Thứ Ba, ngày 01/09/2020, 08:28 AM (GMT + 7)

Nhà mốt Hermès là một huyền thoại thời trang lâu đời, lịch sử lâu đời của hãng còn để lại cho thế giới. Nói đến Hermès phải nói đến mức giá trên trời, thuộc hàng xa xỉ được ưa chuộng nhất thế giới.

Hermès là thương hiệu thời trang cao cấp huyền thoại với bề dày lịch sử và truyền thống. Hermès là một trong số ít các thương hiệu xa xỉ trong doanh nghiệp gia đình vẫn thuộc sở hữu tư nhân và đã được truyền qua 5 thế hệ. Những chiếc khăn lụa yêu thích của họ là những tác phẩm nghệ thuật bắt mắt, và những chiếc túi xách da sang trọng của họ được coi là món đồ thời trang tuyệt đỉnh. Là một nhà cung cấp vật tư xe ngựa và yên ngựa, họ đã đi một chặng đường dài từ những ngày đầu khiêm tốn.

Hermes Paris thành lập

Thierry Hermès, người sáng lập Hermès, sinh ra ở Krefeld, Đức. Gia đình ông chuyển đến Pháp vào năm 1828, sau đó Thierry bắt đầu học làm các sản phẩm bằng da. Khoảng mười năm sau, năm 1837, Thierry mang tài năng của mình đến Đại lộ Grands gần Paris và thành lập một nhà máy sản xuất dây nịt phục vụ giới quý tộc giàu có ở châu Âu. Tại đây, Hermès đã chế tạo cẩn thận dây đai và dây an toàn chất lượng cao cho người vận chuyển. Ngay sau đó, sự đổi mới của Hermes đã được công nhận. Ông lại giành giải nhất tại Triển lãm Thế giới Paris năm 1855 và 1867.

Hermès: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-1

Thierry Hermès (Thierry Hermès) mất năm 1878, để lại xưởng cho con trai ông là Charles-Emile Hermès (Charles-Emile Hermès). Charles-Emile thành lập cửa hàng hàng đầu của thương hiệu ở Paris vào năm 1880, và chuyển xưởng vẽ của cha mình đến Rue du Faubourg Saint-Honore 24, vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Với sự giúp đỡ của hai con trai, Adolf và Emile Morris, Charles Emile đã thành lập một công ty khai thác. Bằng cách mở rộng thị trường, anh có thể phục vụ các khách hàng cao cấp từ Châu Âu, Nga, Bắc Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Adolphe và Emile-Maurice cũng hỗ trợ cha thiết kế chiếc túi “Haut a Courroies”, chiếc túi xách đầu tiên của thương hiệu, được thiết kế để mang theo khi đi du lịch.

Kế thừa và phát triển

Sau khi Charles-Emile nghỉ hưu, Adolphe và Emile-Maurice tiếp quản vị trí lãnh đạo và đổi tên công ty thành Hermès Frères hay Hermès. Emile-Maurice bắt đầu cung cấp yên ngựa cho Sa hoàng Nga, và có tới 80 thợ thủ công đã làm yên ngựa để giúp thực hiện mệnh lệnh của Sa hoàng. Anh nhanh chóng được cấp độc quyền về khóa kéo và trở thành nhà thiết kế người Pháp đầu tiên giới thiệu thiết bị này. Thiết kế thời trang đầu tiên của Emile-Maurice bao gồm một chiếc áo khoác chơi gôn da có khóa kéo, được thiết kế cho Edward, Hoàng tử xứ Wales. Trên khắp nước Pháp, khóa kéo được gọi là thắt lưng hermès hoặc hermès.

Hermès: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-2

Emile-Maurice cuối cùng đã mua lại cổ phần của anh trai Adolphe và trở thành người đứng đầu duy nhất của Hermès. Emile-Maurice đã mở ra một kỷ nguyên mới của thương hiệu, tung ra nhiều loạt phụ kiện và quần áo hơn. Ông cũng được công nhận vì đã tung ra dòng túi xách nữ đầu tiên của thương hiệu vào năm 1922. Dưới sự lãnh đạo của Emile-Maurice, Hermès cho ra đời sản phẩm “Sacàlaêches” hay còn gọi là túi xách. Kelly và chiếc khăn Hermès (vuông) quý giá của họ.

Hermes: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-3

Ngay sau những năm 1930, Hermès đã mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực đồng hồ xa xỉ. Trước khi bắt đầu sản xuất đồng hồ của riêng mình, họ đã thiết lập một mối quan hệ hợp tác ngắn với hãng đồng hồ Thụy Sĩ Universal Genève. Với sự ra đời của các loại nước hoa mới và loạt cà vạt lụa dành cho nam giới, sự phát triển của thương hiệu tiếp tục trong những năm 1940. Những sản phẩm này đã trở thành những sản phẩm bán chạy nhất của Hermes.

Hermes: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-4

Cái chết của C chứng kiến ​​sự trỗi dậy của vị giám đốc, người không phải là hậu duệ trực tiếp của Hermes Robert Dumars Helmes đầu tiên. Robert Dumas, con trai của Robert Dumas, người sáng lập Thierry Hermès, đặt tên nó là Hermès và cam kết tiếp tục truyền thống của thương hiệu . Trong nhiệm kỳ của mình, biểu tượng ngựa và xe ngựa mang tính biểu tượng của thương hiệu đã được tạo ra lần đầu tiên. Dưới sự lãnh đạo của ông, Hermès Sac-a-Deparies hay còn gọi là túi kelly đã tạo nên bước đột phá lớn sau khi được Công nương Grace Kelly của Monaco ôm trên tạp chí “Life”. Bức ảnh này nhanh chóng lan truyền khắp thế giới, khiến Hermes phải đổi tên túi xách theo tên công chúa.

Hermès: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-5

Jean-Louis Dumas, con trai của Robert Dumas, tiếp quản Hermès vào năm 1978. Anh ngay lập tức bắt tay vào việc đổi mới thương hiệu, tinh chỉnh danh mục sản phẩm của mình thành ba loại chính: đồ da may sẵn, khăn lụa và bộ sưu tập. Jean-Louis đã chọn lại tên ban đầu của nhà mốt, xóa “người anh em” khỏi tên chính thức. Sau thành công của Constance và Kelly, Jean-Louis đã thiết kế chiếc túi xách thứ ba, gần như đồng nghĩa với thương hiệu Hermès và được gọi là Birkin.

Ngày nay, Hermès được điều hành bởi một người bạn thân của Jean-Louis và con riêng của ông Pierre-Alexis Dumas.

Logo Hermes

Mặc dù Hermès được thành lập gần hai thế kỷ, Hermès đã không sử dụng biểu tượng huyền thoại của mình cho đến đầu những năm 1950, nó có lịch sử về ngựa và xe ngựa của Đức, có thể được truy ngược về nguồn gốc của cung điện. Thiết bị chuyên chở có thương hiệu. Người ta nói rằng thiết kế được lấy cảm hứng từ bức tranh của Alfred de Dreux: “Le Duc Attele, the chú rể phù rể cho những người tham gia” (“quá giang, chờ đợi chú rể”).

Hermès: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-6

Đối với những chiếc hộp màu cam nổi bật của Hermes, chúng là kết quả của sự thiếu hụt nguồn cung cấp sau Thế chiến thứ hai. Hermes buộc phải từ bỏ hộp màu kem ban đầu và thay thế bằng hộp màu cam. Thương hiệu thậm chí đã giành được giải Oscar vào năm 1994 cho bao bì hộp được thiết kế đặc biệt.

Túi xách Hermès mang tính biểu tượng

Hermès có thể nổi tiếng với những chiếc túi xách Birkin và Kelly cực chất. Lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng Jane Birkin và Grace Kelly, những chiếc túi xách Hermès từ lâu đã được coi là biểu tượng của giới thượng lưu và sang trọng mà người tiêu dùng bình thường không thể bỏ qua. Nguồn cung hạn chế và giá cả khó tin khiến những chiếc túi này luôn trong tình trạng khan hàng và chỉ phù hợp với những ai sẵn sàng bỏ một số tiền nhỏ.

Hermes: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-7

Bạn có thể hỏi, điều gì khiến Hermès Birkin hay Kelly trở nên khác biệt như vậy? Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào chất lượng hoàn hảo và mức độ thủ công. Tất cả những chiếc túi Hermes đều được làm thủ công bởi một nghệ nhân và một số chiếc túi có thể mất đến 48 giờ để hoàn thành. Thương hiệu tin rằng chiến lược này giúp duy trì giá trị và sự trường tồn theo thời gian của chiếc túi. Tất nhiên, đây là một quá trình tốn nhiều thời gian, điều này giải thích tại sao một số khách hàng sẵn sàng đợi từ sáu tháng đến một năm để một trong những chiếc túi đến cửa hàng của họ.

Hermès: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-8

Ngoài tính nghệ thuật vô song, túi xách Hermes còn sử dụng Togo, da đà điểu và da cá sấu và các thiết kế da hàng đầu khác. Mỗi thiết bị đều được trang bị phần cứng chắc chắn được cố định vào túi thông qua một quá trình gọi là ép, do đó cố định túi vĩnh viễn tại chỗ. Sau khi chiếc túi được hoàn thành, mọi chi tiết sẽ được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo nó đạt tiêu chuẩn của Hermès. Với việc kiểm soát chất lượng tuyệt vời và chú ý đến từng chi tiết, không có gì lạ khi Hermès đã chiếm lĩnh thị trường túi xách sang trọng trong hơn một thế kỷ.

Bộ nhận diện thương hiệu Hermès

Cựu Giám đốc điều hành Hermès, Jean-Louis Dumas từng nói: “Chúng tôi không có chính sách hình ảnh, chúng tôi có chính sách sản phẩm.” Hermès có cam kết chắc chắn về chất lượng sản phẩm mà mình sản xuất. Sự thật khiến Hermès đi trước các thương hiệu khác trong lĩnh vực thời trang cao cấp. Mỗi sản phẩm mang tên thương hiệu là một biểu tượng của nghệ thuật, phản ánh sự chăm chỉ đằng sau nó. Hermès từ lâu đã bác bỏ ý tưởng sản xuất hàng loạt, sản xuất gần như toàn bộ sản phẩm của mình trong một xưởng nhỏ ở Pháp có tên Ateliers Hermès. Liên quan đến chiếc khăn lụa nổi tiếng của mình, thương hiệu đã tiến xa hơn, sản xuất lụa của riêng mình tại trang trại Hermès ở Brazil.

Hermès: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-9

Hermès: Định nghĩa lại tiêu chuẩn xa xỉ của thời trang thế giới-10

Nguồn: http://danviet.vn/hermes-dinh-nghia-lai-chuan-xa-xi-cua-thoi-trang-the-gioi-502020198291632.htm

Lịch sử vô tính của cây cung

Cà vạt từng là đặc quyền của nam giới vào thế kỷ 18, nhưng dần dần được chuyển sang phụ nữ và phụ nữ.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *