Thứ Sáu, 20/11/2020 09:34 AM (GMT + 7)

Supreme là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thời trang và thời trang dạo phố. Tuy nhiên, quyết định bán hàng tối cao đã làm dấy lên lo ngại về việc giữ gìn hình ảnh thương hiệu.

Những người yêu thích thời trang dạo phố muốn những chiếc mũ len có biểu tượng Supreme. Phụ kiện băng đô thêu trắng đỏ này không chỉ đơn thuần là một chiếc mũ. Các mặt hàng tối cao được đặt trung tâm trên logo đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng trong thời trang dạo phố.

Những chiếc áo phông cotton tiêu chuẩn của thương hiệu thường có giá trị hơn vàng và khách hàng phải xếp hàng 5 giờ trước đợt bán cuối cùng hoặc bán lại chúng trên các trang web thời trang đường phố như StockX và Grailed. Giá được tăng lên 800%.

Những người tiêu dùng cao nhất và cuồng nhiệt rao giảng rằng thương hiệu đã lỗi thời trong thị trường thời trang điển hình. Người sáng lập thương hiệu James Jebbia đã nhiều lần chỉ ra rằng nguồn cảm hứng cho Supreme Sports chỉ là tạo ra những bộ quần áo mà chính người sáng lập sẽ mặc. .

Liệu các công ty thời trang đường phố yêu thích Supreme sẽ chết sau khi bán mình cho các đại gia thời trang? -Đầu tiên

Studio đã thành lập được 26 năm. Mặc dù Jebbia và nhóm của anh ấy vẫn đang làm những bộ quần áo họ thích, nhưng nhiều người khác cũng thích chúng.

Khi người tiêu dùng thời trang bắt đầu lựa chọn các thương hiệu thời trang bình thường trong các cửa hàng trên đường phố, thì Supreme và một nhóm các công ty thời trang dạo phố có cùng chí hướng đang đứng trong một thị trường thay đổi nhanh chóng. Sau khi hợp tác vào mùa hè với Louis Vuitton, thương hiệu này đã trở thành công ty thời trang streetwear trị giá hàng tỷ đô la đầu tiên vào năm 2017, cung cấp kế hoạch chi tiết cho các mối quan hệ đối tác thời trang. Thời trang dạo phố và hàng xa xỉ trong tương lai.

Đầu tháng 11, gã khổng lồ bán lẻ VF đã mua lại toàn bộ Supreme, có giá trị thị trường 2,1 tỷ USD. Nhóm chịu trách nhiệm cho sự thành công của nhiều quan hệ đối tác với Supreme, bao gồm The North Face, Vans và Timberland. Chính VF Corp cũng đẩy sản phẩm của mình vào các cửa hàng giày dép trong các cửa hàng bách hóa, nhà bán lẻ đồ thể thao và giá thanh lý.

Mua lại có thể là một tín hiệu khủng khiếp đối với nhiều người. Điều gì sẽ xảy ra khi thương hiệu Supreme, đại diện cho thời trang thế giới ngược xu hướng, trở thành thương hiệu bán chạy nhất?

Liệu các công ty thời trang đường phố yêu thích Supreme sẽ chết nếu họ bán mình cho các đại gia thời trang?  -2

Thuật ngữ “tối cao” xuất hiện vài năm một lần, rõ ràng nhất là sau khi hợp tác với Louis Vuitton. Tuy nhiên, tranh cãi xoay quanh việc VF Corp mua lại Supreme. Thương hiệu tối cao đã được chuyển đổi thành mô hình nhóm lớn, danh mục sản phẩm của nhóm có thể được tìm thấy ở phía sau cửa hàng đại lý, có thể thu hút sự chú ý của các thương hiệu thời trang ván trượt truyền thống khác.

Câu chuyện về nguồn gốc tối cao đưa chúng ta đến một cửa hàng nhỏ trên phố Lafayette, nơi bán ván trượt và áo phông vào năm 1994. Jebbia, một thanh niên đến từ London, hy vọng sẽ tạo ra một không gian cho giới trẻ ở New York. Supreme sẽ từ từ phát triển cho những ai hiểu thương hiệu. Cho đến khi một số nhân vật nổi tiếng nhất trên thế giới mặc những đường màu đỏ và trắng, thương hiệu mới có thể thâm nhập vào thị trường tiêu dùng đại chúng. Jebbia đã giành được giải thưởng Nhà thiết kế thời trang xuất sắc nhất trong năm của Hiệp hội Thời trang (Fashion Association).

Sau đó, cửa hàng SoHo của Supreme mở rộng nhanh chóng trên toàn cầu vào giữa những năm 2010, mở cửa hàng ở London, Tokyo và Paris.

Liệu các công ty thời trang đường phố yêu thích Supreme sẽ chết sau khi bán mình cho các đại gia thời trang?  -3

Kể từ đó, Supreme không còn chỉ dành cho dân trượt ván nữa!

Ban đầu vì tình yêu thể thao đã trở thành cốt lõi của xu hướng thời trang streetwear, và đối với Jebbia, việc mua lại không có gì thay đổi.

Ông cho biết trong một tuyên bố rằng việc hợp tác với VF Corp nhằm mục đích duy trì hình ảnh của thương hiệu và quyết tâm duy trì nguồn gốc của nó.

Yebia nói: “Sự hợp tác này sẽ duy trì nền văn hóa độc đáo và sự độc lập của chúng tôi, đồng thời tạo điều kiện cho chúng tôi đi trên con đường thành công kể từ năm 1994. “

Trong quá khứ, Supreme vẫn còn nguyên vẹn khi đối đầu với các tập đoàn Mỹ – đầu tiên là tư nhân do Goode Partners đầu tư vào năm 2014 và sau đó được Carlyle Corporation mua lại 50% vào năm 2017. Thương hiệu đã độc lập một phần cách đây sáu năm, nhưng không hoàn toàn thay đổi, thay vào đó là sự hợp tác ấn tượng với Lacoste, Rimowa và Pat McGrath.

Giống như hầu hết các thương hiệu trong thời kỳ đại dịch, VF Corp cố gắng áp dụng phương pháp tiếp cận trực tuyến để thu hút người tiêu dùng – phương pháp chính xác mà Supreme sử dụng trong các cửa hàng và cửa hàng trực tuyến của mình. Sản phẩm giới hạn trên toàn thế giới. Gần 60% doanh thu của Supreme đến từ thương mại điện tử và hóa ra lợi nhuận bền vững đến từ thành trì kỹ thuật số của nó. Các giám đốc điều hành cho biết lợi nhuận của thương hiệu dự kiến ​​sẽ tăng và mục tiêu là đạt 54 đến 550 triệu vào năm 2024.

Liệu các công ty thời trang đường phố yêu thích Supreme sẽ chết sau khi bán mình cho các đại gia thời trang?  -4

Đối với VF Corp, dễ hiểu tại sao mua thẻ Supreme lại là thẻ tốt nhất. Đối với bản thân thương hiệu, việc bán thương hiệu vẫn đang được tranh luận. Ai đó có thể lập luận rằng nếu một cái gì đó không bị hư hỏng, nó không nên được sửa chữa. Tuy nhiên, với 12 cửa hàng lớn và lượng người tiêu dùng ngày càng tăng trong thế giới thời trang đường phố, Jebbia sẽ không bị tổn hại khi tham gia vào lĩnh vực thời trang chính thống. Chuỗi cung ứng mạnh mẽ của VF và các quỹ đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cho Supreme, đặc biệt là trong khi mở rộng ra quốc tế.

Tuy nhiên, việc mua bán hàng hiệu không phải là điều mới mẻ đối với ngành thời trang. Trong khi LVMH và Tiffany & Co. tiếp tục đấu tranh cho các điều khoản của thương vụ mua lại, Michael Kors Holdings tiếp tục hợp tác với Versace và Jimmy Choo sau khi mua lại hai thương hiệu này với tổng giá trị 3,3 tỷ USD vào năm 2017 và 2018. Với tư cách là giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Ý này, tính thẩm mỹ của hãng không thay đổi kể từ khi giao dịch.

Versace và Jimmy Choo đã không chuyển sang monogram canvas lỗi thời sau khi mua lại, và không có dấu hiệu cho thấy Supreme sẽ thay đổi.

Liệu các công ty thời trang đường phố yêu thích Supreme sẽ chết sau khi bán mình cho các đại gia thời trang?  -5

Tuy nhiên, Supreme không thể sánh với Donatella của Versace. Bất chấp những tiền lệ liên tục của các thương hiệu thời trang, streetwear “Fashion Chanel” vẫn đang cân bằng trong cuộc đấu tranh giữ vững hình ảnh thương hiệu.

Nguồn: http: //danviet.vn/hang-streetwear-van-nguoi-me-supreme-co-chet-sau-khi-ban-minh-cho-dai-gia-thoi …

Phim The Secret of Siam in the Kings đang hot hiện nay

Loạt phim lịch sử “The Crown” của Netflix đã thu hút rất nhiều khán giả trên thế giới. Bộ phim này không chỉ mang đến một …

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *