Thứ Tư, ngày 10/02/2021, 08:57 AM (GMT + 7)

Anh đã giành được giải thưởng tốt nghiệp LVMH và bắt đầu thực tập với bất kỳ nhãn hiệu thời trang nào của công ty mà anh muốn.

Peter Đỗ-NTK người Mỹ gốc Việt, chỉ có 5 bộ quần áo tự sửa thời thơ ấu-1

Thường có một câu chuyện nổi tiếng về thời thơ ấu của các nhà thiết kế thời trang – khi lớn lên, họ duyệt tạp chí, đắm mình trong những bức tranh, xé tủ quần áo của mẹ và cắt và tùy chỉnh quần áo tuổi teen của họ. Tuy nhiên, “khi lớn lên, tôi thậm chí còn không có một đôi giày phù hợp”, nhà thiết kế 30 tuổi người Mỹ gốc Việt Peter Đỗ cho biết. “Tôi có 5 đến 10 bộ quần áo trong tủ. Tôi tự may”. Được bà ngoại nuôi dạy, lớn lên trong một trang trại kéo dài hàng giờ đồng hồ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Anh nhớ lại: “Con cần quần áo để đi học. hoặc Đi làm, không cần gì nữa. ”

Peter Đỗ-NTK người Mỹ gốc Việt, chỉ có 5 bộ quần áo tự sửa thời thơ ấu-2

Trên thực tế, anh ấy không có bức tranh đầu tiên về tủ quần áo cho đến khi anh ấy chuyển đến vùng ngoại ô Philadelphia với cha mẹ của mình vào năm 14 tuổi và bắt đầu học tiếng Anh bằng cách xem “Friends and Sex” và “City”. Tại đây, với tư cách là chủ nhiệm câu lạc bộ nghệ thuật của trường, anh quyết định đi theo bước chân của Project Runway và tổ chức một buổi trình diễn thời trang để gây quỹ. Khi đặt quần áo lên một mô hình làm bằng vật liệu gia dụng, “một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu tôi. Từ đó tôi cảm thấy mình phải may quần áo. Tôi rất vui khi thấy ai đó mặc quần áo của mình, thậm chí làm từ túi rác. Quần áo”.

Peter Đỗ-NTK người Mỹ gốc Việt, chỉ có 5 bộ quần áo tự sửa thời thơ ấu-3

Đây là xuất thân đặc biệt của một nhà thiết kế, anh nhanh chóng củng cố vị trí của mình và trở nên rất nổi tiếng trong tuần lễ thời trang. Các đường may tinh tế và những thay đổi truyền thống đã thu hút các biên tập viên từ khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, sự thăng tiến của anh ấy rất xuất sắc.

Ngay sau khi tốt nghiệp trung học, anh chuyển đến New York để theo học ngành thiết kế thời trang tại Học viện Công nghệ Thời trang. Anh đã giành được giải thưởng tốt nghiệp LVMH và bắt đầu thực tập với bất kỳ nhãn hiệu thời trang nào của công ty mà anh muốn. 2014-Sự sang trọng thể hiện của Phoebe Philo’s Céline đang cách mạng hóa tủ quần áo của phụ nữ – do đó, “Đối với tôi, không còn nghi ngờ gì nữa. Tôi đã nói: Tôi yêu Phoebe. Đây là công việc trong mơ của tôi”, anh ấy giải thích. Anh chuyển đến Paris và bắt đầu làm việc cho cô.

Peter Đỗ-NTK người Mỹ gốc Việt, chỉ có 5 bộ quần áo tự sửa thời thơ ấu-4

Anh ấy phản ánh rằng những năm tháng làm việc trong tiệm may Philo của Peter Do “giống như trại thời trang của tôi”. “Đó là nơi tôi nghiên cứu mọi thứ.” Khi trở lại New York vào ban ngày, anh ấy bắt đầu làm việc cho nhà thiết kế người Mỹ Derek Lam, nhưng vào buổi tối, anh ấy uống một ly rượu vang đỏ và một bữa tối thịnh soạn và thảo luận với các đồng nghiệp trong ngành về những điều thất vọng. trong công việc của họ – hầu hết trong số họ là cảm giác lỗi thời: phương pháp làm việc của họ, hoặc sức mạnh của tính cách của họ trong văn phòng. “Chúng ta quá mệt mỏi với việc phàn nàn rằng chúng ta nghĩ thay vì tán gẫu, tại sao chúng ta không làm gì đó với nó?”

Peter Đỗ-NTK người Mỹ gốc Việt, chỉ có 5 bộ quần áo tự sửa thời thơ ấu-5

Nhưng điều ấn tượng nhất là tầm nhìn của họ nổi lên: những ý tưởng thú vị về sự thanh lịch hàng ngày, đồng thời thể hiện thẩm mỹ nghệ thuật phổ biến của Philo, cũng như sự thiết yếu và thực dụng vĩnh cửu của tủ quần áo Việt của Đỗ. Khi họ bắt đầu tài khoản Instagram của mình với một bức ảnh tự sướng được quản lý tốt, toàn bộ ngành công nghiệp đã chú ý. Sau đó, khi Peter Do và nhóm của mình mang loạt phim đầu tiên đến Paris để bán, chúng cũng thu hút sự chú ý của người mua. Các nguyên tắc của bộ truyện (một loạt các bức chân dung của các doanh nhân trong trang phục công sở) lấy cảm hứng từ “Những thỏa thuận nhỏ” của Irving Penn luôn được đặt lên hàng đầu trong tầm nhìn của ông.

Peter Đỗ - nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt, anh chỉ mặc 5 bộ quần áo tự sửa khi còn nhỏ - 6 tuổi

Loại đồng phục đó được thiết kế dựa trên tầm nhìn sang trọng mà Philo đã giải phóng, nhưng mặc dù chiếc quần được may đo khéo léo hoặc tỷ lệ trang phục nam giới của Do rất phù hợp, chúng có thể phản ánh cái nhìn sâu sắc, về trang phục cá nhân của cô ấy, chúng đã vượt quá cô ấy kế hoạch chi tiết cho thiết kế.

Anh ấy nói thêm: “Tất cả chúng tôi đều ghét phải tiếp tục thay quần áo mới.” Nhóm của tôi cất những bộ quần áo chúng tôi đã mặc từ 10 đến 15 năm trong tủ vì chúng tôi rất thích chúng – khi chúng tôi lấy ra, chúng vẫn chưa bị hỏng. xuống. Tôi đã suy nghĩ về điều này tất cả các thời gian. ”

Peter Đỗ-NTK người Mỹ gốc Việt, chỉ có 5 bộ quần áo tự sửa thời thơ ấu-7

Anh ấy nói: “Quần áo chúng tôi sản xuất không bao giờ hợp thời trang, nhưng thoải mái.” Mỗi người có cảm giác thoải mái khác nhau: một số người đi giày cao gót và váy ngắn, thoải mái. Tôi cảm thấy rất thoải mái trong một chiếc quần rộng và một chiếc áo sơ mi quá khổ. Tôi muốn phụ nữ cảm thấy thoải mái và tự tin khi làm việc, làm mẹ hoặc tham gia các cuộc diễu hành. ”

Peter Đỗ-NTK người Mỹ gốc Việt, chỉ có 5 bộ quần áo tự sửa thời thơ ấu-8

Trong thời đại mà ngành công nghiệp thời trang đang xem xét lại một cách cơ bản vai trò của mình, những dự định của Peter Đỗ có vẻ phù hợp. Nhưng với một nhà thiết kế trẻ, đang không ngừng phát triển trong nghề, ước mơ cho tương lai của anh là gì? “Để đạt được tăng trưởng hữu cơ và xây dựng không gian của riêng mình, chúng tôi có thể tạo cơ hội việc làm trong đó, sản xuất các sản phẩm tại địa phương và làm bất cứ điều gì trong công ty. Trả công bằng cho mọi người để họ có thể học nghề và Tự hào là một phần của ngành công nghiệp New York . ”

Nguồn: http://danviet.vn/peter-do-ntk-nguoi-my-goc-viet-voi-tuoi-tho-chi-co-5-bo-quan-ao-tu-tay-va-lai – …

Xu hướng trang sức: dây chuyền hoa duyên dáng cho quý cô đón năm mới

Năm nay, tất cả mọi thứ từ vòng cổ, kẹp tóc, khăn đội đầu đến hoa tai và vòng tay đều được làm bằng hoa và chất liệu bắt mắt.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *