1. Uống trà xanh thay nước

Một số người có thói quen uống trà xanh thay nước, điều này không được khuyến khích vì trà xanh có thể gây mất nước cho cơ thể. Trà có chứa caffein – một chất có tác dụng lợi tiểu, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và ảnh hưởng đến quá trình hydrat hóa trong cơ thể.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi thức uống từ trà xanh sẽ bị mất nước, vì hàm lượng caffeine trong hầu hết các loại trà là không đáng kể.Miễn là bạnMột ống nghiệm chứa một lượng trà vừa đủ (3,5-8 cốc, tương đương 840-1,920 ml) mỗi ngày sẽ không gây mất nước.

Do đó, có thể kết luận rằng việc uống trà có gây mất nước cho cơ thể hay không còn tùy thuộc vào lượng trà mà bạn uống.

Uống trà xanh thay nước

2. Uống trà buổi sáng

Nếu bạn vẫn uống trà vào mỗi buổi sáng, thì ngay khi thức dậy, hãy dần dần thay đổi thói quen này, bởi chúng sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn.

Uống trà vào buổi sáng khi bụng đói sẽ làm rối loạn sự cân bằng axit-bazơ của bạn. Chất theophylline trong trà có thể làm mất nước trong phân và gây táo bón, những chất này cũng có thể cản trở quá trình trao đổi chất của cơ thể và gây khó chịu cho dạ dày.

Uống trà vào buổi sáng cũng sẽ khiến bạn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon, hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Do đó, bạn không nên uống trà vào sáng sớm.

Trà buổi sáng

3. Uống trà buổi tối

Chất cafein trong trà có tác dụng giải tỏa tinh thần, tạo hưng phấn và giảm mệt mỏi, không tốt cho người muốn nhanh chìm vào giấc ngủ.

Ngoài ra, caffein có thể gây lợi tiểu, khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn bình thường, dẫn đến giấc ngủ không đủ sâu.

Do đó, thay vì uống trà vào buổi tối, tốt hơn hết bạn nên uống đủ trà vào ban ngày hoặc buổi tối (6 giờ chiều), có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Uống trà vào buổi tối

4. Uống thuốc với trà

Uống trà rất nguy hiểm vì khi sử dụng với caffeine trong trà xanh, một số chất trong thuốc (như amphetamine, cocaine hoặc ephedrine) có thể làm tăng nhịp tim, có thể dẫn đến huyết áp cao.

Các hợp chất trong trà xanh có thể gây tương tác thuốc và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, ngược lại, một số loại thảo mộc cũng có thể làm tăng tác dụng của caffein lên gấp nhiều lần.

Vì vậy, bạn không nên uống bài thuốc này với trà xanh, tốt nhất nên uống với nước lọc hoặc nước ấm để bài thuốc này phát huy tác dụng tốt nhất.

Uống thuốc với trà

5. Uống trà khi đói

Khi bạn đói, thêm nó vào trà Nó sẽ cản trở hệ thống trao đổi chất do mất cân bằng axit, làm tăng axit trong dạ dày và gây ra chứng ợ chua, khó tiêu suốt cả ngày. Ngoài ra, nó có thể gây đau bụng, đầy hơi và cảm giác không muốn ăn.

Thứ hai, men răng bị bào mòn do vi khuẩn trong khoang miệng sẽ phá hủy đường dẫn đến mòn men răng và cơ thể bị mất nước do tác dụng tiêu cực vốn có của caffeine và theophylline.

Uống trà khi bụng đói sẽ ảnh hưởng đến dịch mật trong dạ dày, gây cảm giác buồn nôn, bồn chồn và lo lắng. Vì vậy, nhất định không nên uống trà khi đói.

Uống trà khi bạn đói

6. Uống trà sau bữa ăn

Uống trà sau bữa ăn không tốt cho sức khỏe nhưng nên uống trà sau bữa ăn 30-45 phút.

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống trà trong bữa ăn làm giảm sự hấp thụ sắt, do đó có thể dẫn đến sự thiếu hụt lâu dài và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Vì trà có chứa caffein, một số hợp chất có thể làm giảm sự hấp thụ các khoáng chất quan trọng, vì vậy để đảm bảo hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, bạn nên uống trà sau khi ăn hơn 30 phút nhé!

Uống trà sau bữa ăn

7. Ăn hải sản và uống trà

Uống trà trong khi ăn hải sản sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vì trà xanh có chứa một lượng tannin nhất định, khi kết hợp với canxi trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan (canxi tannate), có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa.

Từ việc kích thích hệ tiêu hóa, chúng có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn.

Để an toàn, không uống trà trước và trong khi ăn hải sản. Vui lòng đợi 2 giờ sau khi ăn hải sản và uống trà.

Ăn hải sản và trà

8. Ăn trứng và uống trà

Một trong những điều “kiêng kỵ” khi uống trà là ăn kèm với trứng. Vì axit tannic trong trà kết hợp với protein trong trứng sẽ tạo thành hợp chất làm chậm hoạt động của ruột, gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất độc hại cho cơ thể con người.

Vì vậy, bạn không nên ăn trứng và chè, nếu đã thành thói quen thì bạn nên tập bỏ dần thói quen xấu này, vì sức khỏe của chính bạn rất quan trọng.

Ăn trứng và trà

Vừa rồi, Điện máy XANH đã giải mã tính đúng sai của 8 cách uống trà xanh ở Việt Nam. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp thêm cho bạn những kiến ​​thức bổ ích.

* Thông tin tham khảo từ Livestrong.com và Healthline.

Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Ngày 18 tháng 3 năm 2021

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *