Tất nhiên chúng ta không thể dùng tay để di chuyển bức tường. Nhưng bạn có thể tạo ra một ảo ảnh quang học làm thay đổi tầm nhìn không gian của một căn phòng.

Dưới đây là một số cách chọn phối màu giúp thay đổi không gian trong căn phòng của bạn.

1. Trong một không gian sáng sủa, sàn nhà có màu sẽ giúp bạn “đẩy” các bức tường ra xa hơn, khiến căn phòng trông cao và rộng hơn.

2. Chọn màu sáng hoặc tối cho sàn và trần nhà sẽ giúp tạo ấn tượng về không gian rộng lớn hơn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến trần nhà trông thấp hơn.

3. Chọn cùng tông màu cho tường sau và sàn để căn phòng thông thoáng hơn.

4. Sử dụng cùng một tông màu cho tường sau và trần nhà cũng sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn nhưng lại làm giảm chiều sâu cảm nhận.

5. Một cách khác để làm cho bức tường của bức tường trông rộng hơn là giảm chiều sâu của căn phòng. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng để làm nổi bật bức tường phía sau.

6. Ngược lại, bạn có thể giảm chiều rộng và tăng chiều sâu bằng cách sử dụng màu đậm làm nổi bật các bức tường bên của căn phòng.

7. Nếu trần nhà thấp, bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách chọn màu sơn sáng cho tường bên và tường phía sau. Điều này sẽ làm giảm chiều sâu và chiều rộng và tăng chiều cao thị giác.

8. Chọn màu sắc tươi sáng không phải là cách duy nhất để làm nổi bật nó. Sử dụng kết cấu cũng có thể tạo ra hiệu ứng tương tự. Để căn phòng trông thoáng hơn, bạn có thể sử dụng giấy dán tường họa tiết nhỏ nhẹ nhàng.

9. Trong một số phòng, trần nhà dường như quá cao. Các đường sọc ngang sẽ làm cho trần nhà của bạn trông thấp hơn đồng thời làm giảm một chút chiều sâu của căn phòng.

Ngược lại, sọc dọc sẽ giúp trần nhà trông cao hơn

10. Nếu bạn muốn căn phòng nhìn rộng hơn và giảm chiều sâu, các đường sọc ngang trên sàn sẽ giúp đạt được hiệu quả như mong muốn.

Video: Mẹo hay để chụp ảnh thiếu sáng

Theo Brightside
Lời cầu nguyện đích thực

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *