Thứ Hai, ngày 23/11/2020, 09:09 AM (GMT + 7)

Da động vật truyền thống ngày càng phải đối mặt với các vấn đề về môi trường và nhân đạo. Do đó, các lựa chọn thay thế cho da, chẳng hạn như tảo bẹ trong tảo bẹ, ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Da tảo bẹ là gì?

Da tảo bẹ là một loại vải mềm dẻo và bền giống như da được làm từ “tảo bẹ”. Tảo bẹ là một loại rong biển màu nâu có thân dài, dai và lá rộng. Ngày nay, nhiều nguyên liệu chay được sử dụng để thay thế da động vật. Tuy nhiên, không giống như các chất thay thế da thuần chay và polyurethane tổng hợp có hại cho môi trường, da tảo bẹ có nguồn gốc thực vật, có thể phân hủy sinh học và do đó không gây hại cho môi trường.

Ngành công nghiệp thời trang chống lại da động vật, vậy chất thay thế hoàn hảo là gì? -Đầu tiên

Tảo bẹ là sinh vật phát triển nhanh nhất trên thế giới, đạt chiều cao 91 cm mỗi ngày. Tốc độ phát triển của tảo bẹ thậm chí còn nhanh hơn cả tre mọc nhanh nhất trên thế giới, chỉ 61 cm mỗi ngày. Tuy nhiên, không giống như tre, tảo bẹ được thu hoạch từ các vùng nước ven biển, vì vậy nó không cần phân bón, thuốc trừ sâu, hoặc các hóa chất độc hại khác mà các loại cây trồng trên cạn thường yêu cầu. Tảo bẹ chỉ trở nên sạch sẽ theo ý đồ của tự nhiên. Ngoài ra, người ta còn biết rằng tảo bẹ có thể hấp thụ một lượng lớn CO2 trong khí quyển, gấp 5 lần lượng CO2 của bất kỳ loại cây trồng trên cạn nào khác. Các lựa chọn thay thế bền vững khác tương tự như tảo bẹ làm từ kombucha, lá dứa, nấm, băng giá, vỏ cây và thậm chí cả tế bào động vật trong phòng thí nghiệm.

Ngành công nghiệp thời trang chống lại da động vật, vậy chất thay thế hoàn hảo là gì?  -2

Kelp SeaCell Leather

SeaCell là thương hiệu da tảo bẹ được phát triển bởi nhà cung cấp da thực vật của Mỹ Nanonic Inc. Để tạo ra SeaCell, công ty đã trộn tảo bẹ với cellulose từ các sợi tảo khác (tencel). Vật liệu cuối cùng trông giống như da, nhưng mềm hơn và linh hoạt hơn. Quá trình sản xuất bắt đầu bằng cách ngâm rong biển khô trong nước, sau đó sử dụng công nghệ nano để nghiền thành sợi cellulose. Theo công ty, vật liệu tạo thành có thể phân hủy sinh học 100% và không chứa carbon. Ngoài ra, vật liệu này dường như có những lợi ích sức khỏe khác. Điều này là do vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có trong tảo bẹ, được hấp thụ bởi da của người mặc.

Ngành công nghiệp thời trang chống lại da động vật, vậy chất thay thế hoàn hảo là gì?  -3

Da tảo bẹ AlgiKnit

AlgiKnit là một công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học có trụ sở chính tại New York, chủ yếu sản xuất da và hàng dệt thân thiện với môi trường từ tảo bẹ. Khi công ty sản xuất sợi rong biển bền cho giày thể thao Nike bền có thể phân hủy vào năm 2018, nó đã trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông. Ngày nay, AlgiKnit đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất về vật liệu da sinh học từ thực vật, được sử dụng thay thế cho các sản phẩm da động vật.

Ngành công nghiệp thời trang chống lại da động vật, vậy chất thay thế hoàn hảo là gì?  -4

Da tảo có thể là vật liệu da lý tưởng

Da tảo bẹ có nguồn gốc bền vững lâu dài vượt trội hơn da động vật về độ bền. Ngoại trừ da được nuôi trong phòng thí nghiệm, da tảo bẹ được sản xuất thông qua một quy trình không độc hại và hoàn toàn có thể phân hủy sinh học sau khi ủ. Đồng thời, da tảo bẹ cung cấp cho người tiêu dùng độ bền của các sản phẩm bằng da, chẳng hạn như quần áo, giày dép, phụ kiện và thậm chí cả nội thất xe hơi. Ngoài ra, da tảo bẹ linh hoạt hơn da truyền thống, bởi vì hình dạng và kích thước của các vật liệu có sẵn không bị giới hạn bởi hình dạng và kích thước của động vật cũng như các nếp nhăn và khuyết điểm đã được tìm thấy trên mọi tấm da. Cuối cùng, giá cả của da tảo bẹ là cạnh tranh, thân thiện với môi trường, bền vững và đặc biệt là nhân đạo. Với sự gia tăng hơn nữa trong việc sản xuất da tảo bẹ, chi phí sẽ tiếp tục giảm và da động vật truyền thống một ngày nào đó có thể trở thành dĩ vãng.

Ngành công nghiệp thời trang chống lại da động vật, vậy chất thay thế hoàn hảo là gì?  -6

Nguồn: http: //danviet.vn/gioi-thoi-trang-tay-chay-da-thu-vay-dau-la-thu-thay-the-hoan-hao-5020202311910 …

Nữ sinh trường nữ sinh mặc đồ bắn cung khiến nhiều chàng trai phải xin

Khi xuất hiện trong trường quay với vẻ ngoài xinh đẹp, Trần Tử Hàm được cư dân mạng coi là “nữ thần bắn cung”.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *