Hoa lan tím Được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài lan” mang vẻ đẹp quý phái, thanh tú, quý phái và trang nhã.

Ra hoa ở lứa tuổi 2 đến 3, từ khi nở đến khi có giác 1

Lan tím hay còn gọi là lan bướm đêm có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Australia. Mặc dù người ta thường thấy chúng gắn bó với những cây sâu trong rừng, nhưng phong lan tím hiện nay rất được ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà.

Hoa từ 2 đến 3 năm, từ hoa đến gôm 2.

Vẻ đẹp của hoa lan tím luôn mang đến cho người nhìn một sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Màu tím của hoa được coi là biểu tượng của lòng trung thành, sự trau chuốt và lãng mạn.

Ra hoa từ 2 đến 3 tuổi, như keo 3

Khoa học đã chứng minh rằng khi nhìn vào màu tím, tinh thần của chúng ta trở nên vui vẻ, thoải mái và đỡ nhàm chán hơn. Vì vậy, hoa lan hồ điệp tím thường được đặt trong nhà hoặc phòng làm việc, đồng thời là món quà vô cùng ý nghĩa.

Hoa từ 2 đến 3 tuổi, từ hoa đến gôm 4.

Lan tím nguyên con thường nở vào mùa đông và mùa xuân, còn lan lai thường nở quanh năm. Nếu biết cách chăm sóc thì hoa lan đã không còn lâu nữa. Rễ của lan tím rất to và khỏe. Xáo tam phân không chỉ bám vào đất trong lọ hoa để lấy chất dinh dưỡng mà còn phát triển hướng ra ngoài để hút oxy và hơi nước, từ đó lấy được nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

Hoa từ 2 đến 3 tuổi, từ hoa đến gôm 5.

Cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp tím như sau:

1. Đèn: Lan tím là một trong những loài cây cần ánh sáng để cây phát triển tốt. Khi mới mua về, bạn cần đặt ở nơi có ánh sáng trong nhà không quá chói như gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng nhân tạo.

Hoa từ 2 đến 3 năm, từ hoa đến gôm 6.

Để cây thích nghi với môi trường mới, nên đặt đèn chiếu sáng phía trên cây ít nhất 12-16 giờ mỗi ngày. Không nên phơi chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm vàng lá và hoa nhanh tàn …

Ra hoa từ 2 đến 3 tuổi, như keo 7

2. Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng cho lan tím là 18-29 độ C vào ban ngày và 13-18 độ C. Để hoa tàn bạn cần để nhiệt độ của cây ở mức 21-32 độ C.

Hoa lúc 2 đến 3 tuổi từ yêu đến keo 8

3. Độ ẩm: Lan tím cần độ ẩm cao từ 50-80%. Nếu độ ẩm thấp thì cấp nước cho nhà xưởng. Nếu độ ẩm cao cần chú ý tăng cường độ thông thoáng cho Lan hồ điệp. Một cách để giữ ẩm cho cây là đặt chúng vào chậu đầy sỏi hoặc đá cuội và tưới nước. Người bán hoa phải đảm bảo rằng cây nằm trên sỏi và đá cuội và không chạm vào nước.

Hoa lúc 2 đến 3 tuổi từ khi yêu đến 9

4. Tưới nước: Một trong những điều cần chú ý khi thổi lan là tưới nước. Đối với lan tím, vào mùa hè bạn cần tưới khoảng 2 – 3 ngày một lần, đến mùa đông thì chỉ cần tưới 10 ngày một lần. Thời điểm tưới tốt nhất là buổi trưa, vì đến tối lá cây sẽ khô.

Từ tình yêu đến hoa 10

5. Bón phân và thuốc trừ sâu: Cây lan tím cần được bón phân thường xuyên trong mùa hè và thời kỳ sinh trưởng. Loại phân ổn định như NPK 14-14-14 là tốt nhất cho cây. Lan tím cũng hấp dẫn sâu, rệp, bọ và ốc sên. Bạn có thể xua đuổi chúng bằng nước xà phòng. Sau khi bôi hóa chất xong, nhớ lau lá bằng khăn mềm.

Hoa lúc 2 đến 3 tuổi, từ yêu đến keo 11

6. Kích thích ra hoa: Hoa lan tím thường tàn sau ba tháng nở. Nếu thân già và có màu nâu, bạn có thể kích thích cây ra hoa trở lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ thân. Ngược lại, nếu rơm rạ còn xanh, cửa hàng hoa chỉ có thể cắt và đốt gốc. Mỗi vết rạch dài khoảng 10-12 cm. Trong vòng 2-3 tuần, cây sẽ nở hoa.

Hoa ly 2 đến 3 tuổi, từ tình yêu đến quảng cáo 12

7. Lưu vực nạp lại: Lan tím trong chậu thường được trồng mỗi năm một lần. Mùa tốt nhất để trồng trong chậu là mùa xuân. Sau khi thay chậu, người chăm sóc nên đặt cây vào nơi thoáng mát và tưới nước sau ba ngày.

Ra hoa từ 2 đến 3 năm tuổi, dạng keo.

Theo Phương Phan (Tổng hợp)
Theo khampha.vn

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với vườn rau đường phố!

chia sẻ nó

Các bài viết cùng chủ đề

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *