Máy hút mùi bếp là sản phẩm giúp khử mùi hôi, khói bếp một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn đang muốn chọn một chiếc máy hút mùi có công suất phù hợp với không gian bếp của gia đình mình thì đừng bỏ qua bài viết này của mpsbb Việt Nam Xin vui lòng!

Chọn máy hút mùi dựa trên phương pháp hút

Phương pháp hút mùi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của máy. Đây cũng là những yếu tố giúp khách hàng có cái nhìn chính xác nhất về việc công suất càng lớn thì có mang lại hiệu quả tốt hơn không?

cách chọn máy hút mùi
Hình ảnh: Cách chọn máy hút mùi

Hiện nay, có hai loại máy hút mùi chính là máy hút mùi trực tiếp và máy hút mùi ống. Tuy nhiên, cũng có một số dòng máy tích hợp cả hai khả năng trên giúp quá trình khử mùi mang lại hiệu quả tối đa.

Máy hút mùi loại bỏ trực tiếp

Đây là loại máy hút mùi cổ điển, âm tủ, lắp độc lập, một số loại có kính cong, … Loại máy này lọc mùi, dầu bằng than hoạt tính, hiệu suất lọc đạt 70-90%. Chất béo và mùi hôi khó chịu sẽ được giữ lại trong than hoạt tính nên cần thay lọc than định kỳ, vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo độ bền của máy hút mùi.

Máy hút khói khử mùi trực tiếp có công suất hoạt động khoảng 500-1000 m3 / h tùy từng model. Thông thường máy hoạt động ở 750m3 / h sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi hoạt động ở 1000m3 / h. Công suất 1000m3 / h có thể hút mùi thức ăn cực nhanh, mùi dầu mỡ sẽ không phản ứng với than hoạt tính khiến cho việc lọc mùi không đạt hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, máy có công suất nhỏ dưới 600m3 / h sẽ không hiệu quả. Vì hoạt động kém nên quá trình lọc không khí không thể loại bỏ hết các mùi khó chịu. Giới phân tích cho rằng, đối với dòng máy hút mùi than hoạt tính có công suất hút 600-750m3 / h là hợp lý.

mũ trùm đầu hiện tại
Ảnh: Các loại máy hút mùi hiện nay

Mui xe được loại bỏ qua ống xả

Nếu máy hút mùi than hoạt tính cần ngưỡng công suất cố định để hoạt động tốt nhất thì máy hút mùi qua ống khí cần chỉ số công suất càng cao càng tốt. Vì lực hút càng mạnh thì hiệu quả lọc khí càng cao.

Gần như tất cả các loại máy hút mùi đều có thể lắp thêm lỗ thoát khí để sử dụng hiệu quả hơn. Chỉ có một số máy hút mùi độc lập không thể lắp thêm ống xả. Vì vậy, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Lưu ý: Khi lắp đặt không được làm hẹp đường ống dẫn khí của máy hút mùi. Kích thước tiêu chuẩn của ống hút nằm trong khoảng 90-150mm (hay còn gọi là ống phi 90 – phi 150).

Chọn máy hút mùi dựa trên công suất xả của nó

Sau khi đã hiểu hết về cách khử mùi của máy hút bụi, bạn cần tiếp tục lựa chọn dựa trên công suất. Một công thức tính công suất hút của máy hút mùi được các kỹ sư tiết lộ là:

Rộng x cao x sâu x 10 = công suất hút yêu cầu tối thiểu (tính bằng m3 / h)

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình
Ảnh: Lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho gia đình

Công suất hút của máy dựa trên diện tích không gian bếp. Đa số với diện tích nhỏ thường sẽ chọn loại máy hút cổ điển hoặc âm tủ với công suất hút 750m3 / h. Đây là hai mẫu than hoạt tính chân không phương pháp khử mùi tốt nhất cho không gian nhỏ.

Đối với những căn bếp có diện tích vừa phải, thông thường người ta chọn những chiếc máy hút mùi kính cong có công suất 1000m3 / h. Tùy theo thiết kế của tủ bếp mà bạn có thể lựa chọn máy hút mùi kính vát, máy hút mùi kính chữ T,… Trên đây là một số biến thể của máy hút mùi kính cong gắn tường.

Máy hút mùi đảo nổi độc lập thường được tích hợp cả than hoạt tính và một ống xả thường có công suất từ ​​600-1200m3 / h tùy từng dòng máy. Loại máy hút mùi này sẽ phù hợp với những không gian bếp rộng.

Công suất của máy hút mùi bị ảnh hưởng bởi động cơ như thế nào?

Máy hút mùi hiện nay đang sử dụng 2 loại động cơ chính là động cơ đồng trục và động cơ tuabin.

Động cơ có ảnh hưởng đến công suất của máy hút mùi
Hình ảnh: Động cơ ảnh hưởng đến công suất của máy hút mùi
  • Động cơ đồng trục: Thường dễ bắt gặp ở các loại máy cổ điển, tủ âm tường công suất 400m3 / h thường được lắp tổ hợp 2 – 3 mô tơ tùy từng dòng máy. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại 2 động cơ với tốc độ hút của máy từ 600-750m3 / h.
  • Động cơ tuabin: Thường sử dụng ở các dòng máy hút mùi kính cong, chữ T độc lập,… với công suất hút mùi ở mức 800-1200m3 / h tùy từng model. Công suất xả này phù hợp với loại máy có lắp ống xả.

Công suất hút ảnh hưởng đến tiếng ồn của máy như thế nào?

Công suất xả gây tiếng ồn
Hình ảnh: Công suất xả tạo ra tiếng ồn

Thông thường, máy có công suất càng cao thì tiếng ồn càng lớn. Các loại máy hút mùi sẽ được chia thành 3,4,5 mức công suất với độ ồn khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh công suất theo ý muốn để hạn chế tiếng ồn.

Máy hút mùi cổ điển, âm tủ thường có công suất thấp và độ ồn từ 40-55dB. Đây là ngưỡng tạo ra tiếng ồn nhỏ không ảnh hưởng đến người nấu.

Với những dòng máy hút mùi kính cong, kính thẳng, kính vát, kính chữ T,… thường có ngưỡng ồn từ 45dB-60dB. Những máy này có tiếng ồn lớn hơn. Tuy nhiên, chúng có ưu điểm là có nhiều mức công suất khác nhau có thể điều chỉnh để phù hợp với món ăn trong quá trình nấu, đồng thời giảm tiếng ồn hiệu quả.

Nếu nấu các món như luộc thì chỉ cần dùng mức 1 hoặc mức 2. Tuy nhiên, đối với các món có mùi nặng hơn như xào, rán… thì bạn cần bật công suất tối đa để khử mùi. đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của mpsbb Việt Nam so với công suất của máy hút mùi. Với những thông tin hữu ích trên chắc hẳn bạn đã biết cách chọn mua máy hút mùi có công suất phù hợp. Mọi nhu cầu tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline 1900.23.23.23 để được hỗ trợ tốt nhất.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *