Tái chế đồ dùng cũ thành đồ dùng mới cho nhiều mục đích sử dụng luôn là ý tưởng tiết kiệm nhất. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức và các vật liệu phụ, như sơn màu, keo dán,… là bạn có thể có ngay những vật dụng mới hữu ích và tiết kiệm được nhiều chi phí.
Hộp kim loại Tương tự, bạn không phải bỏ thêm tiền để bán đồ phế thải mà có thể biết cách tái chế mà không cần phải mua đồ mới, từ đó tiết kiệm được nhiều tiền hơn.
1. Khay để đựng thìa, dĩa, đũa, bút …
Để làm pallet từ đồ hộp, bạn cần chuẩn bị:
-4-6 lon tùy chọn
– Dây thừng bản to, sơn màu, keo dán
-1 tấm gỗ hình chữ nhật, chiều rộng bằng chiều cao của lon
-Máy bào (có thể có hoặc không)
Đầu tiên, bạn rửa sạch các lon lọ, sau đó sơn màu theo ý muốn cho đến khi sơn khô. Nếu cần, bạn có thể vẽ trên bảng. Sau đó khoan 2 lỗ tròn nhỏ ở 2 bên tấm ván, luồn dây đai qua để làm tay cầm.
Tiếp theo, bạn dán keo 4 chiếc lọ vào mỗi bên của chiếc lọ trên tấm gỗ. Luồn dây vào tay cầm để làm tay cầm.
Bạn có thể dùng khay này để đựng thìa, đũa, bút, ống hút … khi cần thiết.
Nếu không muốn dùng miếng gỗ, bạn có thể buộc dây vào 4 chiếc lọ và dán chặt chúng lại.
2. Bàn kệ
Bạn cũng có thể chuẩn bị các mặt hàng tương tự như phương pháp sản xuất pallet được mô tả ở trên, nhưng không cần khoan lỗ.
Sau khi cố định lọ vào bảng, hãy sơn nó với màu sắc nổi bật.
Đây là tác phẩm đã hoàn thành, ngoài việc làm kệ để bàn, bạn cũng có thể đặt chúng ở phòng khách như một món đồ trang trí rất đẹp.
3. Làm giá đựng chai rượu
Cách làm giá treo chai rượu bằng keo và sơn cũng rất đơn giản, mời các bạn tham khảo hình sau:
Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tận dụng những chiếc chậu cũ để làm nhiều vật dụng hữu ích, như chậu trồng rau, chậu hoa, …
Hanging Garden sử dụng các hộp sữa bột với nhiều loại rau khác nhau như xà lách, xà lách tím, súp, cà chua, rau bina, cần tây và các loại gia vị của ông Ruan Wenbi ở Zhoucheng, tỉnh Houjiang.
Ngoài những cách làm trên, chậu còn có thể dùng để làm chậu trồng rau, cắm hoa cũng rất tiện lợi.
chúc may mắn!
Du Jin (sưu tầm)
Theo khampha.vn
Chia sẻ suy nghĩ của bạn với vườn rau đường phố!
Các bài viết cùng chủ đề
[ad_1]
[ad_2]