Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai loại bếp thông minh phổ biến nhất hiện nay. Do đặc tính nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường nên được người tiêu dùng đón nhận về chất lượng.

Tuy nhiên, việc quyết định sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại là một vấn đề rất khó. Để tìm ra giải pháp, bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại bếp, sau đó xem xét nhu cầu của gia đình, bạn sẽ biết nên mua loại bếp nào.

Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại
Hình ảnh: Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Bếp từ

Bếp từ là thiết bị nhà bếp cao cấp được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Nguyên lý hoạt động của nó là biến điện năng thành từ trường biến thiên tác dụng trực tiếp lên đáy nồi từ đó làm chín các món ăn. Một dòng điện fuco biến đổi được đưa vào cuộn dây để biến đổi dòng điện thành nhiệt.

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu nướng thông minh trong thời đại mới. Nhiệt lượng do bếp sinh ra được truyền lên bề mặt làm việc và làm nóng đáy nồi. Sau đó, một dòng điện sẽ đốt nóng lõi bên trong (cuộn dây điện trở) để nấu chín thức ăn. Nhờ vậy mà bếp hồng ngoại vừa dùng được cho mọi loại nồi, vừa có thể nướng thức ăn.

So sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

So sánh bếp từ với bếp hồng ngoại
Hình ảnh: So sánh bếp từ với bếp hồng ngoại

Về thiết kế

Bếp từ và bếp hồng ngoại có thiết kế gần như tương tự nhau. Kiểu dáng như hình vuông, hình chữ nhật, bếp so le, hoặc bằng nhau.

Về cơ bản, cả hai đều ngang nhau vì có thiết kế sang trọng, hiện đại.

Về năng lực

Hiệu suất đun nấu của bếp từ và bếp hồng ngoại phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của chúng.

Bếp từ
Ảnh: Bếp từ

Bếp từ truyền nhiệt trực tiếp xuống đáy nồi nên hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt 90%. Còn đối với bếp hồng ngoại, do phải làm nóng mặt kính trước rồi mới truyền vào nồi nên hiệu suất đun nấu chỉ kém bếp từ 60%. Vì vậy, sử dụng bếp từ có hiệu suất đun nấu cao đồng nghĩa với việc so với bếp hồng ngoại thì sử dụng bếp từ tiết kiệm điện hơn.

Đặc tính

Bếp từ có nhiều tính năng thông minh và hiện đại. Ví dụ như trong quá trình nấu nướng bạn có thể vừa nấu vừa lau bếp mà không lo bị cháy khét. Do thiết bị truyền nhiệt trực tiếp vào nồi nấu. Không làm nóng mặt bàn. Ngoài ra, bếp từ không tạo ra ánh sáng rực rỡ do không sử dụng đèn halogen hoặc lò sưởi để tạo nhiệt.

Còn đối với bếp hồng ngoại, ưu điểm của nó là không kén nồi. Thật dễ dàng để có những món nướng, cá nướng, trứng nướng nhanh chóng với lò nướng hồng ngoại.

An toàn và tiện lợi

An toàn với bếp Forza
Ảnh: mpsbban toàn với bếp

Như đã nói ở phần đầu, bếp sẽ không nóng lên, chỉ cần lấy nồi ra khỏi bếp là nhiệt độ sẽ ngưng ngay lập tức nên chúng ta có thể vệ sinh bếp bất cứ lúc nào. Khi bếp của bạn bị bẩn, chỉ cần lau sạch bằng dung dịch và sau đó lau lại bằng khăn ẩm. Mặt bếp ít khi bị trầy xước.

Bếp hồng ngoại khác với bếp từ, sau khi tắt bếp, bếp sẽ nóng rất lâu nên khi sử dụng bếp hồng ngoại cần chú ý với gia đình có trẻ em. Bất cứ khi nào có nước hoặc chất lỏng trên mặt bàn, bạn chỉ cần lau sạch bằng vải bông. Muốn lau bếp thì phải đợi bếp nguội. Cẩn thận khi đặt xoong, chảo lên bếp để tránh trầy xước, vỡ.

Chắc hẳn sau khi xem bài viết trên bạn đã có quyết định cho mình nên chọn loại nào rồi đúng không? Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Đó là lý do mpsbbcho ra mắt sản phẩm: Bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại FZ-69.

Bếp từ đơn một hồng ngoại Forza
Hình ảnh: Bếp từ đơn 1 hồng ngoại Forza

Áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất từ ​​Châu Âu. Tính năng nổi bật và ưu việt. Thiết kế sang trọng hiện đại và tiện nghi. Bếp hồng ngoại đơn 1 sóng mpsbbsẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp của mọi gia đình. Giúp các bà nội trợ thổi hồn và thêm yêu món ăn của gia đình mình.

mpsbb VIỆT NAM là nhà phân phối các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Luôn đảm bảo cho khách hàng từ an toàn đến chất lượng. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng cải thiện trải nghiệm của khách hàng, khiến khách hàng tin tưởng và yêu mến chúng tôi.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *