Thứ Tư, ngày 05/08/2020, 16:11 PM (GMT + 7)

Tìm hiểu về lịch sử của một trong những hãng thời trang danh tiếng nhất đã làm thay đổi ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Dior là một thương hiệu nổi tiếng quốc tế từ năm 1946. Nhà mốt Pháp này được biết đến với sự sang trọng và nữ tính vượt thời gian. Dior là công ty hàng đầu luôn giữ vững vị trí cao nhất trong hệ thống kim tự tháp thời trang hơn 70 năm, kể từ khi thành lập, phong cách độc đáo của hãng luôn ảnh hưởng đến ngành thời trang. Dior vừa đổi mới vừa truyền thống, giữ vững danh tiếng là người sáng tạo ra văn hóa thời trang cao cấp. Từ quần áo may sẵn, đồ da, phụ kiện và giày dép, Dior đã thay đổi mãi mãi ngành thời trang. Ngày nay, ngay cả khi chúng ta không biết, thương hiệu ở khắp mọi nơi theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức.

Dior: Hãng thời trang tạo nên lịch sử huy hoàng của ngành thời trang-1

Hãng thời trang này được thành lập bởi Christian Dior (Christian Dior), ra đời vào tháng 1 năm 1905, vào tháng 12 năm 1946 tại số 30 Đại lộ Montaigne ở Paris. Bộ sưu tập đầu tiên của Dior đã ra mắt nhà mốt vào ngày 12 tháng 2 vào mùa xuân và mùa hè năm 1947. Carmel Snow, tổng biên tập của Harper’s Bazaar, người đã thành công ngay lập tức, tin tưởng chắc chắn vào tài năng của Dior. Cô ấy hét lên: “Christina thân mến, đây là một cuộc cách mạng hoàn toàn! Chiếc váy của bạn nên có một diện mạo mới.” Do đó, “diện mạo mới” đã trở thành một thương hiệu. Dior (Dior) đã giới thiệu những phong cách độc đáo mới, bao gồm váy ngắn hơn, đầy đặn hơn, vòng eo thon hơn và những đường kẻ táo bạo – Các sản phẩm của Dior là một cuộc cách mạng, đặc biệt là vào những năm 1940. “Tôi muốn quần áo của mình phải” vừa vặn “và tôn lên đường cong của cơ thể phụ nữ. Tôi nhấn mạnh vào vòng eo và hông, đồng thời nhấn mạnh vào vòng ngực. Hầu hết tất cả các loại vải đều được lót bằng taffeta
Để làm mới một truyền thống đã bị lãng quên trong một thời gian dài, “Christian Dior nói.

Dior: nhà mốt tạo nên lịch sử huy hoàng-2

Vào giữa những năm 1950, nhà mốt Dior là một đế chế thời trang được đánh giá cao. Dior đã được thiết kế cho vô số người nổi tiếng, bao gồm Marlene Dietrich, Ava Gardner và các thành viên của gia đình hoàng gia.

Dior: nhà mốt với lịch sử thời trang huy hoàng-3

Dior: Nhà mốt đã tạo nên lịch sử huy hoàng của ngành thời trang-4

Sau cái chết của Christian Dior vào năm 1957, Yves Saint Laurent khi đó mới 21 tuổi đã tiếp quản sự sáng tạo của nhà mốt nổi tiếng này. Saint Laurent đã bảo tồn di sản của Christian Dior bằng cách sử dụng các loại vải giống nhau, và giữ tỷ lệ và kiểu dáng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, dòng sản phẩm của Saint Laurent mềm mại, nhẹ nhàng và dễ mặc hơn. Các thiết kế của Saint Laurent trở nên táo bạo hơn, nhờ thành công của ông trong cửa hàng, cho đến năm 1960, bộ sưu tập boho của ông bị chỉ trích dữ dội. Saint Laurent được gọi nhập ngũ vào quân đội Pháp, qua đó buộc ông phải rời khỏi Maison Dior, nhưng không có sự phản đối nào từ ban lãnh đạo Dior.

Dior: Hãng thời trang đã tạo nên lịch sử huy hoàng của ngành thời trang-5

Sau cái chết của Yves Saint Laurent, Marc Bohan được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo vào cuối những năm 1960. Một cách thận trọng hơn, ông được cho là người giữ thương hiệu Dior đi đầu trong lĩnh vực thời trang và vẫn sản xuất những trang phục thanh lịch, có thể mặc được. The Women’s Wear Daily tuyên bố rằng Bohan chính là “Dior đã giải cứu”. Năm 1967, trợ lý của Bohan là Philippe Guiborgé cho ra mắt bộ sưu tập quần áo may sẵn đầu tiên của Pháp “Miss Dior”.

Dior: Nhà mốt đã tạo nên lịch sử huy hoàng của ngành thời trang-6

Năm 1989, Gianfranco Ferre Sinh ra tại Ý, thay thế Bohan là nhà thiết kế chính.Ferré là nhà thiết kế không phải người Pháp đầu tiên giữ chức vụ giám đốc sáng tạo tại Dior
Từ bỏ thẩm mỹ truyền thống của Dior. Ferré nổi tiếng với những thiết kế nữ tính và lãng mạn
Một khái niệm mới về phong cách đã được giới thiệu, được gọi là “sự tinh tế, sự tỉnh táo và sự nghiêm túc”.Hàng may mặc cao cấp dành cho nữ, hàng may mặc cao cấp Hàng may mặc cao cấp cho nữ, hàng may mặc cao cấp từ lông thú
Và loạt phụ kiện dành cho nữ, Ferre
Đã giành được một giải thưởng vàng. Déd’Or thường được gọi là “viên xúc xắc vàng” và được trao giải hai lần một năm tại Pháp để thu hút các nhà thiết kế thời trang cao cấp từ năm 1976 đến 1990.

Dior: Hãng thời trang đã tạo nên lịch sử huy hoàng của ngành thời trang-7

Đến năm 1990, các cửa hàng Dior đã mở tại các khu mua sắm cao cấp của thành phố New York, Los Angeles và Tokyo. Năm đó, Dior có doanh thu 129,3 triệu đô la Mỹ và thu nhập ròng là 22 triệu đô la Mỹ. Đến năm 1995, doanh thu của thương hiệu đã tăng lên 177 triệu đô la Mỹ và thu nhập ròng là 26,9 triệu đô la Mỹ.

Dior: Nhà mốt đã tạo nên lịch sử huy hoàng của ngành thời trang-8

Cũng trong năm 1995, Bernadette Chirac, vợ của cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac, đã liên lạc với Christian Dior và giải thích rằng khi công chúa đến Paris, Cô muốn tặng cho Công nương xứ Wales một chiếc túi xách độc đáo. Dior đã tạo ra một chiếc túi xách màu đen có cấu trúc, được đặt tên chính thức là Chouchou. Nó đã được tặng cho Công nương Diana tại triển lãm Cezanne ở Cung điện Hoàng gia. Ngay sau đó, trong một nhà trẻ ở Birmingham, tôi nhìn thấy chiếc túi trên tay công chúa. Hôm đó cô được xách cặp đi chụp ảnh với một em bé trên tay. Vài tuần sau, trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Argentina, Công nương Diana lại chụp ảnh với chiếc túi yêu thích của mình. Được mô tả là “biểu tượng” và “huyền thoại”, Dior đã phát hành một loạt túi xách lớn hơn, được đổi tên thành “Lady Dior” vào năm 1996 với sự chúc phúc của Công nương Diana. 200.000 mô hình đã được bán trong hai năm, do đó, doanh số bán hàng của đồ da Dior tăng lên đáng kể.

Dior: Hãng thời trang đã tạo nên lịch sử huy hoàng của ngành thời trang-9

Nguồn: http: //danviet.vn/dior-nha-mot-lam-nen-lich-su-huy-hoang-cua-nganh-thoi-trang-5020205816122031.h …

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *