Chắc hẳn nhiều mẹ chưa biết, gạo không chỉ dùng để nấu cơm, nấu các món ăn mà còn giúp rửa bình sữa cho bé vô cùng an toàn và sạch sẽ.

Bình sữa là dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với sữa của trẻ, bao gồm núm vú, bình sữa, nắp đậy và núm giữ núm vú… Do cấu tạo đặc trưng nên nhiều chỗ của bình mẹ không thể dùng vòi rửa được. . Phương pháp rửa bình sữa bằng nước vo gạo có thể giải quyết được vấn đề này.

Chế tạo

Bước 1: Đổ một thìa gạo vào bình sữa cần làm sạch.

Bước 2: Cho khoảng 50ml nước vào sau đó đậy nắp chai lại và lắc mạnh, để một lúc sẽ đánh bay những cặn cứng đầu bên trong chai.

Bước 3: Rửa lại bình bằng nước sạch.

Phương pháp này rất đơn giản, dễ làm, không cần dùng đến nước rửa bình hay dụng cụ. Chỉ cần cho gạo và nước vào và… lắc là xong.

Ảnh: Moby.com.

Ghi chú:

– Mẹ không nên cho quá nhiều gạo vào cối xay, chỉ nên cho một thìa khoảng 30 hạt và lượng nước vừa phải để tạo ma sát giúp loại bỏ các chất bẩn cứng đầu.

– Bạn phải dùng gạo chưa vo sạch vì khi cho vào bình sữa kết hợp với nước và lắc mạnh, nước vo gạo sẽ có vai trò làm sạch và loại bỏ cặn bẩn hiệu quả.

Phương pháp rửa bình sữa bằng nước vo gạo không chỉ giúp làm sạch bình sữa hơn dùng cọ chuyên dụng mà còn cực kỳ an toàn cho sức khỏe của bé.

Ngoài ra, những sai lầm khi vệ sinh bình sữa mẹ cần chú ý để tránh gây hại cho sức khỏe của bé.

Rửa núm vú và bình sữa cùng nhau: Núm vú là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn hơn bình sữa. Vì vậy, cách tốt nhất là ngâm núm vú trong nước ấm một lúc. Sau đó dùng bàn chải để chà sạch, lau khô tại chỗ.

Khi nào rửa: Đây là thói quen của nhiều bà mẹ bận rộn. Khi bé ăn xong sữa thường không rửa mà nên để vào chậu khi cần rửa. Tuy nhiên, theo thời gian, chất béo trong sữa bám vào bình cũng như núm vú rất khó làm sạch và có thể chứa vi khuẩn trong đó.

Giữ cho chai ẩm và cất đi: Sau khi rửa bình sữa, nhiều mẹ không có thói quen lau khô mà đậy chặt nắp bình. Điều đó rất dễ sinh ra vi khuẩn có hại. Vì vậy, ngay sau khi rửa bình sữa, mẹ nên giữ cho bình sữa, núm vú khô ráo và tất cả các dụng cụ ăn uống cho bé thật ráo nước, sau đó đậy nắp hoặc cất đi.

Khử trùng quá muộn: Chúng ta biết rằng vi khuẩn sinh sản rất nhanh. Nhiều mẹ thường có thói quen đến khi cần dùng bình sữa để pha sữa cho con thì mới tiệt trùng. Tuy nhiên, tốt nhất nên khử trùng bình sữa mỗi ngày một lần để ngăn ngừa vi khuẩn. Ngay cả khi mẹ đã rửa sạch bằng nước thì vẫn cần khử trùng.

Video xem thêm: 9 tình yêu lớn nhất, cả đời nhất định không quên

videoinfo__video3.dkn.tv || 7f6c1cedd__


Quảng cáo sẽ hiển thị sau 09 giây

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *