Trồng rau tại nhà đang là xu hướng phổ biến hiện nay, khi vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm bùng phát, hàng loạt thông tin về thực phẩm bẩn, mất vệ sinh tràn ngập trên các phương tiện truyền thông.

Tự tay trồng rau được coi là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.

Việc tự trồng rau tại nhà không quá khó với sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Một khu vườn mini được tạo nên từ công sức, kỹ thuật và không thể thiếu những nguyên liệu cần thiết khi trồng rau.

Ăn Sạch Sạch xin giới thiệu đến cả nhà đang có ý định tự tay trồng rau sạch những nguyên liệu cần thiết để bắt tay vào xây dựng vườn rau. Đây là mô hình mà Clean Eat & Drink đang thiết kế và thi công cho khách hàng, ngoài ra còn rất nhiều mô hình trồng rau sạch khác nên những nguyên liệu cần thiết mà chúng tôi sắp giới thiệu có thể không phù hợp ở mô hình khác.

1. Hạt giống

Tất nhiên, muốn trồng rau thì nguyên liệu cần thiết là hạt giống. Xác định loại rau muốn trồng, số lượng cần trồng để mua đủ hạt giống.

Một số điểm cần lưu ý khi mua hạt giống:

Hạn sử dụng: Kiểm tra xem hạt có còn hạn sử dụng không. Nếu hạt giống quá hạn sử dụng chắc chắn sẽ khó nảy mầm hoặc tỷ lệ nảy mầm thấp, dù bạn đã thực hiện đúng quy trình trồng rau sạch và trồng rau sạch tại nhà cũng khiến rau dễ bị nhiễm bệnh.

rau

Hạt giống rất cần thiết khi bắt đầu tự trồng rau tại nhà.

Điều kiện bảo quản:
Bên ngoài: Hạt giống được bảo quản tốt khi bao bì sạch sẽ, không bị rách, đổi màu, đảm bảo còn thương hiệu và công ty sản xuất.

Hạt giống an toàn: là loại hạt không chứa chất bảo quản vì chất bảo quản không chỉ ảnh hưởng đến sinh trưởng của rau mà quan trọng hơn là sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Nguồn gốc: Chỉ mua hạt giống khi biết rõ nguồn gốc. Nên chọn những sản phẩm có xuất xứ từ các nước như Việt Nam, Úc, Thái Lan, Đài Loan …

2. Chuẩn bị khay / chậu trồng cây

Chậu trồng rau có kích thước phù hợp để trồng rau, tiết kiệm diện tích trồng, đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển, tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn.

Tùy từng loại rau mà chọn chậu có kích thước phù hợp, sao cho có đủ đất và chất dinh dưỡng để cây sống và phát triển tự nhiên.

Loại chậu trồng rau mà Ăn Sạch Sạch sử dụng là loại chậu được làm từ nhựa tổng hợp, nhựa nguyên sinh nên khi trồng cây sẽ không bị nhiễm các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, đảm bảo rau sạch và an toàn. nhiều kích thước khác nhau. Tuổi thọ dài từ 7 – 10 năm.

Châu-trong-rau-sạch-uống-sạch

Có nhiều loại chậu, lưu ý chọn loại chậu phù hợp.

Lưu ý khi trồng bầu cây:

Đảm bảo có đủ ánh sáng, thông gió và không khí trong lành để cây quang hợp.

Không đặt chậu trực tiếp xuống đất để tránh sâu, kiến, mọt chui qua lỗ chậu ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ.

ke-in-rau

Quầy ăn sạch sẽ cho khách hàng.

3. Giàn, giá để trồng rau

Một khoản tiền thế chân có thể không quá cần thiết nếu gia đình bạn không đủ khả năng tài chính. Bạn có thể dùng cây khô, gạch để trồng trong chậu nhưng giá trị thẩm mỹ không cao và khó di chuyển, lau chùi, vệ sinh.

Giàn có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển, được sơn màu trắng giảm hấp thụ nhiệt cho cây, tính thẩm mỹ cao. Giàn đặt các chậu rau lên trên để tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, đảm bảo rau thông thoáng, dễ thoát nước, tránh sự xâm nhập của kiến, sâu bệnh.

4. Định giá

Giá thể là đất chuyên dụng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nên chọn hỗn hợp đất phù sa + phân vi sinh để trồng rau sẽ giúp rau phát triển tốt.

Sách-trong-rau-sạch-uống-sạch

Giá thể rất quan trọng đối với sự tồn tại của cây.

5. Hệ thống tưới tự động

Vật liệu này không quá đắt và có nhiều ưu điểm. Các kỹ sư gia đình nên biết để quyết định có nên đầu tư vào vườn rau của riêng mình hay không.

Đây là hệ thống tưới mà Clean Eat & Drink đã sử dụng trong dịch vụ thi công vườn rau cho khách hàng.

hệ thống-tự động-tự động-dọn dẹp-sạch sẽ

Hệ thống tưới nước ăn uống sạch tự động cho khách hàng.

Hệ thống thể hiện rõ những ưu điểm sau:

Lắp ráp linh hoạt: Hệ thống có dây dẫn mềm, dễ dàng lắp ráp vào các địa hình sân vườn khác nhau, đảm bảo cung cấp đến mọi khu vực trong vườn.

Tiết kiệm nước: nước tưới trực tiếp vào cây, ngấm vào đất, ít bay hơi nên tiết kiệm nước. Cũng có thể pha phân, thuốc trị bệnh vào nước và tưới cho cây qua hệ thống tưới tự động, cây sẽ hấp thụ thuốc tốt hơn, sinh trưởng tốt, năng suất cao.

Điều chỉnh tự động: Hệ thống được kết nối với bộ hẹn giờ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với cây trồng.

>>> Tham khảo ngay bài viết: Bí quyết phòng trừ sâu bệnh cho rau

6. Bình tưới

Nếu không thể lắp đặt hệ thống tưới tự động, vật liệu quen thuộc là dùng vòi, bình tưới để cung cấp nước cho rau.

Bình-già

Bình tưới cây là một dụng cụ hỗ trợ làm vườn quan trọng

7. Phân bón

Phân bón cho rau có hai loại là phân vô cơ và phân hữu cơ. Vật liệu này là thành phần không thể thiếu để cây phát triển. Cụ thể, công dụng, thời điểm và liều lượng bón cho Rau Ăn Sạch đã được trình bày.

Cả nhà tham khảo:

https://www.youtube.com/watch?v=9E8XeCPs6Po

8. Dung dịch hữu cơ chuyên dụng phòng trị nấm bệnh

Đây là những loại thuốc giúp rau chống lại sâu bệnh, an toàn cho sức khỏe người sử dụng rau. Trong quá trình trồng rau cần theo dõi sâu bệnh để sử dụng thuốc kịp thời.

trước-sau-sinh học-

Dung dịch hữu cơ là nguyên liệu cần thiết giúp ngăn ngừa nấm và bệnh tật.

-> Xem thêm một số Sản phẩm Hỗ trợ vườn của Ăn sạch Sạch

-> Xem thêm các bài viết khác Nhiệt độ với rau trồng và cách chúng được phân loại


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

Facebook: Ăn sạch –

Số 79 đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *