Thứ Năm, ngày 22/10/2020, 17:59 chiều (GMT + 7)

Helmut Lang (Helmut Lang) là một nhà thiết kế tài năng, người đã đi tiên phong trong việc đổi mới thời trang xa xỉ, biến những món hàng thời trang giá rẻ thành hàng đắt tiền. Ngoài ra, Helmut Lang cũng là đơn vị tiên phong tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Đã 15 năm kể từ khi Helmut Lang bỏ việc cho thương hiệu cùng tên, và cuối cùng cũng rời bỏ thế giới thời trang và bước vào thế giới nghệ thuật. Trước khi rời đi, nhà thiết kế người Áo đã tạo ra một ngôn ngữ thiết kế mới dẫn đầu phong cách phản văn hóa của thời trang cao cấp từ các thiết kế và quần áo lưỡng tính. Trang phục công thái học, tinh tế và đơn giản, với đường khâu rõ ràng. Mặc dù Lang vẫn còn cách xa thế giới thời trang, nhưng di sản của ông vẫn tồn tại trong thế giới thời trang, truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế và thương hiệu, bao gồm Matthew Williams cho Givenchy, Rick Owens.Và Alexander Wang

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-1

Có lẽ anh thừa hưởng niềm đam mê thủ công từ cha mình, người làm nghề đóng giày ở một ngôi làng gần Salzburg, Áo. Lang bắt đầu là một nhà nghiên cứu kinh doanh, và ngay sau đó, Lang theo bước chân của cha mình và chuyển sang thiết kế thời trang. Ngay sau đó, vào năm 1977, Lang mở studio đầu tiên của mình ở tuổi 21. Đến giữa những năm 1980, ông được biết đến với tên riêng của mình và ra mắt thời trang Paris đầu tiên vào năm 1986. Chỉ.

Sự đổi mới của Lang không chỉ giới hạn ở quần áo. Tầm nhìn của ông là bao trùm sự tiến bộ công nghệ của thiên niên kỷ mới với thiết kế và tiếp thị tiên tiến ngay từ đầu để trở nên nổi bật trong ngành thời trang. phòng. Với tình yêu dành cho thời trang lưỡng tính, Lang được công nhận là một trong những nhà thiết kế đầu tiên trình diễn trang phục cho cả nam và nữ. Trong những năm gần đây, các thương hiệu đã theo sát, bao gồm các hãng thời trang cao cấp như Burberry, Gucci và Vetements, đã kết hợp các show diễn thời trang lịch sử của nam và nữ để thể hiện sự thống nhất giới tính.

Khi trở thành nhà thiết kế đầu tiên xuất bản bộ sưu tập trên Internet, anh ấy đã trở thành một trong những nhà thiết kế thời trang táo bạo nhất. 81 mẫu thiết kế của bộ sưu tập Thu / Đông 1998, bao gồm áo khoác, áo parka, áo len và quần tây (sử dụng bảng màu trung tính của anh), có sẵn trực tuyến trên CD-ROM của HelmutLangNY.com và có sẵn trên CD-ROM Và đặc trưng. Trong một video có sự tham gia của người mẫu Kirsten Owen, Tatyana Patitz và nữ diễn viên Darryl Hannah.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-2

Bằng cách xuất bản trực tuyến bộ sưu tập năm 1998, ông đã truyền cảm hứng cho một thế hệ nhà thiết kế mới. Giờ đây, ngành công nghiệp thời trang hoạt động trong không gian “thực vật”, kết hợp giữa môi trường trực tuyến và ngoại tuyến để nâng cao trải nghiệm thương hiệu. Tháng thời trang SS21 chủ yếu bao gồm các sản phẩm kỹ thuật số, bao gồm sổ tay hướng dẫn diện mạo tinh tế của Rodarte, múa rối Moschino và chương trình CGI, tất cả đều nhờ vào GCDS.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-3

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-3

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-6

Lang đã đóng góp vào các cuộc triển lãm kỹ thuật số đầu tiên vào năm 1998. Nhà thiết kế trẻ sành điệu và cấp tiến nhất đã quyết định chuyển địa điểm trình diễn của thương hiệu trong show thời trang Paris sang New York. Anh ta đã làm điều này mà không có sự chấp thuận của bất kỳ ai, và không ai tham gia cùng anh ta. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người theo dõi anh, chẳng hạn như Calvin Klein và Donna Karan. Lang đã tạo ra một lịch trình tuần lễ thời trang hiệu quả như chúng ta biết ngày nay và New York lần đầu tiên bắt đầu trình diễn những bộ quần áo mới nhất của mùa.

Ngoài ra, 1998 là năm anh trở thành nhà thiết kế đầu tiên quảng cáo trên taxi ở New York. Có thể quảng cáo trên taxi là một trong những sáng tạo ít người biết đến của anh ấy, nhưng có thể nói đây là một ý tưởng tài tình để lại ấn tượng khó phai mờ. Hơn hai thập kỷ sau, vô số công ty thời trang đã áp dụng chiến lược tiếp thị và truyền thông này. Vào năm 2018, quảng cáo thậm chí còn là một phần trong việc đổi mới thương hiệu của Helmut Lang, nơi có 275 đoàn lữ hành được trang trí bằng taxi đã đến trên các đường phố của thành phố.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-7

Dù đã rời xa thời trang bao lâu, các nhà thiết kế hiện tại vẫn tiếp tục được truyền cảm hứng từ những thành tựu và công việc của Lang, bao gồm cả đạo diễn 34 tuổi của Bright, Matthew Williams. Givenchy (Givenchy) được bổ nhiệm làm người sáng lập 1017 ALYX 9SM. Việc tạo ra chiếc áo sau này hướng đến thời trang sang trọng, tuân thủ các đặc điểm văn hóa và công nghiệp, gợi nhớ đến Helmut Lang vào những năm 1990. Hoạt động trong khu đô thị và tính cách thực dụng mà Lang theo đuổi. Nhà thiết kế đến từ Milan đã kết hợp kỹ thuật thủ công độc đáo vào tác phẩm của mình, trong đó ông kết hợp sự đổi mới công nghệ với cảm xúc của con người.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-8

Các phương pháp và thử nghiệm có thẩm quyền của Williams về vải là một loại trang phục ủng hộ để tỏ lòng kính trọng đối với Lang, điều này đã nâng tầm thời trang may sẵn lên thành xu hướng tiên phong và khiến thời trang dạo phố trở nên thời thượng. Trang nâng cao.

Mới đây, Williams đã ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình với tư cách là giám đốc nghệ thuật của High Fad Givenchy. Williams (Williams) tích hợp tầm nhìn tiên tiến của mình vào thiết kế thời trang cao cấp mang tính biểu tượng, tạo ra sức mạnh tổng hợp tuyệt vời của sự sang trọng và gợi cảm thành thị. Bộ sưu tập Xuân / Hè 2021 thể hiện tình yêu của anh ấy đối với phần cứng. Anh ấy kết hợp những đồ trang trí và vòng cổ khéo léo vào túi, giày và áo khoác. 54 phong cách chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa tối giản tinh gọn của Lang phản ánh chất lượng kiến ​​trúc và sự tiên tiến.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-9

Nhà thiết kế chính của chủ nghĩa tối giản trong những năm 1990 đã tái hiện lại những điều cơ bản của cuộc sống hàng ngày thông qua lăng kính hình học tinh tế. Cách xử lý khéo léo các loại vải nhẹ và có kết cấu của Lang đã tạo được tiếng vang cho các nhà thiết kế đương đại như Alexander Wang. Nhà thiết kế người Mỹ thành lập thương hiệu cùng tên của riêng mình vào năm 2005 và Lang rời thương hiệu của riêng mình vào cùng năm. Trong nhiều năm, Wang tiếp tục tạo ra hình dạng đặc trưng của Lang và giải mã lớp trong suốt. Từ chiếc áo phông trong suốt trong show thời trang mùa xuân 2019 đến chiếc váy được thiết kế riêng vào mùa xuân năm 2017, Wang thậm chí còn tạo ra một bộ sưu tập giản dị. Trang phục của T by Alexander Wang rất đơn giản và sạch sẽ, đường cắt may nhẹ nhàng, tông màu sáng tạo nên phong cách của Helmut Lang.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-10

Bondage và fetishism là một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của Lang vì anh ấy kết hợp thắt lưng và thắt lưng trong áo khoác của mình. Có những yếu tố tương tự trong tác phẩm của Gothic Rick Owens, người từng đeo các phụ kiện tôn sùng trong suốt loạt phim để tạo ra phong cách công nghiệp và quân sự. Ảnh hưởng của phong cách kiềm chế đối với Lang thể hiện qua các xu hướng hiện nay như các sản phẩm mới ra mắt và chỉ nha khoa thời trang; các chi tiết dây buộc được thương hiệu IAMGIA và các thương hiệu thời trang trẻ khác như Craig Green và Hood By Air áp dụng.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-11

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-12

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-13

Sự đổi mới của Lang không dừng lại ở đó. Ông xếp quần jean vào danh mục thời trang cao cấp. Anh vẽ tất cả các loại quần jean đắt tiền bằng sơn làm bằng cao su, vì vậy anh bắt chước quần áo lao động của họa sĩ khi giặt và sẽ không bị rơi ra. đồng phục. Ở các khía cạnh khác, anh ấy kết hợp đầu gối đầu máy được khâu, thoải mái, hiện đã trở thành một trong những sản phẩm đặc biệt và được yêu thích nhất của thương hiệu. Thường được mặc bởi những người nổi tiếng như Kanye và Kim Kardashian West. Nguồn gốc của họ rõ ràng có thể bắt nguồn từ Lang.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-14

Năm 2017, Isabella Burley, biên tập viên đầu tiên của Helmut Lang, đã đề xuất một chiến lược toàn diện để tăng nhận thức về thương hiệu. Lấy cảm hứng từ sự hợp tác trong chiến dịch mang tính biểu tượng của Lang với nhà nữ quyền Jenny Holzer, Burleigh đã mời nhiều nghệ sĩ bao gồm Carolee Schneeman và Martine Syms thể hiện cách giải thích của họ về thương hiệu. Trong một loạt các hình ảnh.

Công việc của Lang trong thời gian làm việc tại hãng thời trang cùng tên đã được biến thành đồ thủ công của riêng anh, được thương hiệu sử dụng để ra mắt bộ sưu tập Reprint. Thương hiệu tiếp tục duy trì truyền thống của mình; bộ phim đã công chiếu ba tập, bao gồm một loạt các tác phẩm được sao chép từ kho lưu trữ của Lang. Từ quần jean sơn mài và áo len gân với viền khuỷu tay mang tính biểu tượng, cho đến các phong cách theo chủ đề hạn chế như váy xếp ly với cổ áo corset. Tuy nhiên, ngay cả với công việc lưu trữ, logo ban đầu của thương hiệu có thể được khôi phục và trang web và các kênh truyền thông xã hội được sửa đổi; Helmut Lang vẫn chưa khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực đổi mới thời trang.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-15

Nhờ hợp tác liên tục với dự án Rive Droite của Saint Laurent, Lang đã tạm thời quay trở lại với thời trang. Người nghệ sĩ từng chuyển giới từ một nhà thiết kế thành một nghệ sĩ đã tái hợp với nhà mốt Pháp để hợp tác với giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello. Hai người đặt câu hỏi về sự sang trọng và chức năng của nó thông qua các tác phẩm điêu khắc bắt nguồn từ kỹ thuật giải cấu trúc của Lang. Quần áo và phụ kiện thừa của YSL được trộn với nhựa thông và đúc bằng nhôm để làm sống lại những món đồ bị lãng quên. Loạt tác phẩm điêu khắc sẽ ra mắt lần đầu tại Saint Laurent Rive Droite ở Paris và sau đó triển lãm ở Los Angeles.

Helmut Lang: Tiên phong thời trang-16

Ngay cả khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thiết kế, Lang vẫn dấn thân vào sự giao thoa giữa thời trang và nghệ thuật, nơi những thiết kế của anh có thể được coi là tác phẩm sắp đặt. Trong thời đại mà mọi thứ đều phổ biến, Lang đã đi trước thời đại, nắm bắt sự độc đáo thông qua tiếp thị tiến bộ, thiết kế đơn giản và sử dụng các loại vải công nghệ cao. Việc xoay quanh chủ nghĩa tối giản và sản xuất hàng loạt đã tạo tiền đề cho tương lai của thời trang. Trang phục của Lang đã, đang và sẽ tiếp tục là những đồ vật cao quý trong thế giới thời trang. Không nhiều người có thể biến áo phông trở thành một món đồ xa xỉ, nhưng những nhà thiết kế như Lang đã tạo ra những mẫu thời trang hợp xu hướng và vượt thời gian bằng tài năng vô song của họ. .

Nguồn: http://danviet.vn/helmut-lang-nguoi-dan-ong-tien-phong-cua-thoi-trang-50202022101801802.htm

Mặc môn thể thao quyến rũ nhất được thực hiện trước khi đào tạo

Trang phục của các vận động viên thể dục đã gây ra rất nhiều tranh cãi, không chỉ vì nó dễ bị lộn xộn.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *