Theo xu hướng sử dụng thực phẩm sạch, trên thị trường hiện nay có hai loại rau rau sạch và rau an toànn. Vậy bạn có phân biệt được 2 loại rau này không? Việc nhập nhằng giữa hai loại rau này khiến nhiều người tiêu dùng hiểu nhầm khi chọn mua rau cho gia đình.

1. Định nghĩa về rau sạch và an toàn

1.1 Rau sạch

Rau sạch là loại rau được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật như trồng trên đất canh tác sạch, sử dụng nước tưới sạch. Không tồn dư thuốc, hóa chất sau tất cả các khâu từ trồng đến thu hoạch và sơ chế để giảm thiểu lượng độc tố trong rau như nitrat, kim loại nặng, vi sinh vật gây bệnh và thuốc trừ sâu. (Đây là loại rau đắt nhất và tốt nhất trên thị trường hiện nay), (Tìm hiểu thêm về nồng độ nitrat trong rau xanh tại đây)

rau-sạch-tai-nhà

Rau xanh thực sự quan trọng trong bữa ăn hàng ngày

1.2 Rau an toàn

Là sản phẩm của quá trình canh tác do con người tác động, có sự tác động của phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Sản xuất rau an toàn tạo ra sản phẩm có giá tầm trung cũng được coi là hữu cơ nếu đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất do tổ chức khu vực, chính phủ hoặc tổ chức quốc gia quy định. Sức khỏe.

2. Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Rau sạch và rau an toàn đều là những sản phẩm chất lượng mong muốn phục vụ tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, biết cách phân biệt rau sạch và rau an toàn sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết các loại rau, từ đó giúp bạn lựa chọn thực phẩm phù hợp với gia đình hơn.

rau-và-rau-an toàn

Phân biệt rau sạch và rau an toàn còn mơ hồ

2.1 Phân biệt theo cơ chế sản xuất

  • Rau sạch: Bón phân hữu cơ tự nhiên như phân chuồng hoai mục,… Tận dụng các loại thiên địch, bẫy diệt côn trùng hoặc sử dụng chế phẩm sinh học để phòng trị bệnh và không sử dụng cây trồng chuyển gen.
  • Rau an toàn: Sử dụng phân bón hóa học để thúc đẩy cây trồng phát triển, cho phép sử dụng phân bón, thuốc hóa học để phòng trị sâu bệnh ở mức quy định và cách ly hợp lý trước khi xuất khẩu. kế hoạch và cho phép sử dụng cây chuyển gen.

2.2 Phân biệt theo mùi vị

  • Rau sạch có hương vị đậm đà và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rau an toàn.
  • Để phân biệt giữa rau hữu cơ và rau an toàn, bạn cần có kiến ​​thức chuyên sâu về nông nghiệp

2.3 Phân biệt qua hình dạng

  • Rau an toàn có thân đầy đặn, lá đều, xanh nhạt hơn, hình thức đẹp hơn.
  • Rau sạch sinh trưởng không đều, thân nhỏ, kém mọng nước, không bóng, màu sậm, cành nhỏ, già cỗi.

Trên đây là những nhận xét mang tính chất tham khảo được đúc kết qua quy trình trồng rau của các kỹ sư của Ăn Uống Sạch. Mong rằng bài viết giúp ích ít cho các bạn, nếu yêu thích bài viết hãy comment và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

-> Xem thêm các bài viết khác: Cách ủ phân hữu cơ cho rau sạch

-> Xem thêm bài: Một số hướng dẫn làm vườn khác


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Số 79 đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *