Bạn thích tự tay trồng một vườn rau để cùng gia đình thưởng thức những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng trồng hoài, chăm sóc rau xanh vẫn “không chịu lớn” mà cỏ dại mọc xanh um cả vườn.

Bạn đã tham khảo nhiều thông tin, áp dụng nhiều phương pháp mà vườn rau của bạn vẫn không khá lên chút nào?

Việc trồng rau sạch tại nhà không đạt chất lượng tốt nhất là trường hợp rất phổ biến với những “nông dân thành thị” mới. Rau mọc thưa hoặc đồng đều nhưng “suy dinh dưỡng” so với thời gian chăm sóc.

Đừng bỏ cuộc! Ăn Sạch Sạch giúp bạn khắc phục tình trạng vườn rau “chậm lớn” với 5 mẹo đơn giản sau đây!

1. Ngâm hạt trước khi gieo vào bầu

Để vườn cây nhà bạn phát triển tốt nhất thì bạn nên chăm sóc ngay từ khi mới trồng. Hạt giống rau cần ngâm nước 6-10 giờ, ủ trong khăn ướt 1-2 ngày, hạt nứt nanh mới đem trồng. Như vậy, hạt nảy mầm sẽ đạt chất lượng cao hơn so với việc gieo hạt trực tiếp vào chậu.

Uom-hat-standard-food-books

Hãy ươm hạt đúng cách để hạt phát triển tốt nhất

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách gieo hạt khô vào khay ươm riêng, phương pháp ươm cây con trước khi đem ra bầu đất tại bài viết này để có thêm cách gieo hạt giống rau hợp lý nhé!

2. Chọn đất trồng rau thích hợp

Giá thể trồng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của rau nên cần chọn đúng loại đất phù hợp. Đất trồng rau cần có độ giữ ẩm tốt, tơi xốp để đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho rau phát triển đồng đều, tránh hiện tượng còi cọc, lá quá nhỏ.

Set-up-in-rau-sạch-uống-sạch

Chọn đất phù hợp cho từng loại cây trồng

Đất vườn vườn nhà được sử dụng tốt như: đất cát pha, đất vườn, đất thịt, đất tribat sạch. Trước khi sử dụng, bạn nên trộn đất với giá thể (xơ dừa, tro trấu, mùn cưa, ..) và phân hữu cơ vi sinh theo tỷ lệ 5: 3: 2 để cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất. lớn lên.

3. Sử dụng thuốc diệt côn trùng thủ công

Tránh sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến độ an toàn của rau sạch và sức khỏe của gia đình bạn. Bạn nên dành thời gian cắt tỉa các loại rau, lá sâu, cỏ dại để tránh bệnh lây lan nhanh.

chấp nhận-trước-sau-huu-co-an-uống-với-sách

Ưu tiên sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ để có lợi cho cây trồng và đảm bảo vườn rau sạch hơn

Bạn có thể tự làm chế phẩm sinh học tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản nhất để diệt côn trùng trong vườn. Chế phẩm sinh học này được tạo ra từ Tỏi Gừng Ớt với tỷ lệ 1kg: 1kg: 3l, đảm bảo không gây hại cho môi trường và cực kỳ hiệu quả sau bệnh.

Bạn có thể tham khảo Cách làm để tự làm sản phẩm sinh học để phòng trị sâu bệnh cho vườn rau nhà bạn !!!

4. Tái sử dụng đất trồng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Đất trồng rau có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng chúng ta phải xử lý lại trước khi bắt đầu trồng lứa rau tiếp theo. Sau khi thu hoạch nên nhặt bỏ hết rễ và lá còn sót lại, trải mỏng trên giá hoặc bạt sạch phơi nắng 4-5 ngày để tiêu diệt mầm bệnh.

Sau đó, trộn thêm đất dinh dưỡng hoặc phân vermi theo tỷ lệ 1: 1, đảo đều cho đất tơi xốp trở lại là bạn có thể tiếp tục sử dụng cho vườn rau của mình.

5. Lên lịch tưới nước hợp lý

Vườn rau tự trồng tại nhà sẽ có nhu cầu tưới nước rất cao, nhất là thời tiết của thành phố cần tưới 2 lần / ngày. Trường hợp rau mầm mới trồng vào bầu nên dùng lưới che để tránh nắng trưa gay gắt làm cây bị chết hoặc héo lá. Đặc biệt ở thành phố, mùa mưa thường thất thường nên mái che có thể chống xói mòn đất, giảm lượng mưa dư thừa và ngập úng rau.

tuổi-nước-rau-sạch-uống-sạch

Tưới nước thường xuyên để có được chất dinh dưỡng cần thiết

-> Xem thêm bài viết Phân loại họ salad và lợi ích nên bổ sung ngay vườn nhà của bạn

-> Xem thêm bài viết 5 lý do nên sở hữu mô hình trồng rau sạch khoa học


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *