Thứ Ba, ngày 06/10/2020, 16:05 PM (GMT + 7)

Nhà thiết kế xuất sắc Kenzo Takada đã qua đời do sự phức tạp của Covid-19. Hãy cùng chúng tôi lội ngược dòng để tìm hiểu về lịch sử của ông và thương hiệu Kenzo đình đám.

Nhà thiết kế Kenzo Takada cho biết: “Có thông tin cho rằng nam giới Nhật Bản không thể làm việc trong ngành thời trang ở Paris vì nam giới không được phép bước vào thế giới thiết kế, và các xã không được giáo dục trong các trường sáng tạo của Hiệp hội Nhật Bản vào những năm 1950. Quan trọng nhất Đúng vậy, bố mẹ tôi phản đối ý tưởng làm việc trong ngành thời trang của tôi.

Năm 1970, Kenzo Takada thành lập Kenzo, một trong những thương hiệu quan trọng nhất nổi lên từ Paris vào những năm 1970 và hiện thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH của Pháp. Kenzo Takada (Kenzo Takada) là một người không tuân theo các quy tắc thông thường. Cách đây 45 năm, khi mô hình này được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và buổi trình diễn ready-to-wear được tổ chức trong chương trình thời trang cao cấp, ông đã ra mắt bộ sưu tập buy now. Trước khi xuất hiện khái niệm ready-to-wear bắt đầu vào năm 1973, thời trang cao cấp tại cửa hàng của ông đã tồn tại.

Takata từng nói: “Cuối những năm 1970, Kenzo được coi là thương hiệu bán chạy nhất thế giới”. Nghề nghiệp hiện đang được tôn vinh bởi Kenzo Takada, cuốn tiểu sử được viết và xuất bản bởi người bạn Maszu Kauiko và con gái của cô ấy Chihiro. Cuốn sách được xuất bản dưới dạng bộ sưu tập ký họa của Kenzo vào năm 1999 và áp dụng nhiều định dạng hơn sau cái chết của Kazuko (khi Chihiro đảm nhận dự án).

Sự nghiệp của Kenzo bắt đầu ổn định. Khi đến Paris vào năm 1965 và đi từ Tokyo qua Hồng Kông, Sài Gòn và Mumbai, ông đã rất thất vọng với khám phá của mình. Ông nói: “Paris rất tối và lạnh, không giống như các tạp chí.” Trong những năm đầu của mình, ông đã bán các bức phác thảo cho các hãng thời trang cao cấp với giá 25 franc mỗi bức. Năm 1970, ông mở một cửa hàng nhỏ ở số 43 ở Galerie Vivienne, và cho ra đời thương hiệu “Jungle Jap” của riêng mình. Khi nói về tên thương hiệu, anh ấy nói: “Tôi muốn kết hợp hai thứ tôi thích: rừng rậm và Nhật Bản.” Lúc đó, do không có tiền nên anh ấy đã tự sơn tường. “Khi nói về sự khởi đầu, tôi nghĩ đến giấc mơ năm 1910 của Henri Rousseau,” ông nói về tính thẩm mỹ họa tiết hoa nổi tiếng của thương hiệu. “Nó đã cất cánh.”

Vào thời điểm đó, Kenzo không thiết lập quan hệ đối tác với các nhà máy sản xuất quần áo hay các nhà bán buôn vải để tìm kiếm và giúp đỡ, mỗi bộ quần áo đều do Kenzo Takada và nhóm của mình tự tay may. “Tôi không có tiền, vì vậy tôi đến Marche St Pierre của Paris để mua vải và đồ dệt đã qua sử dụng của Nhật Bản, sau đó chúng tôi may chúng”.

Những họa tiết táo bạo, khác thường là yếu tố chính trong thành công ban đầu của Kenzo Takada. Anh ấy nói: “Họa tiết hoa được sử dụng rộng rãi trong kimono và dệt may, và chúng luôn tồn tại một cách tự nhiên trong nghệ thuật Nhật Bản.” Việc sử dụng bông của anh ấy cũng là một yếu tố quan trọng. Loại vải này hiếm khi được sử dụng trong thời trang cao cấp vào thời điểm đó, và nó cho phép Takata thử nghiệm với tỷ lệ và kiểu dáng lớn hơn.

Thương hiệu được đổi tên thành Kenzo sau New York Fashion Show năm 1976 (thị trường Mỹ cho rằng Jungle Jap quá tồi tàn), và buổi trình diễn của anh ấy rất sang trọng. Năm 1977, anh biểu diễn trên sân khấu trong Studio 54, với Grace Jones là ca sĩ chính và Jerry Hall là người mẫu. Trong một buổi biểu diễn khác tại rạp xiếc ở Zurich, Kenzo Takada đã cưỡi trên lưng một chú voi để ra mắt bộ sưu tập của mình.

Thương hiệu Kenzo tiếp tục phát triển nhanh chóng trong những thập kỷ tiếp theo. Takata tung ra dòng sản phẩm quần áo nam vào năm 1983, dòng trang phục trong nhà vào năm 1987, và sau đó là nước hoa vào năm 1988. LVMH mua lại Kenzo vào năm 1993. Vào những năm 1980 và đầu những năm 1990, một số người bạn thân nhất của tôi đã qua đời, trong đó có Xavier, đối tác kinh doanh của tôi. “Kenzo Takada nói.” Tôi quyết định bán công ty vì nhiều lý do. . . Nó có nhiều tính chất thương mại. Thời trang đã thay đổi, và tốc độ phát triển cũng thay đổi theo. “Sau khi bán Kenzo cho LVMH, anh ấy ở lại nhà mốt cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1999.

Kenzo Takada qua đời năm 2020 do biến chứng của Covid-19. Ông đã để lại một sự nghiệp xuất sắc và có ảnh hưởng to lớn đến ngành công nghiệp thời trang trong nhiều thập kỷ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-di-san-thoi-trang-song-mai-cua-huyen-thoai-kenzo-5020206101662337.htm

Diện những bộ vest sang trọng, học hỏi Tăng Thanh Hà, Tiểu Vy để tri ân Thu

Thời tiết bước sang thứ năm, khi các chị em nô nức đi mua áo khoác, đi bar, …

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *