Thứ Bảy, ngày 01/08/2020, 14:27 (GMT + 7)

Hãy để chúng tôi hiểu màu tím – một màu đã được dành cho quý tộc trong nhiều thế kỷ do những khó khăn trong sản xuất.

Sơ lược về lịch sử mặc đồ màu tím

Trong nhiều lịch sử phương Tây, màu tím chỉ được mặc bởi giới quý tộc, chủ yếu là vì họ quá khó. Nó là một màu độc đáo và chỉ có thể được tạo ra bằng cách chiết xuất nước từ các loại ốc biển khác nhau. Số lượng sản xuất quá ít nên cứ 1 triệu con ốc sên thì cần 1/4 số con ốc sên để tạo ra 31 gam thuốc nhuộm. Nghề thủ công này ban đầu được phát triển bởi người Phoenicia cổ đại, và màu sắc của nó được sử dụng trong trang phục hoàng gia, bao gồm các hoàng đế La Mã trên khắp Cận Đông và Địa Trung Hải.

Màu tím - màu của một thế kỷ quý tộc-1

Ở Rome, không ai ngoại trừ hoàng đế được mặc quần áo màu, và những kẻ phạm tội sẽ phải đối mặt với cái chết. Mãi cho đến giữa thế kỷ 19, các quy trình công nghiệp cho phép sản xuất thuốc nhuộm nhân tạo để tạo ra màu tím. Kể từ đó, mặc dù màu này vẫn còn rất hiếm, nó đã trở thành một xu hướng dễ tiếp cận, nhưng bây giờ nó không phổ biến chứ không phải độc quyền.

Màu tím - màu của thế kỷ quý tộc-2

Bóng màu tím

Có nhiều sắc thái hoặc cấp độ khác nhau của màu tím, một số có thêm màu đỏ hoặc hồng, và một số có tông màu nâu. Rất dễ để mặc quần áo nam có màu đỏ hạt dẻ hoặc rượu vang, có thể được coi là màu đỏ rượu vang. Bạn có thể xem một số màu tím khác trong bảng dưới đây.

Màu tím - màu của một thế kỷ quý tộc -3

Quy tắc chung để mặc màu tím

Nhiều hướng dẫn để mặc màu tím liên quan đến bất kỳ màu sáng hoặc bất thường nào trên quần áo. Đầu tiên, những màu này nên được kết hợp với những màu tương phản. Nếu cà vạt có màu xanh lá cây và sọc tím, vui lòng mặc một bộ đồ màu xám đậm. Tất màu tím? Mặc quần màu be và giày da lộn màu nâu.

Màu tím - màu của một thế kỷ quý tộc -4

Nếu bạn đang mặc quần áo màu tím, mặc những màu sáng khác là rủi ro (nhưng không phải là không thể). Bạn có thể dễ dàng mặc màu tím bên cạnh xanh navy, xám và be. Nói cách khác, nó tương thích với ba màu nam truyền thống và phổ biến nhất hiện có, và tương thích với các màu khác như xanh ô liu. Màu xanh lam là anh em họ với màu tím, đặc biệt thích hợp để phối đồ.

Về tính thời vụ, màu tím đặc biệt hữu ích vì nó là sự giao thoa giữa màu đỏ ấm áp và màu xanh lam dịu mát. Do đó, tùy thuộc vào việc sản phẩm của bạn thiên về phổ màu tím của hạt dẻ và đỏ tươi (màu ấm) hay tím và hoa cà (màu lạnh), bạn có thể mặc màu tím quanh năm. Điều thú vị là các sắc thái màu hạt dẻ và ấm hơn hoạt động tốt nhất vào mùa đông, trong khi các sắc thái tím lạnh là lựa chọn tốt nhất vào mùa xuân.

Màu tím - màu của một thế kỷ quý tộc -5

Màu tím không có nhiều tác dụng khi người có nước da sáng mặc, nhưng nếu bạn đội nó lên đầu, màu tím có thể xuất hiện nhiều hơn trên mặt, giống như màu tím sáng trên đầu. Hoặc áo khoác thể thao, mặc dù điều này thường không được khuyến khích. Những người có tông màu da tối hơn sẽ mặc phiên bản màu tím đậm hơn tốt hơn và điều này cũng đúng trong bất kỳ trường hợp màu sáng nào, vì độ tương phản của các tông màu kém.

Nguồn: http://danviet.vn/mau-tim-mau-cua-gioi-quy-toc-suot-hang-the-ky-5020201814282165.htm

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *