1. Lễ Tạ ơn là gì?

Lễ Tạ ơn là ngày nào?

ThanksGiving Day là một ngày lễ hàng năm nổi tiếng được tổ chức vào thứ Năm hàng tuần trong tuần thứ tư của tháng 11 ở Hoa Kỳ, Canada và một số hòn đảo ở Caribe và Liberia.

Đây cũng là ngày lễ hợp pháp dành cho tất cả những người lao động hợp pháp tại Hoa Kỳ và Canada. Tuy nhiên, Canada thường tổ chức Lễ Tạ ơn vào ngày thứ Hai của tuần thứ hai của tháng 10, sớm hơn các nước khác.

Nguồn gốc của Lễ tạ ơn

Vào thế kỷ 16 và 17, một số người Công giáo và Thanh giáo ở Anh buộc phải cải sang tôn giáo của ông. Những người này từ chối nhận chúng và bị bỏ tù. Sau khi bị giam giữ một thời gian, họ tiếp tục và được yêu cầu một lần nữa, nhưng họ vẫn nhất quyết từ chối và buộc phải rời khỏi Anh.

Sau đó, họ chuyển đến Hà Lan. Trong một thời gian, họ sớm nhận ra rằng họ không thể hòa nhập vào nền văn hóa của đất nước này, và lo lắng rằng con cháu của họ sẽ mất gốc, vì vậy họ tiếp tục di cư đến châu Mỹ trên một chiếc thuyền gọi là “kiwi”. Đó là Mayflower.

Ảnh báo chí Mayflower

Những người trên con tàu này (khoảng 102 người), sau này được gọi là Người hành hương (Pilgrims), đến thuộc địa Plymouth của New England (New England) vào mùa đông. Đói và lạnh, một nửa trong số họ không thể sống sót qua mùa đông khắc nghiệt.

Vào mùa xuân, họ may mắn gặp được những người da đỏ đã cho họ một ít thức ăn. Những người da đỏ này đã dạy họ cách sinh tồn trên mảnh đất này như trồng trọt, săn bắn, …

Khi những người hành hương đã có thể chăm sóc bản thân, họ tổ chức một bữa tiệc, tạ ơn Chúa trời đã cho họ sống đến ngày nay, mời những người da đỏ và cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon. Kể từ đó, hàng năm, con cháu hành hương luôn tổ chức nghi lễ Tạ ơn để cảm tạ những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nguồn gốc của Lễ tạ ơn

2. Lịch sử và ý nghĩa của Lễ tạ ơn

Lịch sử lễ tạ ơn

Đối với người Bắc Mỹ hoặc người Canada, Lễ Tạ ơn đầu tiên được tổ chức vào năm 1578, do Martin Frobisher và đoàn thám hiểm của ông tổ chức ở Newfoundland, để tạ ơn Chúa đã giúp họ vượt qua cuộc hành trình này. . Bão từ Anh. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng Lễ Tạ ơn có thể đã xảy ra trước đó (khoảng năm 1541).

Tại Hoa Kỳ, Ngày Lễ Tạ ơn đầu tiên được tổ chức bởi những người hành hương ở thuộc địa Plymouth, Massachusetts ngày nay sau vụ mùa năm 1621. Vì ý nghĩa thực sự của nó, đây có thể nói là nguồn gốc chính thức của Lễ tạ ơn.

Ý nghĩa của Lễ tạ ơn

Ban đầu, ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn là tạ ơn Chúa đã tạo ra nguồn sống, tạ ơn mọi người đã sống một cuộc sống thanh bình yên ổn, không còn chiến tranh, hạn hán.

Ý nghĩa của Lễ tạ ơn

Vào giữa thế kỷ 19, căng thẳng trong nước Mỹ có thể gây ra một cuộc nội chiến, và Lễ Tạ ơn được tổ chức để xây dựng sự thống nhất.

Ý nghĩa của Lễ tạ ơn

Ngày nay, sau gần một năm làm việc và học tập vất vả, Lễ Tạ ơn được coi là ngày để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, sum vầy. Dưới ánh nến trên bàn tiệc Lễ Tạ ơn, các thành viên thường nắm tay nhau, nhắm mắt, thầm cảm ơn trời ban cho tạo hóa, cầu mong một tương lai tươi sáng, may mắn.

Ý nghĩa của Lễ tạ ơn

3. Những món ăn cần thiết cho Lễ tạ ơn

Gà tây nướng

Gà tây nướng là món ăn cần thiết trong ngày lễ Tạ ơn, và nó cũng là hình ảnh chính gắn liền với ngày lễ này.

Gà tây nên được làm sạch và quay nguyên con với bất kỳ loại rau hoặc thịt nhồi bên trong gà, lớp da bên ngoài thường được rưới rượu hoặc mật ong, điều này gây khó khăn khi tìm món. Tuyên bố từ chối trách nhiệm.

Gà tây nướng

Rau rang

Món chính trên bàn tiệc Lễ Tạ ơn được ăn kèm với các loại rau củ quay hoặc chiên, có màu sắc đa dạng giúp bàn tiệc cân bằng dinh dưỡng, bớt ngán và thơm ngon vô cùng.

Rau rang

Đậu nướng

Sau ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ, món đậu bò nướng phô mai này cũng rất phổ biến trong ngày lễ Tạ ơn ở Mỹ. Đậu rửa sạch rồi cho vào lò nướng cùng với nấm kim châm và hành tây, … làm món ăn kèm nhưng hương vị không kém món chính nào trong mùa lễ hội năm nay.

Đậu nướng

Điền vào

Không chỉ gà tây nhồi thịt mà các món ăn khác được chế biến như gà nhồi cũng rất được ưa chuộng.

Rau, vụn bánh mì, nấm hoặc thịt xông khói … được chế biến và xếp chồng lên nhau, phủ giấy bạc, sau đó đưa vào lò nướng. Tất cả những điều này tạo nên món trám ngon không thể cưỡng lại trên bàn tiệc Lễ Tạ ơn.

Điền vào

bánh bí ngô

Bánh bí ngô là một món bánh tráng miệng truyền thống trong Lễ Tạ ơn. Lễ tạ ơn được tổ chức vào mùa này nên bánh bí ngô khiến người ta cảm thấy mùa thu vẫn còn sống trong cái lạnh giá của mùa đông.

Hương vị cay nhẹ của quế, đinh hương, nhục đậu khấu và gừng quyện với vị béo bùi trong lớp bí đỏ tạo cho món bánh này một sức hấp dẫn đặc biệt.

bánh bí ngô

Bánh khoai tây bò-La Tourtiere

Đây là một loại bánh truyền thống trong ngày lễ Tạ ơn của người Canada. Chế biến thịt bò xay (hoặc thịt bê, thịt lợn) rồi nướng với lớp vỏ bánh khoai tây giòn bên ngoài tạo thành món bánh thơm ngon, có hương vị độc đáo, hấp dẫn.

Bánh khoai tây bò-La Tourtiere

Khoai lang nghiền

Ngoài khoai tây, hỗn hợp khoai tây nghiền với kem hoặc sữa chua cũng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích trong những ngày lễ cuối năm, đặc biệt là dịp Lễ Tạ ơn.

Khoai lang mềm mịn được kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn hấp dẫn không chỉ cho ngày Lễ Tạ ơn mà còn có thể dùng hàng ngày cho các bé ăn dặm. !

Hi vọng với những thông tin về Lễ tạ ơn và những món ăn cần thiết trong dịp lễ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Giới thiệu và chia sẻ với những người thân yêu của bạn!

* Thông tin tổng hợp từ Wikipedia và Britannica

Từ khóa: Lễ Tạ Ơn là gì, lịch sử Lễ Tạ Ơn, ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn, Lễ Tạ Ơn, mẹo vặt bếp núc

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *