Thứ Hai, ngày 05/10/2020, 16:04 PM (GMT + 7)

Hãy cùng xem chiếc áo hoodie là item truyền thống trong tủ đồ này nhé.

Hoodie từ

Ngày nay, chúng ta thường liên tưởng những chiếc áo hoodie của nam giới với những ngôi sao hip-hop hoặc vận động viên trượt ván, và coi đó là trang phục đại diện cho một nền văn hóa phụ thời thượng. Kỷ nguyên cuối cùng.

Theo nghĩa truyền thống, áo hoodie thường sử dụng chất liệu cotton nhẹ và đi kèm với áo hoodie. Ngoài sự khác biệt này, chúng còn được chia thành áo chui đầu và áo trùm có khóa kéo.

Hoodie: Từ đồng phục trung học đến thời trang cao cấp-1

Lịch sử của chiếc áo có mũ trùm đầu có thể bắt nguồn từ vài thế kỷ, bắt đầu từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, sau đó xuất hiện trong tôn giáo vào thời gian sau đó.

Áo hoodie tiêu chuẩn và hiện đại nhất ngày nay bắt đầu từ những năm 1930, nhờ nhà máy áo len Knickerbocker Knitting Company, sau này phát triển thành công ty quần áo Champion Products. Áo hoodie thực chất là một loại áo len có mũ dựa trên dây chuyền sản xuất đồ lót chống rét, được phát triển dành cho những người lao động cần làm việc ngoài trời vào mùa đông hoặc trong kho lạnh. Kết hợp nó để giữ ấm và bảo vệ đầu của bạn.

Hoodie: Từ đồng phục trung học đến thời trang cao cấp-2

Các sản phẩm của Champion lắng nghe nhu cầu của các chương trình thể thao trung học tại địa phương và đặc biệt phát triển các loại áo dày cho các cầu thủ bóng đá và thể thao cần luyện tập trong thời tiết lạnh và ẩm. Mối quan hệ này cuối cùng đã khiến Champion Products cung cấp thiết bị thể thao cho các trường trung học. Sau đó, học sinh thường mặc quần áo tập tự phát ngoài giờ tập luyện và thi đấu.

Hoodie: Từ đồng phục học sinh cấp 3 đến thời trang cao cấp-3

Ngoài trang phục thể thao và quần áo đi làm, áo hoodie đã dần đi vào văn hóa đại chúng từ những năm 1970. Thời đại này chứng kiến ​​sự gia tăng của phụ nữ tham gia các môn thể thao và vận động hông. Leap, bộ phim Rocky đầu tiên (nhân vật chính Rocky thường xuất hiện trong chiếc áo hoodie) đã biến vai Sylvester Stallone thành thần tượng của tầng lớp lao động. Chính vì vậy, người ta đã chia ra bản sắc của áo hoodie: nó gắn liền với sự nghiêm túc, chăm chỉ, mặt khác, nó là biểu tượng của những con người độc lập.

Văn hóa trượt băng và punk của những năm 80 và 90 sử dụng áo hoodie làm trang phục để che mặt và tạo cảm giác bí ẩn. Kết quả là, từ những năm 1990 và 2000, quy định về trang phục của học sinh trung học bắt đầu cấm áo hoodie.

Hoodie: Từ đồng phục trung học đến thời trang cao cấp-4

Trong sự phát triển của các công ty khởi nghiệp và văn hóa công nghệ cao trong những năm 2000 và 2010, các giám đốc điều hành nam mặc áo hoodie thể thao, quần jean và áo phông đã trở thành biểu tượng của sự đổi mới. Dừng lại, tập trung và thư giãn văn hóa công ty. Sự thay đổi này cuối cùng đã thu hẹp ranh giới giữa công việc và cuộc sống, biến áo hoodie trở thành trang phục được chấp nhận, đặc biệt là ở những nơi làm việc bình thường.

Hoodie của một thương hiệu nổi tiếng

Áo hoodie nam đã thu hút sự chú ý của các thương hiệu nổi tiếng trong năm 2010: đặc biệt là sự hội nhập dần dần của thời trang dạo phố và văn hóa phụ (bao gồm cả văn hóa hip-hop và trượt ván) với thời trang cao cấp. ,chính thức. Ngày nay, những chiếc áo hoodie thời trang dành cho bé trai vẫn sử dụng thiết kế cổ điển được giới thiệu từ nhiều thập kỷ trước, nhưng đồng thời chúng được bổ sung một số yếu tố mới và kết hợp nhiều chất liệu khác nhau.

Được coi là phong cách thể thao thường ngày của những năm 90, áo hoodie của thương hiệu nổi tiếng xuất hiện vào những năm 2000 và được tung ra bởi các thương hiệu dự bị như Tommy Hilfiger và Ralph Lauren. Trong 20 năm qua, khi các tổ chức thể thao đã nới lỏng các quy định về trang phục của vận động viên, bạn sẽ thấy những vận động viên hàng đầu như LeBron James mặc áo hoodie trên sân.

Hoodie: Từ đồng phục trung học đến thời trang cao cấp-6

Để tạo ra những chiếc áo hoodie thời trang cho các bé trai, so với khuôn mẫu của những sản phẩm vô địch trong thế kỷ 20, nhà mốt nổi tiếng đã thực hiện một sự thay đổi đột phá:

Vào cuối những năm 2010, áo hoodie của các thương hiệu nổi tiếng được gọi là “áo len tuyên bố thời trang”, thường sử dụng chất liệu cao cấp bao gồm da và sa tanh, có thêu hoa văn. , Màu bị chặn và làm trắng.

Hoodie: Từ đồng phục trung học đến thời trang cao cấp-7

Nó có những chiếc áo hoodie được thiết kế riêng, được phát triển và quảng bá bởi các thương hiệu xa xỉ khác (ví dụ: Hermes hoặc Celine), những chiếc áo nỉ mô phỏng, chế giễu.

Áo hoodie được thiết kế riêng cũng trở thành biểu tượng của sự sang trọng. Thiết kế của đường băng trông giống như một tác phẩm nghệ thuật và không thích hợp để mặc trên đường băng, trong khi áo hoodie của các thương hiệu nổi tiếng kết hợp thời trang dạo phố và thời trang đường phố sang trọng. Cung cấp một bản nâng cấp đầy phong cách cho tủ quần áo truyền thống của chúng tôi.

Hoodie: Từ đồng phục trung học đến thời trang cao cấp-8

Nguồn: http://danviet.vn/hoodies-tu-ao-hoc-sinh-trung-hoc-den-thoi-trang-cao-cap-5020205101653188.htm

Hoa hậu

Mặc đồ bơi tập yoga có thể giúp chúng ta cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của cơ thể.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *