Trong phong thủy, không gian bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của một gia đình. Vì vậy việc lựa chọn vị trí đặt bếp cũng vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, mpsbb Việt Nam sẽ bật bí cho bạn cách đặt bếp theo phong thủy mang lại may mắn và tài lộc.

Bếp hướng nào? Cách xác định hướng bếp

Nhiều người lầm tưởng hướng bếp đó là hướng cửa bếp. Thực ra không phải vậy, hướng bếp không phải là hướng cửa bếp mà là hướng lưng của người khi đứng nấu ăn.

Căn bếp hoàn hảo với bếp từ  mpsbb
Hình ảnh: Nên đặt bếp hướng nào mới hợp phong thủy?

Nếu người nấu đứng quay mặt về hướng Đông, lưng quay về hướng Tây thì hướng bếp chính sẽ là hướng Tây. Xác định được hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Cách đặt bếp chuẩn phong thủy

Bạn cần nhớ khi đặt bếp cần chú ý “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là đặt ở mặt xấu nhìn về hướng tốt để xua đi những điều xấu và thu hút vận may vào nhà. Bếp lửa nên đặt ở hướng lành để trấn áp hung khí. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết trước khi đặt bếp.

Nhà bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà

Bếp là vật mang hỏa, là trung tâm của ngôi nhà sẽ giúp điều hòa và cân bằng lưu thông khí. Nếu đặt bếp giữa nhà sẽ khiến nguồn năng lượng mất cân bằng. Mang đến những điều không may mắn, tổn hại đến sức khỏe, tài chính và công việc của các thành viên trong gia đình.

Cách bố trí bếp vừa đẹp, hiện đại vừa mang lại năng lượng tích cực cho gia đình
Ảnh: Không đặt bếp giữa nhà

Ngoài ra, trên thực tế, nếu đặt bếp ở trung tâm sẽ khiến các phòng khác ám mùi dầu mỡ, thức ăn gây khó chịu.

Bếp không được đặt trước nhà

Theo cách đặt bếp theo hướng phong thủy thì bếp không được đặt gần cửa chính. Bởi từ xa xưa, bếp được coi là nguồn tài lộc của mỗi gia đình. Nơi này thể hiện tài chính nên thường được đặt phía sau để tránh lộ tài sản, của cải của mình cho người khác.

Đặt trước cửa nhà chẳng khác nào hao tài tốn của.

Không đặt đường từ cửa thẳng vào bếp.

Theo quan niệm xưa, bếp là nơi nuôi sống cả gia đình. Vì vậy đây được coi là nơi kín đáo, không nên đặt quá lộ liễu. Đặc biệt, không nên đặt thẳng cửa ra vào. Vì như vậy sẽ dẫn các khí xấu từ bên ngoài chạy thẳng vào bếp mang lại những ý nghĩa tiêu cực cho gia chủ. Bếp tránh bị nhìn thẳng từ cửa chính vào.

Không để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy cho rằng góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ gây hại đến tài vận, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi đặt bếp tránh các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Tránh đặt bếp đối diện với hướng nhà

Bếp đặt đối diện với hướng nhà là bếp hướng ra cửa. Nhà hướng Nam quay mặt về hướng Bắc và bếp đặt ở hướng Bắc quay mặt về hướng Nam sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn của cả gia đình nên cần đảm bảo vệ sinh an toàn. Nếu không sẽ rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp chứa nhiều loại vi khuẩn, vi trùng, do đó không nên đặt bếp gần nhà vệ sinh. Ngoài ra, trong phong thủy, phòng tắm là nơi tập trung nhiều khí xấu, nên đặt gần bếp sẽ khiến tài vận của gia chủ bị hao hụt, phân tán các khí tốt.

Cửa chính không được nhìn thấy bếp

Không đặt bếp ở vị trí đứng từ cửa chính có thể nhìn thấy
Ảnh: Không đặt bếp ở vị trí đứng từ cửa chính có thể nhìn thấy

Bạn không nên đặt bếp ở những nơi dễ dàng nhìn thấy từ cửa chính. Đặc biệt không được để đường từ cửa đâm vào bếp vì như vậy sẽ khiến gia chủ hao tài, tốn của. Nơi đặt bếp phải là nơi vững chãi, tránh đặt ở những vị trí phong thủy không tốt, có thể làm hỏng hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Tránh để bếp ở vị trí có xà ngang phía trên

Đặt bếp ở vị trí có xà ngang sẽ không tốt cho sức khỏe của nữ chủ nhân. Đồng thời tạo cảm giác khó chịu, bức bối cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, xà ngang còn khiến tâm trạng con người luôn nặng nề, mang đến những thăng trầm cho gia đình bạn. Vì vậy, khi bố trí bếp, bạn cần đặt bếp tránh xa những nơi có dầm trên trần.

Đặt bếp ở một nơi tường

Bếp là yếu tố chính trong nhà bếp, tương tự như giường trong phòng ngủ, hoặc bàn làm việc trong văn phòng. Bếp áp sát tường tạo sự chắc chắn, bền bỉ đồng thời tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng. Trong phong thủy, đây mang ý nghĩa của sự bền vững, phát tài và sự nghiệp.

Tránh đặt bồn rửa mặt đối diện với bếp nấu

Không đặt bồn rửa đối diện với bếp nấu
Ảnh: Không đặt bồn rửa đối diện với bếp

Trong phong thủy, theo ngũ hành tương sinh thì bếp mang hành Thủy còn chậu rửa thì chứa nước nên mang hành Hỏa. Mặt khác, Thủy khắc Hỏa nên để cân bằng phong thủy tránh đặt bồn rửa và bếp đối diện nhau.

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi đun nấu, tỏa ra nhiệt lượng gây nóng. Vì vậy, bếp không nên đối diện với phòng ngủ. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng, dễ sinh ra bực bội, nóng giận.

Trên đây là những bí quyết mà mpsbb Việt Nam Muốn chia sẻ với bạn về kinh nghiệm của bạn trong phong thủy nhà bếp. Hi vọng với những thông tin tên gọi bạn có thể sắp xếp khoa học căn bếp của gia đình mình và mang lại may mắn, tài lộc.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *