Sau một thời gian ngắn sử dụng, chúng ta thường thấy trong tủ lạnh có lớp băng tuyết dày đặc. Lớp đá này sẽ khiến tủ lạnh của bạn tốn điện hơn bình thường. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng xấu đến việc bảo quản thực phẩm. Vậy làm cách nào để loại bỏ lớp đá này nhanh chóng mà không ảnh hưởng xấu đến tủ lạnh?

Để đảm bảo an toàn, trước khi loại bỏ lớp đá này, chúng ta phải rút nguồn điện và lấy thực phẩm trong tủ lạnh ra. Sau đó, lấy một hộp đựng nước nóng có nắp đậy và cho vào tủ lạnh. Một lát sau, lớp tuyết đóng băng này sẽ tự động bong ra. Trong trường hợp tuyết không tự động rơi ra, bạn có thể tách nhẹ, tuyết này sẽ rơi.

Để thành bên trong tủ lạnh không bị biến dạng do nước nóng đột ngột, bạn nên sử dụng nước nóng có nhiệt độ sôi phù hợp từ 60-70 độ. Không dùng dao hoặc dụng cụ kim loại gõ vào tuyết để tuyết bong ra vì đây là cách làm nhanh hỏng thiết bị bay hơi.

Ngoài ra, lưu ý không cho thức ăn còn nóng, ấm vào tủ lạnh vì dễ khiến thức ăn bị đông cứng. Khi bảo quản thực phẩm đông lạnh, hãy dùng khăn lau sạch nước đọng bên ngoài thùng, hộp trước khi cho vào tủ lạnh.

Hy vọng cách rã đông nhanh này sẽ giúp ích cho các gia đình trong việc bảo quản tủ lạnh và tiết kiệm điện, nhất là trong những ngày hè nóng nực!

Theo người tiêu dùng
Dịch bởi Mai Trà

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *