấn đề sẽ sớm được giải quyết.

Đậu Orca giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Giúp kéo dài tuổi thọ

Theo một nghiên cứu lớn vào năm 2004, các loại đậu có thể kéo dài tuổi thọ nếu ăn đúng cách. Mỗi 20g đậu bạn tiêu thụ hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ tử vong tới 8%.

Dù mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn vẫn nên ăn và sử dụng đậu thủy quái cùng các loại đậu và thực phẩm khác một cách hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất cho cơ thể nhé!

Đậu Orca giúp kéo dài tuổi thọ

3. Tôi có thể mua orca ở đâu và giá cả như thế nào?

Nếu muốn mua đậu orca, bạn có thể mua đậu orca nhập khẩu từ nước ngoài, hoặc có thể mua trên các trang web thương mại điện tử nước ngoài, vì loại đậu này chưa phổ biến ở Việt Nam. Giá trung bình của 1 kg đậu Orca là 200.000-300.000 đồng (giá sẽ được cập nhật vào tháng 4 năm 2021).

Tôi có thể mua orca ở đâu và giá bao nhiêu?

Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về Orca Bean và tác động của nó. Chúc bạn và gia đình sẽ có được những món ăn ngon từ Đậu Orca và luôn khỏe mạnh!

* Thông tin tham khảo và tổng hợp được lấy từ Wikipedia, Healingplantfood.

Nguyễn Thanh Ngân biên tập • 06/04/2021

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *