Ngoài việc trồng các loại rau ăn lá thông thường, nhiều gia đình ở thành phố còn thích trồng một số loại rau ăn củ, quả phục vụ cho mô hình làm vườn của riêng mình.

Tuy nhiên, đối với việc trồng cây ăn quả, sẽ có một chút công nghệ và chăm sóc khắt khe hơn một chút, khó khăn hơn bởi điều kiện thời tiết ảnh hưởng nhiều hơn. Đặc biệt là với khí hậu TP.HCM thì việc trồng củ giống sẽ khó hơn rất nhiều.

Với kinh nghiệm thi công và chăm sóc thành công với nhiều mô hình vườn rau tại nhà tại Sài Gòn, Ăn Uống Sạch sẽ chia sẻ những mẹo hay để chúng ta áp dụng trồng tốt một số loại cây ăn trái nhé!

1. Kỹ thuật trồng củ cải đỏ tươi

Đây là loại củ được hầu hết mọi người yêu thích bởi vị ngọt thanh, thanh đạm và hình dáng, màu sắc vô cùng bắt mắt. Ngoài cung cấp vitamin, củ cải đỏ còn có tác dụng giải độc kịp thời rất hiệu quả. Vì vậy củ cải đỏ xứng đáng góp mặt trong mô hình trồng rau sạch tại nhà của chúng ta.

Cách trồng củ cải đỏ khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, tuy nhiên để tránh việc lạm dụng phân bón hóa học kích thích thì chúng ta cần áp dụng đúng kỹ thuật trồng trọt. Củ cải đỏ thích hợp trồng trong hỗn hợp giá thể tơi xốp gồm đất sạch, tro trấu, phân trùn quế theo tỷ lệ 4: 1: 1.

the-do-the-book-of-the-book

Củ cải đỏ giúp giải độc cơ thể rất tốt

Gieo hạt xong cần phủ một lớp đất mỏng lên trên một lớp rơm rạ, tưới nước đảm bảo đủ ẩm cho hạt nảy mầm đều. Tránh gieo quá dày làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và chất lượng củ khi thu hoạch Củ cải đỏ là cây hút ẩm nhưng không chịu úng nên cần chú ý lượng nước tưới, nhất là bón theo mô. hình ảnh vườn rau nhà phố.

Tưới nước không đủ và không đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của củ cải, ăn không ngon, đắng. Sử dụng nguồn nước sạch tưới ngày 1 lần và chỉ nên tưới theo lưới, tránh tưới trực tiếp nước nhỏ giọt lớn. Củ cải đỏ sẽ cho thu hoạch sau 25 – 35 ngày nếu bạn chăm sóc đúng cách!

2. Trồng cà rốt “đẹp”

Cà rốt được coi là một loại củ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, là loại củ phổ biến trong việc chế biến nhiều món ăn Á Âu và chắc chắn không thể thiếu trong mô hình trồng rau. vườn nhà của gia đình.

Cà rốt thích hợp trồng vào thời tiết mát mẻ, bạn nên gieo hạt trước mùa đông hoặc cuối thu 2-3 tuần, hoặc vào thời điểm Sài Gòn đang vào mùa mưa như hiện nay, thời tiết khá thuận lợi để bổ sung ngay. Cà rốt cho mô hình làm vườn tại nhà của bạn.

Để trồng cà rốt, bạn cần chuẩn bị chậu / thùng có độ sâu ít nhất 20 cm, càng rộng càng tốt, đặc biệt chú ý hệ thống thoát nước để đảm bảo cây không bị úng. Chọn hỗn hợp đất, phân hữu cơ và xơ dừa làm giá thể để trồng cà rốt, độ pH dao động từ 5,5 – 7,5 là môi trường tốt nhất cho cây phát triển.

cà rốt-an-sach-uong-sach

Cà rốt giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho mắt

Thông thường, mô hình vườn trồng rau tại nhà sẽ được lắp đặt trên sân thương, nơi đón ánh nắng trực tiếp, vì vậy bạn nên chọn vị trí phù hợp để điều chỉnh ánh sáng cho cây. Cà rốt ưa nắng nhưng nếu nắng quá gắt sẽ bị héo hoặc chết.

Cà rốt là loại cây không cần hàm lượng nitơ cao, nên sử dụng phân bón giàu phốt pho và kali, giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ. Ưu điểm của việc trồng cà rốt bằng mô hình trồng rau tại nhà là chúng ta sẽ dễ dàng phòng trừ sâu bệnh và cỏ dại ảnh hưởng đến cây trồng hơn. Bạn có thể kiểm tra sự phát triển của cà rốt bằng cách nhổ một vài cây để kiểm tra. Để có điều kiện trồng và chăm sóc tốt, sau 2-3 tháng có thể thu hoạch cà rốt.

Trên đây Ăn Sạch, Sách đã chia sẻ cách trồng 2 loại củ phổ biến dễ trồng để các mẹ áp dụng. Tiếp tục theo dõi website Thực phẩm sạch để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức trồng trọt của người Việt nhé!

-> Xem thêm bài viết Những tác dụng tuyệt vời của vỏ trứng gà trong trồng rau tại nhà

-> Xem thêm bài “Những con số biết nói” về mô hình Vườn rau trên sân thượng


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *